Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Nỗi buồn của một cuộc đời... viên mãn

Thứ Ba 30/06/2020 , 08:33 (GMT+7)

Nghĩ rằng đi qua cay đắng thế thì ngọt bùi sẽ ngọt bùi mãi, không đâu thưa chị. Cuộc đời tôi "viên mãn" mà lại rất buồn.

Thưa chị!

Chúng tôi gặp nhau muộn. Khi ấy tôi đang trục trặc với vợ, rất khó ly dị vì cô vợ là con của một bà to, rất ảnh hưởng đến công ăn việc làm của tôi nếu tôi quyết bỏ con gái của bà ta. Chúng tôi có với nhau một con gái.

Tôi như mắc cạn. Vợ như thế, nhà vợ như thế, người tình chờ tôi trong bóng tối như thế. Cô hiện nay là vợ lớn hơn tôi vài tuổi, chọn phương án đi học lên ở nước ngoài, xa búa rìu dư luận và cũng để cho tôi suy nghĩ thật kỹ nếu vẫn muốn hành động để thay đổi.

Không may cho cô vợ tôi đang muốn bỏ là cô ấy bị nan y, sáu tháng thì qua đời. Không cần một phiên tòa nữa. Bà ngoại thế lực quay ngoắt rủa xả tôi đã làm cho con gái bà ta uất ức mà sinh bệnh. Bạn bè giúp chuyển tôi lên thành phố trung tâm quên hết chuyện cũ đi. Tôi mang con gái lên theo, gà trống nuôi con.

Cao học rồi học lên nữa, cô người tình đã vào trung niên. Không sinh đẻ được nữa. Công việc ở vị trí của cô ấy không thể có thời gian cho việc đi bệnh viện làm hiếm muộn. Cũng không thể có thời gian và có gan để lấy trứng ủ đông theo y học yêu cầu.

Cô ấy tự nguyện đi tìm người cho mướn bụng và mình tôi đi làm cùng với trứng cũng mua từ ai đó sẵn của bệnh viện. Lại một con gái ra đời.

Thôi đành, cô ấy có vui, coi như xin con nuôi thì sao? Nhưng đời không là mơ. Thuê vú, thuê người làm, cả hai lao vào kiếm tiền mua nhà, nuôi hai con gái, nuôi người giúp việc, thật là nặng gánh tiền nong.

Cô vợ giỏi giang thao lược này biến tôi thành tài xế, nhà đất weekend, thỏa nguyện vật chất. Nhưng khi đã giàu, đã yên thì chừng như phải có sóng gió mới là sự phức tạp của trí thức phức tạp.

Tôi sẽ về hưu với nhà nội thành, nhà ngoại vi, với chiếc ô tô tuyệt vời và một đứa con đang du học và một đứa đang trường quốc tế. Nhưng tôi cũng thấy vợ xa mình, lâu rồi, gẫm kỹ, hai đứa con không có gì máu thịt với cô ấy cả.

Bây giờ thì vi vu, bạn ngoại quốc, công cán liên tục ở nước ngoài, chồng chờ cơm, chồng chờ về để đóng cửa đi ngủ (vì tôi đã như người giúp việc, tôi chỉ thuê người làm công nhật ban ngày mà thôi).

Nghĩ rằng đi qua cay đắng thế thì ngọt bùi sẽ ngọt bùi mãi, không đâu thưa chị. Một cuộc đời tưởng viên mãn mà rất buồn.

--------------------

Bạn thân mến!

Lâm vào cảnh vợ chồng trục trặc mà nhà vợ to đùng quyền thế, cay cực lắm chứ, tôi hiểu. Nhưng cô ấy vắn số, cuối cùng, sự trục trặc đã có trời tính, bạn nuôi được con, cũng có chút đền bù.

Và người yêu là trí thức, có lẽ khác hẳn cô vợ cũ của bạn. Ráo hoảnh khi đi học lên và làm nghiên cứu sinh luôn, chao ơi, người rất lý trí và quyết tâm, rất cầu tiến nữa.

Hình như sự so le không chỉ ở tuổi tác mà là ở sự chủ động với cuộc đời chính mình. Bạn va vào nhà vợ cũ thế lực, bạn yếm thế từ khi đó, rồi chán, bỏ chưa xong thì tang vợ rồi nuôi con. Lợi thế nằm ở cô người yêu hơn tuổi bạn, chí cao, khát vọng là làm bằng được.

Riêng chuyện cô ấy đi thuê bụng cho bạn có con với cái trứng mua, người như thế đáng nể mà góc độ nào đó cũng đáng ngại. Bạn ở yên một chỗ để cô ấy ra tay, lo lắng, mọi chuyện.

Một đứa con máu thịt của chồng, ừ thì cứ coi bệnh viện đã thành công và cô ấy thương yêu. Nhưng quả như bạn nói, sâu xa, không máu thịt thì cô ấy cố gắng thương. Và như người đã gồng mình nhiều quá, giờ phải chùng xuống, tự nhiên, cái gì ra cái nấy.

Đây, đây là lúc cô ấy sống với vị thế xã hội của mình, công sức du học, chịu đựng mọi thứ để có ngày hôm nay. Không thụ hưởng thì cô ấy cũng bận rộn như con thoi do công việc và gừng càng già càng cay.

