| Hotline: 0983.970.780

Sóc Trăng: Đề xuất hỗ trợ 153 tỷ đồng triển khai các công trình thủy lợi

Chủ Nhật 04/09/2022 , 17:21 (GMT+7)

Sóc Trăng Chi cục Thủy lợi Sóc Trăng đề xuất triển khai các công trình thủy lợi phục vụ sản xuất với kinh phí 153 tỷ đồng từ nguồn vốn thủy lợi phí năm 2022.

Sạt lở mất nhiều đoạn đất rừng phòng hộ ven biển thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: Hữu Đức.

Sạt lở mất nhiều đoạn đất rừng phòng hộ ven biển thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: Hữu Đức.

Chi cục Thủy lợi Sóc Trăng cho biết, trong mấy tháng gần đây tình hình thiên tai xảy ra phức tạp, nhất là sạt lở bờ biển, bờ sông. Tỉnh Sóc Trăng đã kiến nghị cấp trên đầu tư thực hiện các công trình ứng phó hiệu quả với thiên tai với kinh phí 153 tỷ đồng từ nguồn vốn thủy lợi phí năm 2022.

Cụ thể là cần xử lý khẩn cấp sạt lở bờ sông Saintrd (thị trấn Đại Ngãi) và rạch Mọp (xã Song Phụng, huyện Long Phú); xử lý sạt lở bờ sông Saintard (xã Long Đức, huyện Long Phú); xử lý khẩn cấp sạt lở nguy hiểm bờ sông Phụng An (xã An Mỹ, huyện Kế Sách); gia cố sạt lở bờ biển tại thị xã Vĩnh Châu.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ Dự án Chống chịu khí hậu tổng hợp và Chuyển đổi sinh kế vùng ĐBSCL phát triển bền vững và thịnh vượng (WB11) vốn vay Ngân hàng thế giới, tỉnh Sóc Trăng đề nghị hỗ trợ thực hiện công trình cống âu thuyền Đại Ngãi – Mỹ Xuyên với tổng kinh phí 1.065 tỷ đồng do Bộ NN-PTNT thực hiện.

Xem thêm
'Bão' giá lợn càn quét: [Bài 6] Lối đi nào cho chăn nuôi nông hộ?

Lựa chọn khôn ngoan của các nông hộ nhỏ là xây dựng mô hình chăn nuôi tuần hoàn, hữu cơ, gắn với các giống bản địa, đặc sản để khai thác thị trường ngách.

Bệnh dại bùng phát trái mùa, đã có người ở Lào Cai tử vong

Khác với chu kỳ nhiều năm, thời điểm này bệnh dại đã xảy ra ở một số địa phương tại Lào Cai. Có trường hợp không phát hiện kịp thời đã dẫn tới tử vong.

Dự báo độ mặn trên các sông khu vực Nam Trung bộ

Viện Khoa học Thủy lợi miền Trung và Tây Nguyên tính toán, trong tuần tới từ ngày 28/3 –3/4, các chỉ tiêu tại 6 vị trí quan trắc đều đảm bảo yêu cầu chất lượng nước tưới cho nông nghiệp, độ mặn tại các vị trí có xu hướng giảm nhẹ.

Không để hết tiền là hết dự án

Nhìn từ dự án tăng cường chuỗi cây trồng an toàn phối hợp cùng JICA, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia gợi mở một số điểm khi xây dựng mô hình sắp tới.

Cơ hội từ Nghị quyết 57: Phải giữ được người tài

Với Nghị quyết 57, cơ hội phát triển đang rộng mở với các viện, trường, cơ sở nghiên cứu khoa học. Nhưng trước hết, các viện, trường phải giữ chân được người tài.

Hơn 185 chuyên gia, nhà nghiên cứu dự hội thảo quốc tế về công nghệ biển

KHÁNH HÒA Hội thảo quốc tế về khoa học, công nghệ biển và thủy sản lần thứ 5 thu hút hơn 185 đại biểu tham gia, trong đó có hơn 35 đại biểu quốc tế.

Bàn giao cây di sản cho Khu Di tích lịch sử Đền Hùng

Hoạt động nằm trong Chương trình 'Phú Thọ - Khát vọng xanh', được tổ chức trong ngày 28/3, với nhiều sự kiện như trồng cây, biểu diễn nghệ thuật, trưng bày hiện vật...