| Hotline: 0983.970.780

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia khảo sát tình hình sâu bệnh tại Hậu Giang

Thứ Ba 04/07/2017 , 19:42 (GMT+7)

Chiều 4/7, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã tổ chức cho đông đảo nông dân của một số tỉnh, thành vùng ĐBSCL...

17-19-23_nh-_don_kho_st
Đoàn khảo sát tình hình bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá gây hại tại xã Vị Trung

Chiều 4/7, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã tổ chức cho đông đảo nông dân của một số tỉnh, thành vùng ĐBSCL đến khảo sát thực tế tình hình rầy nâu và bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá đang gây hại trên lúa thu đông tại Hậu Giang.

Đây là hoạt động nằm trong Chương trình Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp với chủ đề: “Biện pháp phòng chống rầy nâu và bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá gây hại trên lúa tại các tỉnh Nam bộ”.

Đoàn đã ghi nhận tình hình thực tế tại một số ruộng lúa của bà con bị nhiễm bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá ở ấp 13, xã Vị Trung, huyện Vị Thủy. Tại đây, các nhà khoa học đã lấy một số mẫu để hướng dẫn trực tiếp cho nông dân nhận biết bệnh ngay đồng ruộng, cũng như đem về phục vụ cho công tác nghiên cứu.

Sau chuyến khảo sát thực tế này, sáng nay - 5/7), tại TP Cần Thơ, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và Cục Bảo vệ Thực vật phối hợp với Sở NN-PTNT thành phố Cần Thơ tổ chức buổi diễn đàn.

Dự kiến sẽ có hơn 70 nông dân thuộc các tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL đến dự và trao đổi với lãnh đạo các cục, viện, trường và nhà khoa học về tình hình dịch hại của rầy nâu cũng như bệnh vàng lùn - lùn xoắn lá trên cây lúa. Từ đó, đưa ra các giải pháp phòng, trị dịch đạt hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Bệnh viêm da nổi cục lây lan tại Yên Bái

Bệnh viêm da nổi cục lây lan tại Yên Bái

Bệnh viêm da da nổi cục lần đầu tiên xuất hiện ở tỉnh Yên Bái và hiện đang lây lan ra nhiều huyện khiến người chăn nuôi địa phương vô cùng lo lắng.

Điện mặt trời kết hợp sản xuất nông nghiệp

Điện mặt trời kết hợp sản xuất nông nghiệp

Hỗ trợ lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời trên diện tích canh tác nông nghiệp của người dân Khmer vùng Bảy Núi, An Giang thu được lợi nhuận kép.