Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

| Hà Nội 34°C /57%

Tại sao chồng tôi lại cặp bồ với một kẻ kém tôi?

Chủ Nhật 24/03/2019 , 09:01 (GMT+7)

Có những khách hàng nữ khi đến tư vấn chỉ đòi gặp chuyên gia tâm lý là nam giới, với lý do là vấn đề của họ phải là đàn ông mới hiểu.

dn-ong-2140120132
Ảnh minh họa

Hỏi kém về mặt nào? Chị ta trả lời đầy tự tin: "Kém toàn diện”. Nhan sắc không, tài cán không, tiền bạc không, thậm chí cả tuổi trẻ cũng không. Vậy anh ta “ăn vụng” vì lẽ gì? Họ yêu cầu chuyên gia tâm lý giải thích điều đó. Quả thật, nếu không phải tất cả thì cũng không thiếu đàn ông sẵn sàng lên giường với đối tác thua kém vợ mình. Chỉ hấp dẫn hơn vì đó là... của lạ

Một chị có chồng làm giám đốc một doanh nghiệp tư nhân. Thấy chồng có những biểu hiện khả nghi trong mối quan hệ với một bạn hàng nữ, chị đã ngờ ngợ. Sau khi làm việc, anh hay mời cô này đi ăn, đi cà-phê, không biết sau đó có còn đi đâu nữa? Nhưng lại nghĩ có lẽ mình quá ghen nên nghĩ thế thôi. Tuy nhiên chị cũng chia sẻ nỗi lo với cô em ruột. Cô này cười khanh khách: "Chị làm em buồn cười quá! Mụ béo ấy không thể sánh với chị về bất cứ mặt nào”. Cho đến khi thuê người theo dõi bắt quả tang, hai chị em mới ngớ người.

Nhà tâm lý người Trung Quốc - Điểu Vũ Canh trong cuốn “Những bí mật của đàn ông” khẳng định: "Một người đàn ông dù đã có vợ đẹp, vẫn có thể lên giường với người đàn bà khác không lấy gì làm đẹp. Nếu bạn là người yêu hay vợ anh ta, bạn sẽ nghĩ hay là mình đã mắc lỗi gì? Nhưng đó không phải là nguyên nhân thực sự của vấn đề. Sở dĩ một người đàn ông sẵn sàng lên giường với người đàn bà khác có thể chỉ vì đó là... “của lạ”. Mới lạ là chất xúc tác cực mạnh trong hoạt động tình dục của đàn ông.

Trong cuốn “Giới đàn ông”, nhà văn Nhật, Watanabe Junichi cũng xác nhận: Đàn ông là động vật mang trong mình tính hiếu kỳ trong tình dục vượt ra ngoài trí tưởng tượng của phụ nữ. Hẳn bạn quá thất vọng trước hành vi thấp kém này của họ vì nó rất giống với bản năng động vật. Nhưng trong thế giới tự nhiên, chính nhờ dục vọng vô cùng tận của con đực thôi thúc nó giao phối với nhiều con cái mà các loài mới nảy nở sinh sôi, tồn tại đến ngày nay. Nếu không có đặc điểm di truyền ấy, khối loài đã tuyệt chủng từ lâu rồi, không loại trừ cả loài người.

Phải chăng để giữ được hạnh phúc gia đình, phụ nữ không nên chủ quan? Có chị nửa đùa nửa thật thách chồng: "Tìm được em nào hơn gái này thì cho đi đấy!”. Vì chị nghĩ anh ta vớ được mình đã là may quá rồi, làm gì còn với cao hơn được nữa? Họ không biết rằng, dù khó với cao hơn được nhưng rất có thể anh ta lại với... xuống. Có người hỏi: "Vậy nếu cho thả phanh, mỗi đàn ông cần bao nhiêu đàn bà?”. Xin trả lời, con số này là... "n", tức là vô biên. Có ông vua giữ cả nghìn cung tần mỹ nữ vẫn chưa thỏa mãn, hàng năm vẫn phải tuyển thêm.

Nhưng nói đến của lạ, không nên chỉ nghĩ đến cái lạ về thân thể. Điều đó đúng nhưng chưa đủ. Đàn ông cũng bị hấp dẫn bởi cái lạ tinh thần. Thông thường, vợ chồng sống với nhau lâu ngày, người này ít nhìn vào mặt mạnh của người kia, trái lại họ thấy rất rõ những chỗ yếu kém của nhau. Chính vì thế chờ đợi vợ ngưỡng mộ chồng là rất khó. Nếu có khen, họ lại khen chồng... hàng xóm cơ! Đó là chưa kể trong xã hội hiện đại, vợ chồng ít khi làm cùng nghề. Vì thế người vợ đâu có thấy hết mặt mạnh về chuyên môn của chồng. Trong khi những nữ đồng nghiệp lại đánh giá anh ta chính xác hơn. Nhất là những cô gái trẻ mới vào nghề có khi coi người đàn ông đã có hàng chục năm kinh nghiệm như thần tượng. Đó chính là nguyên nhân sâu xa của hiện tượng ngoại tình công sở đang nở rộ như cỏ mùa xuân.

