Thứ bảy, 23/06/2018 07:41 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nghi phạm từng vận động quyên góp giúp đưa thi thể bé Nhật Linh về Việt Nam

14/04/2017, 19:24 (GMT+7)

Nghi phạm Shibuya Yasumasa đã chủ động đứng ra kêu gọi các phụ huynh khác quyên góp để giúp đỡ gia đình bé gái gốc Việt Lê Thị Nhật Linh đưa thi thể em về nước an táng, báo Mainichi cho biết hôm nay 14/4.

Vận động quyên góp giúp gia đình bé Linh

Cảnh sát Nhật Bản hôm nay đã bắt giữ ông Shibuya Yasumasa, 46 tuổi, người hàng xóm bị nghi có liên quan đến cái chết của bé gái 9 tuổi gốc Việt Lê Thị Nhật Linh hồi cuối tháng trước.

Cảnh sát tỉnh Chiba đã tiến hành bắt giữ đối tượng này sau khi kết quả giám định ADN của người này hoàn toàn trùng khớp với ADN còn lưu lại trên những đồ vật đã tìm thấy của Nhật Linh.

Mainichi dẫn lời các phụ huynh tại trường tiểu học Mutsumi nơi bé Linh theo học và cũng là nơi nghi phạm Shibuya đóng vai trò là hội trưởng hội phụ huynh cho biết, sau vụ bé Nhật Linh bị sát hại, ông Shibuya thậm chí còn chủ động đứng ra vận động các phụ huynh khác quyên góp để giúp gia đình đưa thi thể em về quê nhà an táng.


Giấy kêu gọi các phụ huynh quyên góp giúp đỡ gia đình bé Linh. Tên của nghi phạm Shibuya được ghi ở góc phải. (Ảnh: Asahi)
Giấy kêu gọi các phụ huynh quyên góp giúp đỡ gia đình bé Linh. Tên của nghi phạm Shibuya được ghi ở góc phải. (Ảnh: Asahi)

Ông Shibuya bị bắt giữ khoảng 8 giờ sáng nay tại nhà riêng. Tuy nhiên, khi nhận được lệnh bắt giữ và bị khoảng 5 đến 6 cảnh sát dẫn giải đi, nghi phạm này vẫn tỏ ra rất bình thản và không kháng cự.

Tại cuộc họp báo vào đầu giờ chiều nay, cảnh sát cho biết, đến nay nghi phạm vẫn nói rằng ông ta có quyền được giữ im lặng.

Nghi phạm ít ai ngờ tới


Nghi phạm Shibuya Yasumasa. (Ảnh: Kyodo)
Nghi phạm Shibuya Yasumasa. (Ảnh: Kyodo)

Việc ông Shibuya là hội trưởng hội phụ huynh và nhiệt tình tham gia vào hoạt động giám sát việc đến trường để đảm bảo an toàn cho các em học sinh khiến ít ai ngờ rằng ông này có thể liên quan đến vụ sát hại bé Nhật Linh.

Được biết, ông Shibuya là hội trưởng hội phụ huynh trường tiểu học Mutsumi năm 2016 và gần đây đã vận động để giữ vai trò này thêm 1 năm. Theo lời người dân địa phương, ông Shibuya sống trên tầng 4 của một căn hộ gần ga tàu, cách nhà bé Linh chỉ khoảng 300m.

Một nhân chứng nói, vào đêm 24/3, ngày mà bé Linh mất tích, người ta không thấy chiếc ô tô của người đàn ông này đậu ở nơi thường thấy trước đó. Sau khi có tin tức về việc bé Linh bị sát hại, ông Shibuya vẫn làm công việc theo dõi các em học sinh tới trường như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

“Nghi phạm vẫn làm công việc giám sát an toàn cho các em học sinh thậm chí ngay sau vụ việc xảy ra. Thật đáng sợ khi tưởng tượng hắn nghĩ gì trong đầu khi làm công việc tình nguyện này”, một bà cụ 84 tuổi sống gần trường học Mutsumi nói.

Một người hàng xóm tầm 60 tuổi cho biết: “Cách đây khoảng 1 tuần, tôi nhìn thấy anh ta gần nhà ga Mutsumi, mặc một bộ vest màu xanh, đi cùng với 5 hay 6 người có vẻ như là phụ huynh của các em trường tiểu học Mutsumi. Tôi nói với anh ta: “Vất vả quá nhỉ”, anh ta chỉ đáp lại: “Chắc chắn rồi”. Anh ta không có biểu hiện gì khác thường. Cách đây vài năm, tôi nhìn thấy anh ta dắt hai đứa con. Anh ta có vẻ như là một người cha hiền lành, nên tôi cảm thấy rất bàng hoàng khi nghe tin này.

Một người địa phương khác cũng chia sẻ: “Anh ta là hội trưởng hội phụ huynh, tôi từng gặp anh ta vài lần. Tôi chẳng bao giờ nghĩ nghi phạm lại là ai đó trong cộng đồng của chúng tôi. Tôi thực sự bàng hoàng. Bởi lẽ con cái của anh ta cũng học tại ngôi trường đó, anh ta rất nhiệt tình với các hoạt động như tình nguyện giám sát an toàn cho các em tới trường. Tất cả người dân địa phương ở đây thực sự cảm thấy rất sốc”.

Về phía gia đình bé Linh, theo Kyodo, khi được liên hệ qua điện thoại vào sáng nay, mẹ của em nói rằng có biết nghi phạm và cảm thấy rất sốc, trong khi bố của em nói không quen biết nghi phạm.

MINH PHƯƠNG (dantri.com.vn)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận