Thứ ba, 16/07/2019 01:11 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Trụ sở mới Bộ NN-PTNT được đề xuất tại khu vực Mễ Trì với diện tích 6,5ha

04/12/2018, 08:48 (GMT+7)

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi 5 Bộ và UBND TP. Hà Nội cho ý kiến về xây trụ sở mới của Bộ NN-PTNT.

Theo đó, Bộ NN-PTNT đã có văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ về việc chủ trương đầu tư xây dựng trụ sở làm việc mới của Bộ.

Trụ sở Bộ NN&PTNT tại số 2 Ngọc Hà. (Ảnh: Báo Chính phủ)

Văn phòng Chính phủ đề nghị Bộ Xây dựng, Bộ Tài chính, Bộ Nội vụ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài nguyên và Môi trường và UBND TP. Hà Nội có ý kiến bằng văn bản đối với đề nghị của Bộ NN-PTNT. Do nằm trong quy hoạch phải di chuyển đến địa điểm mới nên trong những năm qua, Bộ NN-PTNT không được nâng cấp trụ sở làm việc để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quản lý, đặc biệt là việc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng về việc xây dựng Trung tâm chỉ đạo, điều hành phòng, chống thiên tai Quốc gia.

Do vậy, Bộ NN-PTNT đã đề nghị Thủ tướng chấp thuận chủ trương xây dựng trụ sở mới của Bộ tại khu vực Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội với quy mô diện tích khoảng 6,5ha. Trong đó, trụ sở của Bộ là 5ha; trung tâm chỉ đạo điều hành phòng chống, thiên tai Quốc gia là 1,5ha. Hình thức đầu tư dự án theo hình thức đối tác công tư PPP, loại hợp đồng xây dựng – thuê dịch vụ - chuyển giao (BLT). Đồng thời, Bộ NN-PTNT cũng kiến nghị Thủ tướng cho phép tổ chức lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi để trình Thủ tướng xem xét, phê duyệt; chỉ đạo 5 Bộ trên và UBND TP. Hà Nội phối hợp với Bộ để hoàn tất các thủ tục theo quy định để sớm triển khai xây dựng trụ sở mới. Trụ sở hiện nay của Bộ NN-PTNT ở số 2 Ngọc Hà, Ba Đình với diện tích gần 20.000m2.

NGUYÊN HUÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận