| Hotline: 0983.970.780

Thả 50 nghìn cá giống xuống hồ thủy điện sông Ba Hạ

Thứ Năm 02/06/2022 , 18:06 (GMT+7)

PHÚ YÊN Khoảng 50.000 con cá giống có giá trị kinh tế cao, phù hợp với môi trường sinh thái tại địa phương đã được thả xuống lồng hồ thủy điện sông Ba Hạ.

Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ (Phú Yên) vừa tổ chức lễ thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tại lòng hồ Nhà máy Thủy điện sông Ba Hạ.

Đây là một trong chuỗi hoạt động được Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ nhằm hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6 và tháng hành động vì môi trường năm 2022 với chủ đề “Chỉ một Trái đất”.

Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ thả cá giống xuống lòng hồ thủy điện Sông Ba Hạ. Ảnh: HT.

Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ thả cá giống xuống lòng hồ thủy điện Sông Ba Hạ. Ảnh: HT.

Tại buổi lễ, khoảng 50.000 con cá giống (trị giá trên 50 triệu đồng) có giá trị kinh tế cao, phù hợp với môi trường sinh thái tại địa phương như trắm cỏ, trôi, chép, mè, rô phi…đã được thả xuống lồng hồ thủy điện sông Ba Hạ.

Ông Trần Lý, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ cho biết, hoạt động thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản trong lòng hồ thủy điện được Công ty tổ chức thường niên nhằm hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6. Đây cũng là dịp để Công ty thể hiện vai trò, trách nhiệm với cộng đồng, góp phần đa dạng sinh học, phát triển bền vững nguồn lợi thủy sản tự nhiên trong khu vực hồ chứa thủy điện sông Ba Hạ, cũng như góp phần tạo sinh kế cho người dân tại địa phương, đặc biệt là các hộ dân sống lân cận vùng lòng hồ của Công ty có được nguồn thu nhập ổn định.

Ông Tô Phương Bắc, Chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa (Phú Yên) cho biết, việc Công ty tổ chức hoạt động thả cá giống theo định kỳ hàng năm đã góp phần chung tay cùng huyện nhà trong việc phục hồi, tái tạo nguồn lợi thủy sản tự nhiên đang ngày càng suy giảm và bảo vệ môi trường sinh thái, tạo sinh kế lâu dài để người dân trên địa bàn ổn định cuộc sống.

Chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa bày tỏ cảm ơn Công ty đã luôn đồng hành cùng địa phương trong các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ công tác chăm lo cho người nghèo, xây nhà cho những gia đình khó khăn…

Với đặc điểm diện tích lòng hồ Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ rộng và dung tích của hồ chứa tới 350 triệu m3 nước, đây là điều kiện vô cùng thuận lợi cho người dân trong khu vực phát triển nuôi trồng thủy sản.

Xem thêm
Hợp tác nuôi cá lồng trên sông Trà Khúc, lãi hơn 60%

Hợp tác nuôi cá lồng trên sông Trà Khúc, lãi hơn 60%

QUẢNG NGÃI Từ nuôi tự phát, thô sơ, Tổ hợp tác nuôi cá lồng xã Tịnh Sơn, huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) đã có điều kiện đầu tư, nâng cao kỹ thuật, lợi nhuận đạt hơn 65%.

Hiện đại hóa chế biến thủy sản, sẵn sàng chinh phục thị trường xuất khẩu

Hiện đại hóa chế biến thủy sản, sẵn sàng chinh phục thị trường xuất khẩu

QUẢNG NINH Với chiến lược trở thành trung tâm chế biến và logistics thủy sản vùng ĐBSH, các doanh nghiệp chế biến thủy sản của Quảng Ninh không ngừng hiện đại hóa, vươn xa về xuất khẩu.

Sinh kế người dân hạ nguồn sông Mekong ngày thêm khó

Sinh kế người dân hạ nguồn sông Mekong ngày thêm khó

Không chỉ riêng Biển Hồ bị báo động về nguy cơ bồi lấp, hiện rất nhiều hồ lớn và các vùng đất ngập nước khác ở hạ nguồn sông Mekong trong tình cảnh tương tự.