| Hotline: 0983.970.780

Trung Quốc khai trừ đảng với quan chức chứng khoán cấp cao

Chủ Nhật 23/07/2017 , 13:06 (GMT+7)

Trương Dục Quân, quan chức quản lý chứng khoán cấp cao của Trung Quốc, bị trai trừ khỏi đảng và cách chức vì vi phạm kỷ luật nghiêm trọng. 

Trương Dục Quân, cựu trợ lý Chủ tịch Ủy ban Giám sát và Quản lý Chứng khoán Trung Quốc (CSRC). Ảnh: SCMP.
Ủy ban Kiểm tra và Kỷ luật Trung ương Trung Quốc (CCDI) hôm 21/7 cho biết ông Trương Dục Quân (Zhang Yujun), cựu Ủy viên Đảng ủy, Trợ lý Chủ tịch Ủy ban Giám sát và Quản lý Chứng khoán Trung Quốc (CSRC), bị cách chức và khai trừ khỏi đảng, theo Xinhua
 
Ông Trương bị cáo buộc vi phạm kỷ luật chính trị nghiêm trọng, vi phạm kỷ luật của tổ chức, tham dự vào những buổi tiệc tùng có thể gây mất tính chí công vô tư của một quan chức nhà nước. 
 
Các nhà điều tra của CCDI nói ông Trương "cản trở việc điều tra" và "không cung cấp thông tin cá nhân". CCDI cáo buộc ông Trương lợi dụng chức vụ quyền hạn để cho phép thân nhân kiếm những khoản thu bất chính khổng lồ. 
 
Trương Dục Quân cũng bị cáo buộc làm gián đoạn trật tự thị trường vốn và gây ảnh hưởng đến hình ảnh cơ quan quản lý chứng khoán Trung Quốc. Toàn bộ tài sản bất hợp pháp của ông Trương đã bị tịch thu và giao cho các công tố viên. Tuy nhiên, trị giá tài sản của ông Trương chưa được công bố. 

Theo Xinhua

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Biden không coi việc Triều Tiên phóng hai quả tên lửa tầm ngắn lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức là một "hành động khiêu khích".

Những vụ mất tích bí ẩn: Cuộc tìm kiếm thành phố vàng

Những vụ mất tích bí ẩn: Cuộc tìm kiếm thành phố vàng

Percy Fawcett là một nhà thám hiểm lão luyện nên việc ông mất tích trên đường đi tìm thành phố vàng bí ẩn khiến không ít người phải đặt câu hỏi.