| Hotline: 0983.970.780

Vụ thai nhi tử vong với vết đứt trên cổ: Công an tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo điều tra nguyên nhân

Thứ Bảy 06/07/2019 , 22:22 (GMT+7)

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu Công an huyện Đức Thọ tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ thai nhi tử vong trong quá trình sinh tại Bệnh viện (BV) Đa khoa huyện Đức Thọ.  

Bệnh viện Đa khoa Đức Thọ nơi xảy ra vụ việc.

Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh, cho biết, Công an tỉnh vừa tổ chức cuộc họp với các thành phần gồm: UBND huyện, Công an, Viện Kiểm sát, Phòng Y tế, BV huyện Đức Thọ, Sở Y tế  tỉnh Hà Tĩnh và Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh để nghe cơ quan điều tra Công an Đức Thọ báo cáo kết quả điều tra ban đầu về vụ việc con trai sản phụ Nguyễn Thị Tình tử vong trong quá trình sinh tại BV Đa khoa huyện Đức Thọ.

“Tại cuộc họp, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an huyện Đức Thọ về các các hoạt động điều tra, xác minh tiếp theo để làm rõ sự việc, xử lý theo quy định của pháp luật”, đại tá Sơn nói.

Cũng theo đại tá Đặng Hoài Sơn, hiện phía Công an huyện Đức Thọ đang thu thập tài liệu, vụ việc liên quan đến vấn đề chuyên môn nên phải yêu cầu hội đồng chuyên môn của Sở Y tế kiểm tra lại quy trình thăm khám, xử lý quá trình sản phụ Nguyễn Thị Tình nhập viện, lên bàn sinh.

Được biết, đến thời điểm này phía gia đình nạn nhân vẫn chưa có yêu cầu khám nghiệm tử thi.

Phiếu siêu âm thai của sản phụ Tình trước khi nhập viên 9 ngày khẳng định thai bình thường.

Trước đó, người nhà sản phụ Nguyễn Thị Tình, ở xã Phú Lộc, Can Lộc (Hà Tĩnh) cung cấp cho PV hình ảnh phiếu siêu âm thai vào ngày 21/6 (trước khi nhập viện Đức Thọ sinh 9 ngày - PV). Kết quả siêu âm cho thấy, thai nhi 34 tuần 5 ngày, tim thai đều, rõ, tần số 139CK/p; cử động thai bình thường…

Bác sĩ N.H.H. - người từng siêu âm cho sản phụ Tình cho rằng, không thể khẳng định “thai chết lưu trên 7 ngày” như báo cáo của Sở Y tế Hà Tĩnh. Bởi, nếu thai chết lưu một vài ngày sẽ có biểu hiện khác, người mẹ có thể cảm nhận được qua ổ bụng bé có đạp hay không. Thai chết trên 7 ngày thì khi sinh ra, da đã bị bong tróc, chỉ cần chạm nhẹ tay sẽ tuột, không còn nguyên vẹn.

“Tôi nhìn hình ảnh thấy da dẻ của đứa trẻ đang rất hồng hào, máu tươi, mặt mũi còn rất đỏ. Nếu chết trên 7 ngày thì da của đứa trẻ sẽ tái bợt, tuột da khi kéo nhưng ở đây vết khâu chuẩn, mũi chỉ chắc chắn”, bác sĩ H. nói thêm.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Website ẩn danh đã sử dụng các thông tin không chính xác kết hợp với các hình ảnh sản phẩm minh họa sai lệch để xuyên tạc và tuyên truyền nhảm.

Điều trị suy tim sung huyết

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là món ăn được nhiều chị em sắn đón tìm cách làm, bởi dinh dưỡng của nó. Vậy Bào ngư là gì? Nó ở đâu? Chế biến như nào?