| Hotline: 0983.970.780

Sản xuất lạc hữu cơ trên cánh đồng lớn

Thứ Sáu 15/02/2019 , 15:01 (GMT+7)

Nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất lạc theo hướng thâm canh, hữu cơ, vụ xuân năm nay, Cty TNHH MTV Từ Phong đã triển khai mô hình trồng lạc hữu cơ tại xã Cam Thành (Cam Lộ, Quảng Trị) với trà đầu tiên trên diện tích hơn 2 ha, theo quy trình sản xuất không sử dụng thuốc BVTV, thuốc diệt cỏ.

11-27-25_lc_huu_co_cm_lo
Cty Từ Phong làm đất sản xuất lạc hữu cơ

Ông Từ Linh Nhân, Giám đốc Cty Từ Phong cho biết, chỉ diện tích hơn 2 ha nhưng đơn vị đầu tư 40 tấn phân chuồng, 6 tấn phân vi sinh, phân hữu cơ, 5 tấn vôi để trồng lạc, giống được đưa vào trồng là lạc L14 và L20. Kế hoạch đơn vị sẽ thuê thêm đất của huyện trồng 10 ha lạc, sau đó tiếp tục liên kết với nông dân mở rộng diện tích trồng vụ xuân 2019.

Được biết đây là Cty hoạt động trong lĩnh vực chế biến dầu lạc nổi tiếng nhất miền Trung.

Theo ông Ngô Quang Chiến, Chủ tịch UBND huyện Cam Lộ, để tạo điều kiện phát triển vùng chuyên canh lạc hữu cơ lớn, huyện Cam Lộ đã có chính sách khuyến khích DN mượn đất, thuê đất, huyện đầu tư hệ thống kênh tưới tiêu, hỗ trợ kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch…Cam Lộ là địa phương có thế mạnh phát triển cây lạc với diện tích hơn 1.200 ha, thời gian qua năng suất, sản lượng của vùng lạc Cam Lộ đạt thấp. Huyện kỳ vọng với mô hình thâm canh lạc hữu cơ sẽ mở ra hướng đi phù hợp, giúp doanh nghiệp và nông dân liên kết, mạnh dạn hơn nữa ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đồng thời thay đổi cách thức tổ chức sản xuất truyền thống sang khoa học để nâng cao năng suất, chất lượng, thương hiệu lạc và dầu lạc Cam Lộ.

Xem thêm
Xây dựng thương hiệu yến Việt: [Bài 1] Vươn tầm thế giới

Phó Chủ tịch KOCHAM kỳ vọng, Việt Nam sẽ đẩy mạnh đổi mới, phát triển các sản phẩm từ tổ yến, để khi nhắc đến tổ yến người ta nghĩ ngay đến yến Việt.

Chó nghi dại cắn 5 người bị thương, trong đó có trẻ nhỏ

BÀ RỊA - VŨNG TÀU CDC tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thông tin, đơn vị vừa ghi nhận một vụ chó nghi mắc bệnh dại đã cắn ít nhất 5 người bị thương, trong đó có trẻ nhỏ.

Nông dân Đắk Nông đổi mới phương thức canh tác, thích ứng với hạn hán

Đắk Nông Trước tình trạng hạn hán ngày một diễn biến phức tạp, nhiều hộ dân ở Đắk Nông đã chủ động nghiên cứu các phương thức canh tác đổi mới mang lại hiệu quả cao.

Đại sứ Colombia: ‘Chính sách tốt bắt nguồn từ cơ sở khoa học vững chắc’

Bà Camila nhấn mạnh điều này khi trao đổi với CIAT và cho rằng Chính phủ các quốc gia phải có trách nhiệm trong việc nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo.

Hợp tác xã hình mẫu gắn công nghệ với sản xuất hữu cơ

BÌNH DƯƠNG HTX Đồng Thuận Phát có nhiều sáng chế để tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường, giúp quá trình sản xuất nông sản hữu cơ thuận lợi, mang lại giá trị cao.

Thăm hỏi, hỗ trợ gia đình các ngư dân thiệt mạng do tàu nước ngoài đâm

Chiều ngày 10/4, lãnh đạo Cục Thủy sản và Kiểm ngư đã đến thăm hỏi, động viên, chia buồn với các gia đình ngư dân Thanh Hóa bị thiệt mạng.

Yên Bái ‘báo động đỏ’ cháy rừng

YÊN BÁI Mùa hanh khô ở vùng cao của tỉnh Yên Bái luôn trong tình trạng ‘báo động đỏ’ xảy ra cháy rừng, ngành chức năng và người dân cần cảnh giác cao độ.