| Hotline: 0983.970.780

Vẫn triển khai Quyết định cưỡng chế bức tường “khủng” của dự án Đồi Xanh

Thứ Bảy 06/04/2019 , 14:51 (GMT+7)

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Sỹ Khánh, Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) với Báo NNVN vào sáng 6/4.

Trước đó, như NNVN đưa tin ngày 18/1, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định số 190 buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với Cty TNHH Đồi xanh Nha Trang. Theo đó, Cty phải tháo dỡ toàn bộ công trình xây dựng sai nội dung giấy phép xây dựng được cấp (bức tường “khủng” cao 12-16 m) tại dự án khu biệt thự nghỉ dưỡng Đồi Xanh, xã Vĩnh Ngọc (TP Nha Trang).

Ông Trần Văn Thọ, PGĐ Sở Xây dựng Khánh Hòa cho biết, việc thực hiện cưỡng chế bức tường đã được chủ đầu thuê tư vấn và trình phương án tự tháo dỡ cho Sở Xây dựng và UBND TP Nha Trang.

Song song đó, chủ đầu tư cũng gửi phương án khác cho tỉnh là mua đất và nhà của 11 hộ dân sống dưới bức tường. Sau đó, tỉnh đã yêu cầu Sở Xây dựng nghiên cứu các phương án chủ đầu tư đưa ra và đến ngày 26/3 báo cáo UBND tỉnh.

Tuy nhiên sáng 6/4, trao đổi NNVN ông Nguyễn Sỹ Khánh, Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang cho biết, đến thời điểm này vẫn triển khai thực hiện quyết định 190 của tỉnh để xây dựng phương án cưỡng chế và tổ chức cưỡng chế.

Bức tường của dự án Đồi Xanh

Theo ông Khánh, đối với chủ đầu tư tự khắc phục có xây dựng phương án của họ nhưng trên cơ sở đất chưa phải của họ thì làm sao xem xét được...Còn việc tồn tại hay không tồn tại bức tường thì tỉnh chưa quyết định.

“Khi nào giải pháp của DN đề nghị khả thi, UBND tỉnh đồng ý cho phép tự khắc phục thì thực hiện cái đó. Bây giờ chưa có vấn đề gì thay đổi, thì TP tổ chức triển khai thực hiện quyết định 190”, ông Khánh chia sẻ.

Về phương án tháo dỡ, ông Nguyễn Trọng Thiện, phó trưởng phòng Quản lý đô thị TP Nha Trang cho biết thêm, chủ đầu tư đã lập xong và đã lấy ý kiến các ngành đồng ý. Tuy nhiên hiện chủ đầu tư đang chỉnh sửa phương án nên chắc tuần sau mới nộp lại, khi đó mới có thời gian cũng như tổ chức thực hiện.

Trong một diễn biến khác, Cty TNHH Đồi Xanh Nha Trang cũng đã thông báo đặt cọc cho hợp động chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản trên đất đối với các hộ dân sống dưới bức tường.

Chủ đầu tư thông báo đặt tiền cọc với người dân sống dưới bức tường

Ông Nguyễn Thắng Hưởng, một hộ dân nơi đây xác nhận và cho biết, bà con đã đồng ý. Ngày 11/4 tới bà con sẽ tới văn phòng Cty để ký hợp động và nhận tiền đặt cọc.

“Nếu ngày 11/4 Cty không thực hiện theo thông báo chúng tôi sẽ không bán nữa”, anh Hưởng nói.

Được biết, dự án khu biệt thự nghỉ dưỡng Đồi Xanh quy mô 68 căn biệt thự nghỉ dưỡng biệt lập trên đồi tại thôn Hòn Nghê 1, xã Vĩnh Ngọc, với tổng diện tích hơn 4,1 ha.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Hải Phòng:Trưởng Công an xã Gia Minh đứng nhìn doanh nghiệp bị hủy hoại tài sản?

Hải Phòng:Trưởng Công an xã Gia Minh đứng nhìn doanh nghiệp bị hủy hoại tài sản?

Không có chính quyền đoàn thể, không phải hoạt động cưỡng chế, một nhóm người “lạ” tự xông vào phá, dỡ tài sản của doanh nghiệp trước sự chứng kiến của Trưởng Công an xã.

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Thời gian qua, lực lượng QLTT toàn quốc đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng.

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!

Một hộ dân ở Sóc Trăng cho cán bộ mượn đất từ cuối thế kỷ trước đòi chưa được, mới đây, Tổ công tác của Thanh tra Chính phủ cho rằng đấy là đất công.

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những người may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên - Huế kể lại câu chuyện trong phút giây sinh tử, ai nghe cũng không cầm nổi nước mắt.