Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

| Hà Nội 34°C /57%

Vì sao những ông chồng luôn 'vô tích sự'?

Chủ Nhật 09/02/2020 , 10:15 (GMT+7)

Có chị em than rằng đàn ông thời nay những người đáng mặt làm chồng hình như đã “tuyệt chủng”.

Ảnh minh họa.

Còn đâu những ông chồng biết quan tâm chăm sóc vợ con, kiếm tiền giỏi và đóng vai trò trụ cột của gia đình? Chỉ thấy những đàn ông ích kỷ, nhu nhược và rất… trẻ con.

Tại sao những đấng nam nhi sức dài vai rộng ngày nay lại ra nông nỗi ấy? Câu trả lời của nhà tâm lý học người Nga, Marina Vozchikova có lẽ làm chị em bị bất ngờ: Lỗi do chính phụ nữ gây ra!

Có một bài hát Nga rất nổi tiếng nhan đề “Chồng ơi là chồng!”. Lời bài hát có đoạn như sau: “Khi kết hôn dường như chị nào cũng muốn có sẵn một ông chồng như họ hằng mong đợi, một người đàn ông đích thực, điểm tựa vững chắc của gia đình. Nhưng hỡi ôi, làm gì có sẵn một ông chồng như thế! Chỉ có “nguyên liệu thô” thôi bạn ơi và muốn thế, bạn phải biết cách “chế tác” họ thành người đàn ông mong muốn của đời mình”.

Theo nhà tâm lý Vozchikova, đơn giản là vì hầu hết đàn ông ngày nay không biết phụ nữ cần gì ở họ? Con trai lớn lên trong những gia đình mà cha họ lúc nào cũng bận rộn, lại thêm bà ngoại và mẹ họ sẵn sàng phục vụ “cục cưng” mọi lúc. Đến bữa, cậu chỉ việc ngồi vào bàn đã bày sẵn các thức ăn ngon.

Ăn xong đứng dậy đi nhanh về phòng học, chơi game, để cả đống bát đĩa đấy cho mẹ rửa. Bây giờ bỗng nhiên trở thành một ông chồng, làm sao họ biết nấu cơm rửa bát, giặt quần áo, lau nhà… và vợ phải đào tạo lại từ đầu..

Nhưng người phụ nữ của anh ta lại chờ đợi người chồng yêu quý của mình tự động làm mọi việc như một người đàn ông lão luyện. Tiếc thay anh ta đã học những cái đó ở đâu và bao giờ? Người mẹ hoặc bà của anh ta đã cô lập “cục cưng” với thế giới việc nhà suốt thời gian anh ta đi học và bắt đầu sự nghiệp.

Người vợ chỉ còn biết ngao ngán nhìn chồng như đứa trẻ to xác lóng nga lóng ngóng không biết làm một việc gì. Đi tắm thì hỏi vợ: “Cái quần đùi của anh đâu hả em?”. Vì ngày trước mỗi khi sắp tắm đã có mẹ hay bà chuẩn bị cho rồi. Làm sao người vợ hy vọng anh ta sẽ chăm sóc cho mình khi mà anh ta còn chưa tự chăm sóc được bản thân?

Tại sao đàn ông ngày nay yếu đuối đến vậy? Bởi vì chúng ta không tạo điều kiện cho họ thể hiện bản chất nam tính của mình. Chúng ta nghĩ rằng họ không cần phải mó tay vào việc nhà và chúng ta thích làm mọi thứ cho họ.

Muốn biến một anh “nguyên liệu thô” đó thành một trang hiệp sĩ, một hậu vệ vững vàng, một bức tường đá che chở gia đình, bạn hãy làm theo cách sau đây:

Trước hết hãy biết khen ngợi người đàn ông của bạn khi anh ta có một cử chỉ tỏ ra quan tâm đến bạn. Khi bạn đi làm về, nếu anh ấy đi pha cho bạn một cốc nước cam, bạn hãy mỉm cười nói cám ơn anh yêu! Bạn hãy thong thả thưởng thức từng ngụm một và nhìn chồng bằng đôi mắt biết ơn. Đảm bảo rằng từ đó nó sẽ trở thành một thói quen của anh ta. Tuyệt đối không được chế pha kiểu gì mà chua loét thế này thì ai mà uống được!

Nếu một ngày đẹp trời, chồng bạn đã quyết định nấu bữa tối, hãy để anh ấy làm theo ý thích của mình. Đừng vội la lên khi thấy chồng làm không đúng ý bạn. Hãy nhẹ nhàng đặt những “tác phẩm” của anh ấy lên bàn ăn và luôn miệng khen ngon, làm khéo ra phết. Sau đó mới bình tĩnh giải thích rằng món này nếu anh làm thế kia thì còn ngon hơn nữa.

Khi gặp những sự cố trong gia đình, bạn đừng đưa ra giải pháp, hãy để người đàn ông quyết định. Nếu đường ống nước bị hỏng, mà anh ta không thể tự sửa chữa, hãy để anh ấy gọi thợ và bàn bạc với họ. Nhưng anh ta phải làm điều đó, không phải bạn.

Nếu giời sắp bão, anh ta nổi hứng dọn dẹp, bày biện lại nhà cửa theo ý anh ta nhưng nó không hợp ý bạn cũng đừng có chê bai và bắt anh ấy bày lại như cũ. Làm thế anh ta sẽ rút ra bài học là không cái dại nào giống cái dại nào, vừa mệt người vừa bị vợ chế. Cứ khen anh ấy chịu khó quá, bày biện đẹp quá cho chồng sướng. Độ một tuần sau bạn sẽ sửa dần lại giống như cũ theo ý mình, anh ta không biết đâu, đàn ông chóng quên lắm!

Nếu chồng bạn không kiếm được nhiều tiền, bạn cũng đừng kêu ca phàn nàn. Vẫn hơn chồng người khác còn đem tiền đi cho gái và đánh bạc cơ. Chớ bao giờ nói chồng là “vô tích sự” và so sánh với những đàn ông kiếm được nhiều hơn. Hãy bình tĩnh bàn soạn với anh ấy tìm một việc gì đó có thu nhập bổ sung.

Từ những việc nhỏ như đi đổ rác, xách đồ cho vợ, đi chợ mua thức ăn… Hãy để anh ấy tự làm và sẽ tạo thành thói quen. Chăng bao lâu bạn sẽ có một người đàn ông yêu vợ, thương con , làm mọi mọi việc trong nhà như bạn hằng mơ ước.

(Kiến thức gia đình số 6)

Gái có công...

Gái có công...

Sóng gió gia đình 28/03/2020 - 14:20

Nghe vị chủ tọa phiên tòa công bố quyết định đưa vụ ly hôn ra xét xử, nước mắt Mai trào ra.

Hôn nhân toan tính sản nghiệp

Hôn nhân toan tính sản nghiệp

Sóng gió gia đình 28/03/2020 - 09:05

Có những người giỏi kinh doanh, làm ăn phát đạt, nhưng chỉ vì đam mê tình ái mà cuối cùng tiêu tốn, đổ tất cả sản nghiệp vào tay nhân tình.

Người yêu đi một... về hai

Người yêu đi một... về hai

Sóng gió gia đình 21/03/2020 - 07:15

Còn hơn một tiếng nữa máy bay mới hạ cánh xuống phi trường. Thời gian cứ nặng nhọc nhích đi từng giây một, từng giây một.

Từ nhà hảo tâm biến thành kẻ ngoại tình

Từ nhà hảo tâm biến thành kẻ ngoại tình

Sóng gió gia đình 14/03/2020 - 14:35

Chẳng biết từ bao giờ, giữa hai người bắt đầu chuyện trợ giúp rồi chuyển sang chuyện tình cảm riêng tư và bước vào quan hệ nam nữ luyến ái lúc nào không hay.

Buồn vui giữa hai bà mẹ

Buồn vui giữa hai bà mẹ

Sóng gió gia đình 08/03/2020 - 14:50

Cuối cùng dì cũng chịu tiết lộ một bí mật với tôi. Hóa ra, tôi chỉ là con nuôi của ba mẹ.

Vợ mới của chồng cũ

Vợ mới của chồng cũ

Sóng gió gia đình 07/03/2020 - 08:35

Thu lặng người, tim nhói đau. Lan. Đúng là Lan, người phụ nữ đã len vào cuộc đời của vợ chồng Thu...

Phải lòng lái xe riêng khi chồng tỷ phú qua đời

Phải lòng lái xe riêng khi chồng tỷ phú qua đời1

Sóng gió gia đình 29/02/2020 - 14:35

Ký kết hôn. Trước khi đặt bút ký, Tuấn bỗng nghĩ “cứ tưởng mình làm lái xe thì suốt đời làm việc cho ông chủ. Ai ngờ chính ông chủ lại làm việc cho mình”.

Vượt qua sức ép phục vụ trưởng nam

Vượt qua sức ép phục vụ trưởng nam

Sóng gió gia đình 29/02/2020 - 08:20

Ông nội vẫn thường dạy rằng, bất kỳ món ngon vật lạ nào cũng phải ưu tiên dâng biếu cho ông và bác cả, như vậy mới là hiếu.

Cái tát của chồng và lời khẩn cầu 10 năm sau

Cái tát của chồng và lời khẩn cầu 10 năm sau1

Sóng gió gia đình 22/02/2020 - 14:35

Hai người cãi nhau, Thu thẳng tay tát Thảo một cái. Lập tức, Thảo đưa hai con ra khỏi nhà.

Sống với hạnh phúc ảo trên Facebook

Sống với hạnh phúc ảo trên Facebook

Sóng gió gia đình 22/02/2020 - 08:35

Trên thực tế, facebook chỉ là bức bình phong Hằng vẫn dựng lên để che đậy với mọi người, và tự tạo ra một thế giới hạnh phúc ảo cho riêng bản thân cô.

Chọn nghề cho con hay cho mình?

Chọn nghề cho con hay cho mình?

Sóng gió gia đình 16/02/2020 - 10:30

Dịp Tết vừa qua, vợ chồng tôi tranh thủ qua Mỹ thăm con. Hóa ra, con tôi chỉ học được một năm đầu, sau đó đã bỏ học và chỉ chơi bời.

Ly hôn với ông xã lý tưởng

Ly hôn với ông xã lý tưởng

Sóng gió gia đình 15/02/2020 - 08:30

Đó là chuyện có thật, khi Phượng sống chung với một đức lang quân không có chỗ nào để chê, ngoại trừ một điểm...

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Tươi mới sau cách ly

Tươi mới sau cách ly

Để đẹp hơn và tươi mới hơn sau thời gian cách ly, bạn hãy chăm sóc bản thân mình thật kỹ.

Chồng mê cởi trần, dựng chân trên ghế lúc ăn cơm

Chồng mê cởi trần, dựng chân trên ghế lúc ăn cơm1

Cháu chấy chán khi anh không thể mặc áo lúc ở nhà, ăn cơm cũng vậy. Giờ anh cứ ở trần ăn, chân hay dựng trên ghế, đầu gối chạm vành tai.