Bạn cảm thấy con tàu ấy đang rẽ sóng, con tàu sang, biển cả bao la, hữu tình, bát ngát. Bạn với công việc cũ mòn, sắp sửa hưu, ngôi nhà, đứa con đi hiếm muộn, máu của ai chứ trứng của ai chứ không phải vợ mình, bạn luôn đau đáu nhìn xem người ấy đối xử ra sao với ba cha con bạn.

Không gì hoàn hảo. Đang yên và không ấm như mình đáng được, đành bạn ơi, giàu ít khi đi cùng với mỹ mãn hạnh phúc, nghĩ như vậy, nhớ như vậy, dù gì hai đứa con vẫn là tuổi già của bạn, vui lên đi, hai chục năm nữa mới già, đời bạn còn dài lắm.

Có nên ở lại nhà chồng?

Có nên ở lại nhà chồng?

Tâm sự Dạ Hương 10/07/2020 - 09:11

Chưa ra tòa ly dị thì anh ấy ung thư phổi rồi mất. Giờ về ôm bàn thờ cha chồng, chồng, rồi sẽ là mẹ vợ nữa, sao cháu thấy kỳ kỳ.

Thoát được thì hãy thoát ngay, cháu nhé

Thoát được thì hãy thoát ngay, cháu nhé

Tâm sự Dạ Hương 09/07/2020 - 10:15

Nếu thoát sớm được, thì thoát. Cơ hội còn dài, cháu mềm lòng nghe H năn nỉ nhưng biết đâu, mẹ H gầm lên là cậu ta như bún thiu ngay. Cẩn trọng nhé.

Muộn phiền vì con gái vô tâm, con rể như khách

Muộn phiền vì con gái vô tâm, con rể như khách

Tâm sự Dạ Hương 06/07/2020 - 15:33

Hãy trò chuyện thẳng với các con và ai về nhà nấy, sẽ tốt hơn, tôi tin chàng rể sẽ hoan hô và có khi, con gái của ông anh cũng thấy ra vấn đề.

Đừng đổ thừa khi con hư

Đừng đổ thừa khi con hư

Tâm sự Dạ Hương 03/07/2020 - 11:01

Chỉ có người mẹ mới kéo con mình lại gần được lòng mình. Cháu thử và cố làm đi, không thì ngồi khóc ròng đấy nhé. Đừng đổ thừa cho ai khi con mình hư.

Con gái 'đoảng'

Con gái 'đoảng'2

Tâm sự Dạ Hương 29/06/2020 - 09:19

Con gái cháu là con gái rượu, được ăn theo khẩu vị, bây giờ đã 16 tuổi rồi mà không biết làm một món gì...

Rắc rối chuyện định hướng cho con trai

Rắc rối chuyện định hướng cho con trai

Tâm sự Dạ Hương 26/06/2020 - 09:13

Mới định cho con vào TP.HCM, ông bà nội đã hấm hứ, nói em chỉ muốn nhàn thân, đàn bà sao có loại đàn bà chỉ vui chơi tỉa tót! Chồng em cũng lắc đầu...

Má buồn chuyện tình duyên của cháu

Má buồn chuyện tình duyên của cháu1

Tâm sự Dạ Hương 24/06/2020 - 08:54

Bà nói thương con gái trí thức mà phải là tập 2 của người ta và phải cảnh mẹ ghẻ con chồng. Giờ con chúng cháu đã bốn tuổi mà bà ngoại vẫn buồn.

Chán không buồn cưới

Chán không buồn cưới1

Tâm sự Dạ Hương 16/06/2020 - 09:00

Nếu không có đại dịch, chúng cháu đã tìm đường đi. Nhưng giờ thì thôi rồi cô. Và thực sự không muốn cưới hỏi hôn nhân gì cả, kệ...

Khúc tình xưa

Khúc tình xưa

Tâm sự Dạ Hương 15/06/2020 - 09:27

Hóa ra em yếm thế trong từng tế bào của em, bẩm sinh, hẩm hiu, mặc cảm. Những người như vậy mà lưu giữ ai thì chết hình chết bóng người đó luôn.

'Nhấp nhổm' chuyện 30 vẫn chưa yên bề gia thất

'Nhấp nhổm' chuyện 30 vẫn chưa yên bề gia thất

Tâm sự Dạ Hương 12/06/2020 - 10:58

Phụ nữ 30 tuổi mà chưa yên bề gia thất, cha mẹ Việt Nam nào cũng nhấp nhổm cả, cháu ạ. Vì làm con người, đôi lứa và sinh đẻ là hai việc hệ trọng...

Chồng có 'phòng nhì' nhưng lại sốc khi bị tôi rời bỏ

Chồng có 'phòng nhì' nhưng lại sốc khi bị tôi rời bỏ1

Tâm sự Dạ Hương 10/06/2020 - 09:30

Tôi đã âm thầm có kế hoạch ở quê, về kề cận bố mẹ già. Chồng tôi rất sốc chị ạ, giờ anh sốc, nói anh bị tôi bỏ rơi. Có buồn cười không chứ?

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Nhập nhằng duyên mới tình cũ

Nhập nhằng duyên mới tình cũ

Mang tâm trạng buồn chán về đường con cái của mình, song tôi vẫn nghĩ mình còn chút an ủi từ chồng. Tôi hy vọng, tình cảm anh dành cho tôi sẽ không sụt giảm.

Ma ăn cỗ

Ma ăn cỗ

Loan vừa ra khỏi nhà thì điện thoại của Loan vẫn để trên bàn báo có tin nhắn. Tò mò, Phương mở ra đọc.