Thứ năm, 21/06/2018 11:28 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phim bom tấn kích cầu du lịch đến Việt Nam

09/03/2017, 08:01 (GMT+7)

Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, Quảng Bình đã đàm phán thành công với đoàn làm phim “Kong: Skull Island” về việc dựng tượng 3 cánh tay của khỉ Kong trong phim tại 3 điểm quay gồm...

Ngày 10/3/2017, siêu phẩm Hollywood “Kong: Skull Island” với tên Việt là “Đảo đầu lâu” chính thức công chiếu trên toàn cầu.

17-00-36_bo-phim-do-du-lu Bộ phim "Đảo đầu lâu" khởi chiếu vào ngày 10/3  

Rất nhiều cảnh quay hoành tráng trong “Đảo đầu lâu” được bấm máy lại Quảng Bình, Ninh Bình và Quảng Ninh. Do đó, thị trường du lịch rục rịch chuyển động theo dấu vết để lại của đoàn làm phim “Đảo đầu lâu”. Đây là một cơ hội và cũng là một gợi ý cụ thể cho công nghệ kinh doanh phim trường!

Bộ phim “Đảo đầu lâu” được biết đến như phần hai của bộ phim “King Kong” từng đạt doanh thu hơn 2 tỷ USD cách đây khoảng một thập niên.

Được chuyển nhượng thương mại từ Kinh Kong, bộ phim “Đảo đầu lâu” nói về một tổ chức bí mật tên là Monarch phát hiện một hòn đảo chứa nhiều bí ẩn và được xác định là cái nôi của nhiều loài sinh vật lạ.

Đoàn thám hiểm tới hòn đảo phát hiện một con khỉ khổng lồ tên Kong đang ở giữa một cuộc chiến tranh giành hòn đảo, cạnh tranh với động vật đầu bảng, biệt danh "Skullcrawler", loài đã làm tuyệt chủng loài của Kong. Khi đoàn thám hiểm lập kế hoạch để đấu tranh sinh tồn với Kong và những quái vật khác trên đảo, một số người trong số họ thấy rằng họ cần phải cứu Kong.

Với kinh phí đầu tư 195 triệu USD, bộ phim “Đảo đầu lâu” do đạo diễn Jordan Vogt-Roberts thực hiện, và có sự góp mặt của các diễn viên nổi tiếng như: Tom Hiddleston, Brie Larson, Toby Kebbell, John Ortiz, Corey Hawkins, John C. Reilly, Tom Wilkinson, Thomas Mann, John Goodman và Samuel L. Jackson. 

Sự chờ đợi của khán giá trên thế giới dành cho “Đảo đầu lâu” không chỉ bảo đảm doanh thu của siêu phẩm này, mà còn hứa hẹn đem lại nguồn lợi to lớn về du lịch cho những địa danh được xuất hiện trong bối cảnh bộ phim.

Việt Nam có ba địa danh liên quan trực tiếp đến “Đảo đầu lâu” là Quảng Ninh, Ninh Bình và Quảng Ninh. Hình ảnh của Quảng Ninh đã được định vị bởi vịnh Hạ Long, nên vài cảnh quay trong “Đảo đầu lâu” cũng không mấy tác động đến du lịch.

Ninh Bình được chọn làm đại cảnh cho “Đảo đầu lâu” liệu thu hoạch được gì? Quá trình bấm máy “Đảo đầu lâu”, phim trường chính ở Trường An có khoảng 40 cái lều có hình chóp nhọn như nhà của thổ dân châu Phi, có các con thuyền gỗ dài giống như thuyền mà thổ dân hay sử dụng. Đoàn làm phim cũng thiết kế các giá treo bằng tre như người dân vùng biển dùng để treo cá, phơi cá. Tất cả đều sử dụng vật liệu truyền thống như tre, nứa, gỗ… Thế nhưng, khi bộ phim đóng máy thì họ cũng thu dọn hết.

Rõ nét nhất trong phim “Đảo đầu lâu” là những cảnh đẹp của Quảng Bình. Khi xem “Đảo đầu lâu”, khán giả sẽ nhận ra thung lũng Chà Nòi thuộc khu vực đèo Đá Đẽo xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, cùng với hồ nước Yên Phú thuộc xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa và khu vực sông suối, hang Chuột thuộc xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa.

May mắn thay, phim trường khai thác cảnh thiên nhiên nên vẫn còn nguyên, và đó chính là sản phẩm du lịch sau cơn sốt “Đảo đầu lâu” từ phía người hâm mộ quốc tế.

Chính nhà sản xuất của “Đảo đầu lâu” là Alex Garcia đã bày tỏ: “Được quay phim tại đất nước Việt Nam với những cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp là một đặc ân lớn lao đối với đoàn làm phim chúng tôi. Những khung cảnh ngoạn mục ở nơi đây đã góp phần làm nên một bức phông nền vô cùng đặc biệt cho câu chuyện của chúng tôi”. Cho nên, câu chuyện bây giờ là tận dụng cơ hội phát triển du lịch từ hiệu ứng “Đảo đầu lâu” như thế nào?

Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, Quảng Bình đã đàm phán thành công với đoàn làm phim “Kong: Skull Island” về việc dựng tượng 3 cánh tay của khỉ Kong trong phim tại 3 điểm quay gồm: hồ Yên Phú, thung lũng Chà Nòi và hang Chuột.

Trước mắt, Quảng Bình xây dựng tour liên quan đến bộ phim “Đảo đầu lâu” bằng việc đưa khách đến tham quan phim trường, nơi đặt các bức tượng cánh tay khỉ Kong. Để trợ lực cho hoạt động du lịch, Quảng Bình cũng đã ký hợp đồng quảng bá với trang web TripAdvisor nhằm tăng lượt khách nước ngoài đến Quảng Bình trong thời gian tới.

TUY HÒA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận