Thứ ba, 21/01/2020 02:49 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Xót thương bé gái bị bệnh não có nước

25/11/2016, 06:50 (GMT+7)

Bé Trần Thị Kim Ngân (28 tháng tuổi) con là con út của anh Trần Văn Lộc (43 tuổi) ngụ ấp 3, xã Thường Phước 2, huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) bị bệnh não có nước làm đầu phình to gấp 2 - 3 lần so với trẻ bình thường.

12-45-00_dsc08091 Bé Trần Thị Kim Ngân có đầu to khác thường  

Sinh ra và lớn lên trên vùng đất đầy khó khăn của huyện biên giới Hồng Ngự. Không nghề nghiệp, không tài sản, vợ chồng anh Trần Văn Lộc và chị Nguyễn Thị Mẻ (37 tuổi) phải làm lụng rất vất vả để nuôi 5 đứa con đang tuổi ăn, tuổi lớn.

Căn nhà chưa đầy 20m2 là tất cả tài sản mà gia đình anh chị có sau khi được địa phương xét bố trí vào cụm dân cư thuộc ấp 3, xã Thường Phước 2 (trước kia vợ chồng anh chị sống gần khu sạt lở).

Gia đình có đến 5 đứa con nhưng chỉ có 2 đứa được đi học, con gái thứ 2 của anh chị phải nghỉ học ở nhà để trông em vì bé Trần Thị Kim Ngân sinh ra đã bị bệnh não có nước. Anh Lộc cho biết, cuộc sống gia đình rất khó khăn, miếng cơm hàng ngày còn lo không xong thì lấy đâu ra tiền để đi khám và điều trị cho con? Gia đình được bố trí vào cụm dân cư, ngôi nhà xây cũng không chắc chắn chỉ để che mưa, che nắng cho gia đình 6 người. Thấy con bệnh cũng đau lòng lắm nhưng cha mẹ nghèo, anh em cũng nghèo nên chẳng thể giúp đỡ nhiều.

Bé Ngân được sinh ra tại Bệnh viện Hữu Nghị (TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) với đầu to khác thường, các bác sĩ khuyên gia đình nên sớm đưa Ngân đi khám tổng quát để có hướng điều trị kịp thời. Hiện tại, do đầu phình to khác thường nên Ngân chỉ nằm một chỗ, có thể nghe nhưng không nói được, sức khỏe cũng không bình thường như các trẻ khác mà thường xuyên bệnh tật, sốt cao.

12-45-00_dsc08099 Gia đình anh Lộc chẳng có gì quý giá ngoài căn nhà gỗ tạp  

Cuộc sống nay càng khó khăn, bế tắc hơn khi chị Nguyễn Thị Mẻ mất cách đây không lâu do bệnh xuất huyết màng não. Cuộc sống gia đình hiện giờ chỉ trông chờ vào tiền làm thuê, phụ hồ hàng ngày của anh Lộc. Anh Lộc chia sẻ, giờ chẳng mong muốn gì hơn ngoài việc có sức khỏe để lo cho các con và chăm sóc bé Ngân lúc nào hay lúc đó. Chuyện điều trị bệnh cho bé Ngân là ước mơ thôi, chứ lo đủ thức ăn hàng ngày đã là cố gắng lắm rồi.

Cuộc sống của anh Lộc và 5 đứa trẻ đang rất cần sự quan tâm, chia sẻ của các Mạnh Thường Quân gần xa. Đặc biệt là có thể giúp đỡ bé Ngân được đi điều trị, tìm lại sự sống của mình.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về anh Trần Văn Lộc ngụ ấp 3, xã Thường Phước 2, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp; hoặc gửi về Văn phòng Báo NNVN tại ĐBSCL, số 49 Lý Tự Trọng, TP Cần Thơ, ĐT: 07103.835431, chúng tôi sẽ chuyển giúp quý vị.

PHÚ THUẬN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận