Thứ tư, 23/10/2019 07:27 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Người dân khắp thế giới đổ về nơi Chúa giáng sinh

25/12/2018, 09:58 (GMT+7)

Bất chấp tình hình bất ổn giữa Israel và Palestine, nhiều người vẫn tới thị trấn Bethlehem để hòa mình vào không khí ngày Giáng sinh.

Những người hành hương từ Nigeria cầu nguyện trong hang động tại Bethlehem, được cho là nơi Chúa Jesus ra đời. Ảnh: AFP.

Những người hành hương từ khắp nơi trên thế giới đã tập trung đón Giáng sinh tại thị trấn Bethlehem, Palestine vào tối 24/12. Họ xếp hàng để được chiêm ngưỡng hang động được tin là nơi Chúa Jesus ra đời, tham gia buổi diễu hành và thánh lễ lúc nửa đêm, AFP đưa tin. Pierbattista Pizzaballa, Đức Tổng Giám mục của Thánh Địa, là người chủ trì thánh lễ nửa đêm. Tổng thống Palestine Mahmud Abbas cũng tham dự buổi lễ.

Dòng người đổ về quảng trường Manger (Máng cỏ), nơi có cây Giáng sinh khổng lồ và một máng cỏ, đối diện với Nhà thờ Thánh đản. Những bài thánh ca bằng tiếng Arab được phát qua dàn loa.

Bộ trưởng Du lịch Palestine Rula Maaya cho biết tất cả khách sạn ở Bethlehem đều được đặt kín và thị trấn tiếp đón tới 10.000 du khách chỉ trong một đêm, theo AP. "Chúng tôi chưa từng thấy con số lớn như vậy trong những năm qua", bà cho biết, nói thêm rằng 3 triệu du khách đã tới Bethlehem trong năm nay, nhiều hơn năm ngoái tới hàng trăm nghìn người.

"Việc đón Giáng sinh tại địa điểm mang tính biểu tượng như vậy là một cơ hội lớn", Lea Gudel, sinh viên 21 tuổi người Pháp đang học tại Jerusalem, cho biết. Du khách năm nay còn được chiêm ngưỡng những bức khảm mới được phục dựng của Nhà thờ Thánh đản sau khi chúng được làm sạch và sửa chữa.

Một nhóm người Palestine biểu diễn trên quảng trường Manger hôm 24/12. Ảnh: AFP.

Lượng du khách tới Bethlehem mùa Giáng sinh năm nay tăng lên sau khi sụt giảm vào những năm trước do tình trạng bất ổn liên quan tới cuộc xung đột giữa Israel và Palestine. "Năm nay mọi thứ bình yên và tốt hơn nhiều so với năm ngoái. Mỗi năm tôi đều cảm thấy muốn ăn mừng bất chấp tình hình chính trị", Abeer Nasser, cư dân Palestine sống tại thị trấn Beit Sahour gần đó, chia sẻ.

ÁNH NGỌC (vnexpress.net)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận