Chủ nhật, 18/08/2019 10:30 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Người đào hoa sao vô duyên phận?

23/02/2019, 14:50 (GMT+7)

Những người biết chuyện vẫn bảo Nhã là người lắm mối tối nằm không. Bất cứ lúc nào nếu muốn, chỉ cần quơ tay là đã có bạn trai đến rủ cô đi chơi giải buồn. Cô có ba bạn trai, chưa kể vài kẻ khác đang theo đuổi cô nữa, nhưng trên thực tế Nhã cũng là người vô cùng cô đơn.

Không phải tự nhiên mà cô trở thành một kẻ chỉ biết đùa cợt tình cảm của những người khác. Chẳng qua đó cũng là cách trả thù đời của cô.

Năm 20 tuổi, Nhã đã gặp một người bạn trai rất tâm đầu ý hợp. Nhưng cuộc đời không đơn giản như đôi tình nhân trẻ vẫn tưởng. Sau một năm bên nhau, với những mơ ước xây đắp cho hạnh phúc tương lai, một hôm Vinh, bạn trai của Nhã, lúng túng mãi mới nói được với cô rằng chuyện tình của họ đang gặp phải trở lực. Vì mẹ của Vinh bắt anh phải cưới một cô gái do cha mẹ anh đã định sẵn. Dĩ nhiên khi so sánh với cô kia, Nhã sút kém hẳn cả về gia cảnh lẫn sự giàu có. Cô gái kia vốn là con nhà giàu từ trứng nước, cha cô là doanh nhân, còn Nhã xuất thân trong một gia đình lao động, cha mẹ làm lụng cũng chỉ đủ ăn.

Tuy trong lòng cực kỳ đau khổ, bề ngoài Nhã tỏ ra quật cường, cô không nài nỉ Vinh quay lại với mình. Cô bình tĩnh, lạnh nhạt chia tay với anh ta. Nhưng cũng từ đó, Nhã đâm ra căm ghét hẳn đám đàn ông. Định kiến này xuất phát từ tâm lý mặc cảm lẫn thù hằn, cô quyết phải trả thù cho sự thiệt thòi và bất hạnh của mình.

Chỉ sau vài tháng sống trong tâm trạng ủ dột, khép kín, Nhã bỗng thay đổi hẳn thành một con người khác. Một trong những thay đổi lớn nhất đó là cô bắt đầu tập trang điểm, một phong cách mà trước đây cô chưa từng bao giờ làm. Thay vì để mặt mộc, bây giờ phấn son đã trở thành một thành phần không thể thiếu trên ngoại hình của cô. Nhã cũng chịu chi phí mua sắm những quần áo thời trang, kể cả kiểu tóc mới mẻ của cô nữa.

Điều cũng lạ, đó là từ khi thay đổi từ ngoại hình đến trang phục, cô bắt đầu thu hút nam giới nhiều hơn. Họ tìm đến tán tỉnh cô ngày càng nhiều. Đáp lại, Nhã chơi trò mèo vờn chuột với họ. Cô đón nhận tất cả từ họ, quà cáp, tiền bạc, những lần đi ăn uống... cô không từ chối điều gì, ngoại trừ những tình cảm cô ban phát cho họ một cách hạn chế. Nhã nhận thấy chiêu trò “nửa như đã yêu, nửa như chưa” đó, càng khiến cho những gã đàn ông say mê cô, không tài nào gỡ ra được.

Trong thâm tâm, Nhã nhận thấy không thể nói rằng cô đã lừa dối tình cảm những người đó. Chẳng qua bây giờ trái tim cô đã lạnh lùng, chưa thấy động lòng với bất kỳ ai, cũng chưa từng hẹn thề với ai trong số họ. Cũng chính vì thế mà Nhã đã hẹn hò cùng lúc với ba người, dĩ nhiên với những thời điểm khác nhau.

Đêm về, đối diện với cảnh giường không gối chiếc, tâm trạng Nhã không khỏi cảm thấy cô quạnh, nhưng lại tự nhủ hiện tại cô có rất nhiều kẻ đeo bám, mong mỏi sự đoái hoài mà chẳng qua cô không đáp lại đó thôi, cứ nghĩ như thế Nhã lại được ve vuốt lòng tự ái của mình.

Nhưng rồi rốt cuộc Nhã cũng cảm thấy mình không thể sống mãi như thế. Mười mấy năm qua, cô đã thả mồi bắt bóng chán chê rồi. Hoa nở rồi cũng có lúc tàn, tuổi xuân chỉ có giới hạn, Nhã bắt đầu có ý tìm kiếm một đức lang quân sáng giá cho hạnh phúc đời mình. Khốn nỗi trong số mấy kẻ đang tán tỉnh cô, Nhã không chấm được một người nào, bởi chính bản thân cô đã rất đỗi ngán ngẩm họ. Cơ hội đến với Nhã khi cô được giới thiệu với Linh, một doanh nhân kinh doanh mỹ nghệ đá quý.

Nhã chỉ hiềm một nỗi, đó là Linh đã từng có vợ có con, nhưng nay đã ly dị. Ngẫm lại, người ta tuy có thể thành công trên thương trường, nhưng vẫn có thể thất bại trên đường tình duyên. Vì thế cô vẫn thử sức hút của mình với Linh, và Nhã lại thành công. Linh khác hẳn với những kẻ bấy lâu nay vẫn quẩn quanh bên cô. Anh ta dẫu thích cô, nhưng không hề xuống nước. Mối tình giữa hai người hoàn toàn bình đẳng, thậm chí có người còn bị lép vế, đó là Nhã. Một năm sau, họ thành hôn với nhau. Rốt cuộc, Nhã đã có thể toại nguyện vì sự lựa chọn của mình sau bao nhiêu tháng năm rong chơi với những cuộc tình qua đường.

Cuộc đời vẫn không chiều lòng Nhã. Gã chồng doanh nhân cưới Nhã được một thời gian lại tiếp tục lao vào những cuộc tình mới và bỏ quên cô. Nhã khuyên can lẫn đe dọa thế nào hắn cũng bỏ ngoài tai. Nhã tính đường ly dị, nhưng gã đàn ông từng trải kia đã làm một số thủ tục giao kèo trước khi cưới, theo đó gia sản của vợ chồng tiền ai nấy giữ, nếu ly hôn Nhã phải bước ra với hai bàn tay trắng. Thêm một lần nữa cô lại bị đàn ông phụ tình. Về sau, những khi tỉnh táo hồi tưởng lại, Nhã mới hiểu được vì sao cuộc hôn nhân của cô bị thất bại. Đó là vì khi đến với hôn nhân, cô đã đặt tiền bạc lên trên tình cảm, nên mới không nhìn kỹ được chân tướng của gã chồng nhà giàu.

TRỊNH HOÀNG SƠN (Kiến thức gia đình số 8)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận