Thứ sáu, 19/10/2018 06:59 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vô tâm

12/10/2010, 14:25 (GMT+7)

Cháu đang băn khoăn với mối tình thứ 3 của mình. Cháu vô tâm còn anh lại rất kỹ tính, lúc nào cũng nghi ngờ cháu...

Cô Dạ Hương kính mến!

Cháu năm nay 24 tuổi với 3 mối tình, 3 hoàn cảnh khác nhau và đều để lại cho cháu nhiều kỷ niệm.

Mối tình đầu có lẽ là đáng nhớ nhất vì đây là lần đầu tiên cháu yêu và được yêu, cũng là mối tình cháu đau khổ nhất vì cháu đã mất tất cả cho anh. Ngày đó khi cháu đang là một cô sinh viên năm thứ 2, yêu anh một cách cả tin và trong trắng, đến một ngày cháu mới biết anh đã có vợ và một con trai 2 tuổi (vợ anh ở trong quê). Anh xin lỗi cháu vì anh và vợ đến với nhau không phải vì tình yêu mà vì lầm lỡ có em bé nên mới cưới. Cháu đã rút lui dù rằng vợ anh cũng quyết định ôm con ra đi để trả tự do cho anh. Rất đau khổ nhưng rồi cháu cũng vượt qua được và cháu đã đổi số điện thoại để cắt đứt liên lạc với anh.

Một năm sau ngày ra trường, cháu quyết định về quê làm việc và nhận lời yêu một người, là bạn hồi cấp III hơn cháu 1 tuổi. Anh yêu cháu từ năm lớp 10, giờ anh làm việc trong Nam. Chúng cháu định cuối năm nay anh quay về quê làm việc thì sẽ tổ chức cưới. Sau một lần nói chuyện thẳng thắn về quá khứ của mình, cháu đã mất anh. Anh không chấp nhận được quá khứ của cháu và chúng cháu chia tay nhau sau 4 tháng yêu mà không một lần gặp mặt, không một cái nắm tay. Giờ anh đang có đối tượng mới, thỉnh thoảng chúng cháu vẫn liên lạc với nhau, như bạn.

Sau 2 tháng chia tay anh, cháu yêu một người hơn cháu hơn cháu 3 tuổi, một người có tài, có công ty riêng và còn là một vận động viên thể thao của tỉnh. Anh là người tốt, rất tốt nhưng có lẽ vì thế mà quan niệm về cuộc sống của chúng cháu hơi khác nhau. Cháu được mọi người nhận xét là vô tâm, bạn thân cháu phần nhiều là con trai và dù cháu không xinh đẹp, cháu thoải mái vô tư nên có nhiều người để ý.

Anh có phần không tin cháu, những cuộc gọi điện trong đêm, những tin nhắn của bạn bè đều làm anh nghi ngờ. Cháu không lừa dối anh nhưng cháu không biết làm thế nào cho anh tin cháu. Anh lo lắng cho cháu từng bữa ăn, giấc ngủ, đến từng hộp sữa, từng viên thuốc bổ, đến chiếc ti vi hay chiếc chiếu để nằm. Cháu nhắn tin thì anh vẫn nhắn lại và anh cũng chưa muốn cháu cho mọi người biết chúng cháu chia tay.

Anh đã về nhà cháu, còn định 20 tháng 10 này anh sẽ đưa cháu về ra mắt gia đình anh. Giờ mọi chuyện lại như vậy nên cháu thật sự không biết phải làm sao cả. Anh nói chơi lễ về anh sẽ chuyển trọ, có lẽ anh không muốn cháu tới làm phiền anh. Cháu nên làm gì, buông xuôi hay níu kéo anh? Đây đang là giai đoạn quan trọng của đời cháu cô ạ!

Cháu xin được giấu địa chỉ mail

Cháu thân mến!

Cô tiếc cho cháu người đầu tiên ấy. Sao vậy cháu ơi? Yêu một người có vợ là rắc rối nhưng cháu không cá biệt và nỗi niềm của người ấy thật đáng chia sẻ. Chỉ cần dũng cảm một chút, chỉ cần thấu hiểu một chút và chỉ cần kiên nhẫn một chút cháu đã có tự do của người ấy rồi. Cho nhau cái quý nhất nếu biết hy sinh thì không phải thành cái giá như bây giờ. Đành rằng một cô sinh viên năm thứ hai còn trẻ người non dạ nhưng mà ai chẳng vào đời bằng sự cả tin và trong trắng? Người đó ở đâu, sao không tìm lại với nhau, cháu đã đơn phương cắt đứt chứ đâu phải người ta bạc tình, đúng không?

Người thứ hai cố chấp, ích kỷ, may mà chưa đi xa hơn. Không sao, cháu đã công khai minh bạch, cô tin điều đó còn lại ở cậu ấy mỗi khi nghĩ về cháu dù cậu ấy không chấp nhận quá khứ của cháu. Người thứ ba mới nan giải đây. Một người thanh niên có tài, có công ty riêng thì cầm chắc cậu ta sẽ rất coi trọng nết na của người bạn đời. Vì sao? Vì cậu ta đi nhiều, tiếp khách nhiều, chung chi nhiều và cậu ta thấy không ít cô gái nhẹ dạ, không ít cô gái moi tiền các doanh nhân, không ít cô gái coi thường phẩm giá của mình. Chắc chắn khi ngồi tiếp đối tác giữa những cô gái bia ôm hay những cô chân dài đi cùng ông này ông nọ trong lúc karaoke, cậu ấy đã nghĩ đến cháu và hình dung.

Một cô gái vô tâm bẩm sinh là khó chữa. Bản tính mà lại. Những người như vậy rất hay yêu những anh chàng kỹ tính, hay ghen. Cô có một đôi bạn như vậy đấy, vợ đẹp mà nông cạn, anh chồng thì chu đáo và ướt át, vẫn chưa đủ, cô ấy hồn nhiên tít mắt với bạn của chồng, chồng ức chồng bực nhưng vì vợ nó tươi quá giòn quá, không biết làm sao. Họ sống cuộc sống vợ chồng sóng gió như có biển cả trong nhà, nhưng không bỏ nhau và cũng chẳng chán nhau, kỳ lạ lắm.

Nếu cháu muốn đi tới cùng với người thứ ba này là phải sửa đổi quan niệm và các mối quan hệ. Hay hớm gì chuyện ai rủ nhậu cũng đi, ai kéo đi karaoke cũng gật. Gái đoan trang là phải kín cổng cao tường thật trong lòng chứ không chỉ ở hành vi. Cô đây đã già và chú cũng già nhưng không bao giờ sẵn sàng với những tin nhắn nửa đêm hay cú gọi hỏi han nửa đêm dù là bạn bè.

Ai chẳng nhiều bạn mà khi đã nghiêm chỉnh yêu đương để hôn nhân là phải biết "suy bụng ta ra bụng người". Cháu có vui tươi hồn nhiên nếu cậu ấy có tin nhắn và những cú gọi nửa đêm không? Tóm lại, cháu cần lắng nghe cậu ấy một cách sâu sắc hơn nữa. Nếu người ta cứ không tin thì hãy coi chừng đó là cái cớ thôi. Đã vậy thì đành chịu, chờ người thứ tư hay may ra, người thứ nhất sẽ quay lại. Cô không chê trách gì cháu, thấy cháu dễ thương, hồn nhiên mà lận đận, cô thương.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận