Thứ hai, 18/11/2019 11:50 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tay súng trẻ nhất trong vụ xả súng ở Paris ra đầu thú

08/01/2015, 10:59 (GMT+7)

Một thanh niên 18 tuổi cùng với hai kẻ là anh em tham gia vụ tấn công đẫm máu vào một tuần báo trào phúng ở Paris đã ra đầu thú cảnh sát./ Tổng thống Pháp tuyên bố quốc tang 3 ngày sau vụ xả súng tại Paris

Tay súng trẻ nhất trong vụ xả súng ở Paris ra đầu thú
Hình ảnh các tay súng trong vụ thảm sát ngoại trụ sở tòa báo ở Paris

Hãng tin AFP vừa đăng tải thông tin này sáng 8/1, dẫn một nguồn tin nắm rõ vụ việc.

"Hamyd Mourad đã nộp mình cho cảnh sát... vào 11 giờ tối thứ Tư (2200 GMT) sau khi thấy tên của hắn được đăng tải trên truyền thông xã hội," nguồn tin nói với AFP. "Hắn đã bị bắt giữ," một nguồn tin khác xác nhận.

Trong bài phát biểu qua truyền hình gửi toàn thể người dân Pháp tối 7/1, theo giờ địa phương (rạng sáng 8/1 theo giờ Hà Nội), Tổng thống Pháp tuyên bố quốc tang 3 ngày để tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ xả súng đẫm máu xảy ra tại tòa soạn tạp chí châm biếm Charlie Hebdo ở thủ đô Paris.

Đây là lần thứ 5 trong vòng 50 năm qua nước Pháp để quốc tang. Bày tỏ nỗi đau buồn trước cái chết của 12 nạn nhân trong vụ xả súng, Tổng thống Hollande tuyên bố sẽ truy bắt, xét xử và trừng phạt thích đáng những kẻ tấn công.

Vụ xả súng tại tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo ngày 7/1 là vụ tấn công đẫm máu nhất trong vòng bốn thập kỷ qua tại Paris. Số nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công này là 12 người, trong đó có Tổng biên tập, 4 họa sỹ biếm họa cùng 3 phóng viên của tờ báo, ngoài ra còn có 2 cảnh sát.

Theo Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận