Theo VASEP, trong tháng 4/2021, xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam đạt hơn 74 triệu USD, tăng tới gần 50% so với cùng kỳ năm 2020.
Như vậy, trong 4 tháng đầu năm nay, xuất khẩu cá ngừ đã đạt gần 226 triệu USD, tăng 15% so với cùng kỳ.
Điều đáng chú ý là cả 4 nhóm cá ngừ đều tăng trưởng xuất khẩu trong 4 tháng qua. Trong đó, 2 nhóm mặt hàng là thịt/loin cá ngừ đông lạnh và cá ngừ chế biến khác (chủ yếu là loin cá ngừ hấp đông lạnh) vốn sụt giảm trong 3 tháng đầu năm, nhưng đến hết tháng 4 đã tăng trở lại, với mức tăng lần lượt là 17% và 24% so với cùng kỳ.
Xuất khẩu cá ngừ sang các thị trường chính như Mỹ, EU, CPTPP, Israel … đều tăng trưởng mạnh trong tháng 4 vừa rồi. Cụ thể, xuất khẩu cá ngừ sang Mỹ tăng 56%, EU tăng 37%, CPTPP tăng 47% …
Cơ cấu xuất khẩu các sản phẩm cá ngừ xuất khẩu đang chuyển dịch theo hướng tăng mạnh các sản phẩm cá ngừ tươi và đông lạnh.