| Hotline: 0983.970.780

TP.HCM: 22/23 người cùng chuyến bay với 'bệnh nhân thứ 17' có kết quả âm tính

Thứ Ba 10/03/2020 , 09:07 (GMT+7)

Hai phi công và một hành khách người Anh tự đến khai báo, được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 vì đi cùng chuyến bay VN0054 với "bệnh nhân thứ 17".

Khử trùng xe sau khi chuyển người nghi nhiễm về khu vực cách ly tập trung. Ảnh: Nguyễn Thủy.

Khử trùng xe sau khi chuyển người nghi nhiễm về khu vực cách ly tập trung. Ảnh: Nguyễn Thủy.

Tối ngày 9/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, đã xác minh được 23 trường hợp từng có mặt trên chuyến bay VN0054 với "bệnh nhân thứ 17", tăng thêm 3 trường hợp so với ngày 8/3. Tất cả đều được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, hiện nay 22/23 trường hợp này đã có kết quả âm tính. Các trường hợp này vẫn tiếp tục được cách ly đủ 14 ngày theo quy định. Riêng trường hợp hành khách người Anh chờ kết quả xét nghiệm đợt tiếp theo.

Bên cạnh đó, có 01 trường hợp là phi công chuyến bay có bệnh nhân thứ 30 từ Hà Nội đến Huế, cũng tự khai báo và đang cách ly. Phi công này cũng đã lấy mẫu xét nghiệm và chờ kết quả .

Cũng theo HCDC, trong ngày 9/3, nhận được thông tin từ CDC Quảng Ninh, hệ thống kiểm dịch, dự phòng TP.HCM đã phát hiện 6 trường hợp có tiếp xúc gần trên tàu du lịch với một bệnh nhân dương tính tại Quảng Ninh, đã đưa vào khu cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Trước đó, Sở Y tế TP.HCM cũng đã có công văn yêu cầu các đơn vị rà soát, thông tin các nghệ sỹ từng tham dự các sự kiện, lễ hội tại Milan (Ý), Paris (Pháp) có tiếp xúc với bệnh nhân thứ 17 và chị gái bệnh nhân này liên hệ khai báo với Trung tâm Y tế quận huyện nơi cư trú để được hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh.

Hiện, tại TP.HCM có 391 người đang cách tại các điểm cách ly tập trung của thành phố; 302 người đang cách ly tại các điểm cách ly tập trung của quận/huyện và 583 người đang cách ly tại nhà.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
'Cần có luật về tổ chức thi hành pháp luật'

'Cần có luật về tổ chức thi hành pháp luật'

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Phước Lộc, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương, về quá trình tiếp thu ý kiến đóng góp vào Văn kiện Đại hội XIII của Đảng.

Lợn sống nhập khẩu từ Thái Lan tăng mạnh

Lợn sống nhập khẩu từ Thái Lan tăng mạnh

Chỉ trong tháng 12/2020 và đến những ngày đầu tháng 1/2021, các doanh nghiệp đã nhập khẩu hơn 100.000 - 110.000 con lợn thịt từ Thái Lan. 

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Càng gần tết, nhập cảnh trái phép càng căng thẳng hơn bao giờ hết. Các chiến sĩ Biên phòng Bình Phước gác chuyện gia đình, đời tư, lao vào cuộc chiến chống hung thần Covid-19…