Cho nên, suy cho cùng muốn được chồng yêu chẳng khó. Cái khó là bạn hãy hiểu và đánh giá đúng chồng mình, nếu cần thỉnh thoảng hãy tỏ ra cảm phục anh ta. Bởi vì khi người đàn ông càng cảm thấy mình chẳng là gì trong con mắt vợ, anh ta càng khao khát cái nhìn cảm phục trong những con mắt khác và nếu anh ta tìm thấy cái đó có nghĩa rằng hạnh phúc của bạn có thể bốc hơi. Thế mới biết, để chiếm được trái tim đàn ông trước hết phải hiểu họ. Giống như muốn chiếm lĩnh một thành trì việc đầu tiên phải hiểu hết đường ngang ngõ tắt trong cái thành đó.

(Kiến thức gia đình số 12)

Tươi mới sau cách ly

Tươi mới sau cách ly

Nghệ thuật sống 28/03/2020 - 06:15

Để đẹp hơn và tươi mới hơn sau thời gian cách ly, bạn hãy chăm sóc bản thân mình thật kỹ.

Phải chăng là tình yêu ngang trái?

Phải chăng là tình yêu ngang trái?

Nghệ thuật sống 22/03/2020 - 10:20

Tôi là một họa sĩ. Năm nay tôi 25 tuổi, chưa lập gia đình, thậm chí còn chưa có người yêu.

Không có sex, vẫn hạnh phúc?

Không có sex, vẫn hạnh phúc?

Nghệ thuật sống 14/03/2020 - 08:35

2 lần mỗi tuần, tổng cộng chưa đầy 5 phút để cảm nhận niềm sung sướng, chẳng lẽ chừng đó đủ thỏa mãn một người đàn ông Nga bình thường?

Quá nửa phụ nữ không thích trò lạ chống phòng the

Quá nửa phụ nữ không thích trò lạ chống phòng the

Nghệ thuật sống 07/03/2020 - 08:35

Một khi người chồng quá tập trung vào kỹ xảo thì dễ bỏ qua nhu cầu tình cảm, tâm hồn, đặc biệt là khâu "dạo nhạc".

Kẻ thù bên ngoài của hôn nhân

Kẻ thù bên ngoài của hôn nhân

Nghệ thuật sống 29/02/2020 - 08:35

Có thể nhận thấy mỗi cuộc hôn nhân thường gặp hai loại kẻ thù nguy hiểm: Kẻ thù bên trong và kẻ thù bên ngoài.

Chồng ngoại tình có nên ly hôn?

Chồng ngoại tình có nên ly hôn?

Nghệ thuật sống 22/02/2020 - 07:10

Có người mắc chứng ngoại tình “kinh niên”, cứ dẹp vụ này, lại ra vụ khác, thậm chí một năm đến ba bốn vụ.

Tôi có nên ngoại tình để… cứu vãn hôn nhân?

Tôi có nên ngoại tình để… cứu vãn hôn nhân?

Nghệ thuật sống 16/02/2020 - 09:20

Tôi đã có chồng nhưng 'say nắng' một người đàn ông khác. Tôi lo người yêu biết tôi có chồng và cũng lo chồng biết được mối quan hệ này.

Những ngộ nhận về tình yêu

Những ngộ nhận về tình yêu

Nghệ thuật sống 24/11/2019 - 09:15

Yêu! Đó là cảm giác tuyệt vời nhất trên thế gian này. Nhưng nhà tâm lý học người Ba Lan, Edji Kralec cảnh báo rằng những kẻ đang yêu có dấu hiệu của người “bị bệnh”.

Bạn đã sẵn sàng kết hôn chưa?

Bạn đã sẵn sàng kết hôn chưa?

Nghệ thuật sống 16/11/2019 - 08:35

Nhiều cuộc hôn nhân tan vỡ vì trong thực tế một hoặc cả hai đối tác đơn giản là chưa sẵn sàng sống chung và có trách nhiệm với nhau. 

Khi mẹ chồng là phụ nữ đơn thân

Khi mẹ chồng là phụ nữ đơn thân

Nghệ thuật sống 09/11/2019 - 08:40

Quan hệ mẹ chồng - nàng dâu xưa nay vốn đã nhiều sóng gió. Nhưng đặc biệt là ngày càng nhiều những bà mẹ đơn thân nuôi con một mình.

Sex toys - con dao hai lưỡi

Sex toys - con dao hai lưỡi

Nghệ thuật sống 27/10/2019 - 07:01

Đa phần các sản phẩm đồ chơi tình dục có mặt trên thị trường mua bán online ở nước ta hiện nay tuy cũng có hàng Mỹ, Nhật nhưng chủ yếu là hàng Trung Quốc.

Ghen - gia vị của tình yêu hay bị giời đầy?

Ghen - gia vị của tình yêu hay bị giời đầy?

Nghệ thuật sống 19/10/2019 - 08:35

Lope de Vega từng viết: "Không có phần thưởng nào lớn hơn tình yêu và không có hình phạt nào khủng khiếp hơn ghen tuông".

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Gái có công...

Gái có công...

Nghe vị chủ tọa phiên tòa công bố quyết định đưa vụ ly hôn ra xét xử, nước mắt Mai trào ra.

Chồng mê cởi trần, dựng chân trên ghế lúc ăn cơm

Chồng mê cởi trần, dựng chân trên ghế lúc ăn cơm1

Cháu chấy chán khi anh không thể mặc áo lúc ở nhà, ăn cơm cũng vậy. Giờ anh cứ ở trần ăn, chân hay dựng trên ghế, đầu gối chạm vành tai.