Thứ hai, 25/06/2018 03:25 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Quảng Ngãi: Phát hiện cơ sở bán thực phẩm chức năng cấm lưu hành

13/05/2015, 09:32 (GMT+7)

2 mẫu thực phẩm chức năng gồm Theo Max loại 150 gam/gói và bột cân bằng dinh dưỡng Prodi Gold, 450 gam/gói đều không được phép lưu hành và sử dụng theo quy định của Bộ Y tế..

Ngày 12/5, Trung tâm Kiểm nghiệm Thuốc - Thực phẩm - Mỹ phẩm tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản trả lời kết quả 2 mẫu thực phẩm chức năng gồm Theo Max (thành phần gồm café, nhân sâm và linh chi), loại 150 gam/gói và bột cân bằng dinh dưỡng Prodi Gold, 450 gam/gói, do Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi mới thu giữ. Cả 2 mẫu thực phẩm chức năng này đều không được phép lưu hành và sử dụng theo quy định của Bộ Y tế.

Trước đó, ngày 8/4, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với các cơ quan chức năng đột xuất kiểm tra tại quán cà phê Khát Vọng, số 8 đường Trương Định, TP Quảng Ngãi.

Tại đây, đoàn đã phát hiện 2 mẫu sản phẩm thực phẩm chức năng là Theo Max và Prodi Gold (chủ quán khai nhận mua tại Cty TNHH 1TV Thương mại và Dịch vụ Khát Vọng Việt ở tỉnh Quảng Nam). Ngoài ra, đoàn kiểm tra còn phát hiện nhiều vấn đề nghi vấn cơ sở này có dấu hiệu lừa đảo bán hàng đa cấp.

Được biết, sau khi có kết quả kiểm nghiệm thực phẩm, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm Quảng Ngãi sẽ chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra để làm rõ vụ việc. Đồng thời phối hợp với Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Nam để có biện pháp cấm lưu hành 2 sản phẩm này.

HẢI YẾN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận