Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Vì sao những ông chồng luôn 'vô tích sự'?

Chủ Nhật 09/02/2020 , 10:15 (GMT+7)

Có chị em than rằng đàn ông thời nay những người đáng mặt làm chồng hình như đã “tuyệt chủng”.

Ảnh minh họa.

Còn đâu những ông chồng biết quan tâm chăm sóc vợ con, kiếm tiền giỏi và đóng vai trò trụ cột của gia đình? Chỉ thấy những đàn ông ích kỷ, nhu nhược và rất… trẻ con.

Tại sao những đấng nam nhi sức dài vai rộng ngày nay lại ra nông nỗi ấy? Câu trả lời của nhà tâm lý học người Nga, Marina Vozchikova có lẽ làm chị em bị bất ngờ: Lỗi do chính phụ nữ gây ra!

Có một bài hát Nga rất nổi tiếng nhan đề “Chồng ơi là chồng!”. Lời bài hát có đoạn như sau: “Khi kết hôn dường như chị nào cũng muốn có sẵn một ông chồng như họ hằng mong đợi, một người đàn ông đích thực, điểm tựa vững chắc của gia đình. Nhưng hỡi ôi, làm gì có sẵn một ông chồng như thế! Chỉ có “nguyên liệu thô” thôi bạn ơi và muốn thế, bạn phải biết cách “chế tác” họ thành người đàn ông mong muốn của đời mình”.

Theo nhà tâm lý Vozchikova, đơn giản là vì hầu hết đàn ông ngày nay không biết phụ nữ cần gì ở họ? Con trai lớn lên trong những gia đình mà cha họ lúc nào cũng bận rộn, lại thêm bà ngoại và mẹ họ sẵn sàng phục vụ “cục cưng” mọi lúc. Đến bữa, cậu chỉ việc ngồi vào bàn đã bày sẵn các thức ăn ngon.

Ăn xong đứng dậy đi nhanh về phòng học, chơi game, để cả đống bát đĩa đấy cho mẹ rửa. Bây giờ bỗng nhiên trở thành một ông chồng, làm sao họ biết nấu cơm rửa bát, giặt quần áo, lau nhà… và vợ phải đào tạo lại từ đầu..

Nhưng người phụ nữ của anh ta lại chờ đợi người chồng yêu quý của mình tự động làm mọi việc như một người đàn ông lão luyện. Tiếc thay anh ta đã học những cái đó ở đâu và bao giờ? Người mẹ hoặc bà của anh ta đã cô lập “cục cưng” với thế giới việc nhà suốt thời gian anh ta đi học và bắt đầu sự nghiệp.

Người vợ chỉ còn biết ngao ngán nhìn chồng như đứa trẻ to xác lóng nga lóng ngóng không biết làm một việc gì. Đi tắm thì hỏi vợ: “Cái quần đùi của anh đâu hả em?”. Vì ngày trước mỗi khi sắp tắm đã có mẹ hay bà chuẩn bị cho rồi. Làm sao người vợ hy vọng anh ta sẽ chăm sóc cho mình khi mà anh ta còn chưa tự chăm sóc được bản thân?

Tại sao đàn ông ngày nay yếu đuối đến vậy? Bởi vì chúng ta không tạo điều kiện cho họ thể hiện bản chất nam tính của mình. Chúng ta nghĩ rằng họ không cần phải mó tay vào việc nhà và chúng ta thích làm mọi thứ cho họ.

Muốn biến một anh “nguyên liệu thô” đó thành một trang hiệp sĩ, một hậu vệ vững vàng, một bức tường đá che chở gia đình, bạn hãy làm theo cách sau đây:

Trước hết hãy biết khen ngợi người đàn ông của bạn khi anh ta có một cử chỉ tỏ ra quan tâm đến bạn. Khi bạn đi làm về, nếu anh ấy đi pha cho bạn một cốc nước cam, bạn hãy mỉm cười nói cám ơn anh yêu! Bạn hãy thong thả thưởng thức từng ngụm một và nhìn chồng bằng đôi mắt biết ơn. Đảm bảo rằng từ đó nó sẽ trở thành một thói quen của anh ta. Tuyệt đối không được chế pha kiểu gì mà chua loét thế này thì ai mà uống được!

Nếu một ngày đẹp trời, chồng bạn đã quyết định nấu bữa tối, hãy để anh ấy làm theo ý thích của mình. Đừng vội la lên khi thấy chồng làm không đúng ý bạn. Hãy nhẹ nhàng đặt những “tác phẩm” của anh ấy lên bàn ăn và luôn miệng khen ngon, làm khéo ra phết. Sau đó mới bình tĩnh giải thích rằng món này nếu anh làm thế kia thì còn ngon hơn nữa.

Khi gặp những sự cố trong gia đình, bạn đừng đưa ra giải pháp, hãy để người đàn ông quyết định. Nếu đường ống nước bị hỏng, mà anh ta không thể tự sửa chữa, hãy để anh ấy gọi thợ và bàn bạc với họ. Nhưng anh ta phải làm điều đó, không phải bạn.

Nếu giời sắp bão, anh ta nổi hứng dọn dẹp, bày biện lại nhà cửa theo ý anh ta nhưng nó không hợp ý bạn cũng đừng có chê bai và bắt anh ấy bày lại như cũ. Làm thế anh ta sẽ rút ra bài học là không cái dại nào giống cái dại nào, vừa mệt người vừa bị vợ chế. Cứ khen anh ấy chịu khó quá, bày biện đẹp quá cho chồng sướng. Độ một tuần sau bạn sẽ sửa dần lại giống như cũ theo ý mình, anh ta không biết đâu, đàn ông chóng quên lắm!

Nếu chồng bạn không kiếm được nhiều tiền, bạn cũng đừng kêu ca phàn nàn. Vẫn hơn chồng người khác còn đem tiền đi cho gái và đánh bạc cơ. Chớ bao giờ nói chồng là “vô tích sự” và so sánh với những đàn ông kiếm được nhiều hơn. Hãy bình tĩnh bàn soạn với anh ấy tìm một việc gì đó có thu nhập bổ sung.

Từ những việc nhỏ như đi đổ rác, xách đồ cho vợ, đi chợ mua thức ăn… Hãy để anh ấy tự làm và sẽ tạo thành thói quen. Chăng bao lâu bạn sẽ có một người đàn ông yêu vợ, thương con , làm mọi mọi việc trong nhà như bạn hằng mơ ước.

(Kiến thức gia đình số 6)

Ma ăn cỗ

Ma ăn cỗ

Sóng gió gia đình 04/07/2020 - 10:01

Loan vừa ra khỏi nhà thì điện thoại của Loan vẫn để trên bàn báo có tin nhắn. Tò mò, Phương mở ra đọc.

Yêu người đẹp có giới tính đặc biệt

Yêu người đẹp có giới tính đặc biệt

Sóng gió gia đình 04/07/2020 - 08:35

Phát nhận ra Phụng luôn cặp kè với một cô đồng nghiệp mới đến làm ở công ty. Cô ta tên Lan.

Dùng tiền để mua đức lang quân

Dùng tiền để mua đức lang quân

Sóng gió gia đình 27/06/2020 - 14:30

Từ trước đến nay Thủy không có mối tình nào được lâu dài. Thủy chẳng có trình độ học vấn gì mấy.

Câu nói lấy lòng

Câu nói lấy lòng

Sóng gió gia đình 27/06/2020 - 08:15

"Hôm nay là 2 tháng rồi, cháu trả tiền nhà cho cô đi chứ?". Nghe bà Hoa, chủ nhà trọ, hối thúc bằng giọng gắt gỏng, Hùng cười méo xệch.

Cao tay

Cao tay

Sóng gió gia đình 20/06/2020 - 08:35

Chuyến công tác kết thúc sớm hai ngày so với lịch trình, nhưng Dịu không báo cho chồng biết.

Rắc rối đức lang quân nóng lòng có con trai

Rắc rối đức lang quân nóng lòng có con trai

Sóng gió gia đình 06/06/2020 - 07:10

Huyền biết rõ những diễn biến tình cảm của chồng cô. Huống hồ Quang xưa nay không hề biết giấu giếm. Dĩ nhiên Huyền không chấp nhận chuyện chồng đi ngoại tình.

Sống sao với gã chồng vừa độc đoán vừa lười nhác?

Sống sao với gã chồng vừa độc đoán vừa lười nhác?

Sóng gió gia đình 31/05/2020 - 08:30

Câu chuyện lập gia đình của Hồng lắm nỗi gian truân. Cô là nạn nhân của hủ tục “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy”, và tư tưởng chồng chúa vợ tôi.

Mẹ về

Mẹ về

Sóng gió gia đình 30/05/2020 - 06:01

Chỉ còn 2 ngày nữa là đám cưới diễn ra, nhưng nhận được điện thoại của nhà trai mời hai bố con cô dâu đến ngay, Hoa cùng bố vội vàng lên đường.

Thả cỏ

Thả cỏ

Sóng gió gia đình 23/05/2020 - 08:10

Nhìn kết quả kiểm tra về sức khỏe sinh sản, Minh xây sẩm. Thì ra, đây chính là nguyên nhân khiến vợ chồng anh cưới nhau đã gần 3 năm mà vẫn không có con.

Khóc cười trải nghiệm hai lần hôn nhân

Khóc cười trải nghiệm hai lần hôn nhân

Sóng gió gia đình 21/05/2020 - 15:22

Từ ngày lấy Thúy, Trác bắt đầu cuộc sống lệ thuộc hẳn vào vợ. Cái mà người ta hay phê phán là tật sợ vợ, thì ngày nay chính Trác cũng đang như thế.

Anh chồng

Anh chồng

Sóng gió gia đình 16/05/2020 - 10:10

Ngày mới về làm dâu, Hường rất sợ Minh, anh trai của Mẫn, chồng mình.

Lên kiệu hoa theo tâm nguyện riêng mình

Lên kiệu hoa theo tâm nguyện riêng mình

Sóng gió gia đình 14/05/2020 - 10:35

Cực chẳng đã, bà Quỳnh đành đồng ý cho con gái lấy Trung. Lan rất mừng vì lần đầu tiên mẹ đã chịu nhượng bộ.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Nhập nhằng duyên mới tình cũ

Nhập nhằng duyên mới tình cũ

Mang tâm trạng buồn chán về đường con cái của mình, song tôi vẫn nghĩ mình còn chút an ủi từ chồng. Tôi hy vọng, tình cảm anh dành cho tôi sẽ không sụt giảm.

Thoát được thì hãy thoát ngay, cháu nhé

Thoát được thì hãy thoát ngay, cháu nhé

Nếu thoát sớm được, thì thoát. Cơ hội còn dài, cháu mềm lòng nghe H năn nỉ nhưng biết đâu, mẹ H gầm lên là cậu ta như bún thiu ngay. Cẩn trọng nhé.