Thứ tư, 20/06/2018 03:10 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ông Putin được ví như Roosevelt của Hoa Kỳ

07/05/2015, 09:28 (GMT+7)

Một cựu trợ lý tại Điện Kremlin cho rằng ông Putin là lãnh đạo không có đối thủ trên chính trường, một hiện tượng đã từng có tiền lệ ở phương Tây.

Ông Putin được ví như Roosevelt của Hoa Kỳ
Tổng thống Nga V. Putin

Itar Tass dẫn lời một cựu trợ lý từng làm việc ở Điện Kremlin so sánh sự ảnh hưởng và tầm quan trọng của Tổng thống Vladimir Putin với nhiều chính trị gia nổi tiếng thế giới.

Những người được nhắc đến gồm có cố Tổng thống Mỹ Roosevelt, cố Thủ tướng Đức Adenauer và cố Tổng thống Pháp Charles de Gaulle.

Konstantin Kostin, cựu trợ lý trong Điện Kremlin nói: “Sự ảnh hưởng và tầm quan trọng của ông Putin với hệ thống chính trị Nga có thể so sánh với những nhà lãnh đạo nổi tiếng khác”.

Nhà phân tích chính trị Nga này cho rằng việc mức độ tin tưởng cao dành cho ông Putin của người dân Nga hiện nay xuất phát từ nhiều sự kiện lịch sự đặc biệt và có thể coi đó là một nguồn lực cho sự phát triển của đất nước.

Konstantin Kostin, cựu phó trưởng ban nghiên cứu chính sách trong nước của Điện Kremlin, hiện đang phụ trách Quỹ vì sự phát triển của xã hội dân sự nói: “Đây là vấn đề của một thời kỳ đặc biệt, là nguồn lực lớn cho sự phát triển của đất nước”.

Kostin cho rằng, ông Putin là lãnh đạo không có đối thủ trên chính trường, một hiện tượng đã từng có tiền lệ ở phương Tây, được các nhà phân tích chính trị hiện nay gọi là ‘đa số của Putin’.

Khi đó sẽ hình thành liên minh với thành viên là những người ủng hộ từ nhiều đảng khác nhau xung quanh các nhà lãnh đạo vượt trội như Tổng thống Pháp Charles de Gaulle, Tổng thống Mỹ Franklin Roosevelt và Thủ tướng Đức Konrad Adenauer.

Kostin nói: “Chúng ta nên đề cập đến các đặc trưng của nền dân chủ Nga và vai trò của ông Putin trong việc phát triển nền dân chủ đó. Tôi tin rằng sự ảnh hưởng và tầm quan trọng của Tổng thống Putin với hệ thống chính trị Nga có thể so sánh với những chính trị gia trên”.

Tuy nhiên, nhà phân tích cũng lưu ý rằng đã xuất hiện những ứng cử viên cho vị trí Tổng thống nhưng không đưa ra cái tên nào: “Khi thiếu sự lựa chọn, tôi nghĩ sẽ có sự thay thế”.

Trước đó, theo số liệu của Tổ chức ý kiến cộng đồng Nga, sự tin tưởng của công chúng dành cho ông Putin vào tháng 4/2015 đã tăng đến con số kỷ lục là 85%.

ĐỨC LÂM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận