Thứ năm, 19/07/2018 02:18 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chồng cháu bị gái một con 'thả thính' trên facebook

30/06/2017, 06:50 (GMT+7)

Thì ra, anh có một bạn nữ ở dưới huyện và người này đang “thả thính” anh cô ơi. Cô ta có một đứa con, nhỏ hơn cháu 10 tuổi, thuộc diện gái một con, khá xinh đó cô.

Cô Dạ Hương kính!

Chồng cháu là người có sức hấp dẫn mạnh, chính vì vậy mà cháu đã yêu hết mình dù biết cháu không bằng anh về ngoại hình được. Anh cao 1m78, da trắng, người thẳng, còn cháu thì chỉ có 1m58, ngăm đen. Chúng cháu đã có hai con, con trai lớn 15 tuổi, con gái nhỏ 10 tuổi.

Chồng cháu không là sếp, anh nói anh sẽ mãi là viên chức quèn cho yên thân, có chức bây giờ bon chen, chạy chọt mệt quá. Công việc của anh cũng hay đi huyện, đi xã, cũng hay tiếp khách và tiếp xúc. Vì vậy mà mối quan hệ của anh cũng phong phú. Cháu là người phụ nữ gia đình, có một ki-ốt buôn bán lặt vặt trước nhà. Ban đầu cháu cũng đi làm, sau thấy tiền lương thuê người giúp việc cũng vừa hết, thôi, ở nhà cho xong. Cháu thấy dần an tâm với mô hình chồng đi cày, vợ ở nhà kiếm thêm tiền chợ, lo cho con cái.

Ở nhà nhưng cháu có e-mail, có facebook để không tụt hậu với chồng con. Nhất là khi con trai cháu lập facebook, cháu phải kiểm soát nó để cùng chia sẻ hoặc là ngăn chặn. Cháu cũng có kết nối với chồng, khi anh đi công tác dài ngày, hai vợ chồng dùng messenger với nhau vui lắm cô.

Chúng cháu có thói quen, đi ngủ thì cất máy ở ngoài, vì những thông báo trên facebook đêm hôm gây tiếng, khó chịu. Tình cờ dậy đi uống nước, cháu nhìn thấy máy của chồng nhảy liên tục những thông báo, cháu cầm lên và mở khóa xem. Chúng cháu không giấu mật khẩu với nhau.

Thì ra, anh có một bạn nữ ở dưới huyện và người này đang “thả thính” anh cô ơi. Cháu bấm facebook của cô ta và thấy trong dòng tiểu sử ghi là “đã kết hôn” nhưng không có bức ảnh nào của hai vợ chồng hoặc là ảnh của cả gia đình. Cô ta có một đứa con, nhỏ hơn cháu 10 tuổi, thuộc diện gái một con, khá xinh đó cô. Tin nhắn nhắc lại những giờ phút làm việc và liên hoan mới đây ở huyện, nhắc chồng cháu đừng quên, hãy về nữa và rảnh thì dùng messenger để trò chuyện cho vui.

Cháu cầm máy dí vô mặt chồng, bảo có tin nhắn gấp. Anh bối rồi mở máy rồi chặc lưỡi, không nói gì cả. Cháu lấy máy anh xem tiếp thì biết, mấy ngày qua anh liên tục "chat" (nói chuyện) với cô ta. Có sôi máu không cô, "chat" giờ nghỉ trưa ở cơ quan, cả "chat" trong giờ làm việc nữa. Cháu dọa cháu sẽ xuống tận nơi để trò chuyện với người phụ nữ đó. Anh hốt hoảng như là cháu sẽ làm thật và bắt đầu thú nhận là bị thích và đang tìm cách rút êm, rút lịch sự. Cháu có nên tin chồng không cô?

---------------------

Cháu thân mến!

Đây là vấn nạn hoàn toàn của thời công nghệ thông tin. Con người được xích lại gần nhau và nhất là với người Việt, cô cũng thấy sao mọi người lăng xăng, hơn hớn vì những mối quan hệ ất ơ này đến như vậy? Cô không cho facebook là quan hệ bạn bè thiêng liêng, chỉ ghi nhận nó đông, vui, tiện, thế thôi.

Cũng tùy vào quan niệm của từng người. Có người lập e-mail vì thấy nó cần, không thể không có, nhưng facebook lại khác, không có cũng chưa chết ai. Có người bám gót thời đại, không sống nổi nếu mình thiếu iPhone, iPad và facebook. Cô khen cháu là phụ nữ nội trợ nhưng không để mình tụt hậu, chỉ vì nhu cầu kết bạn với chồng và con.

Vấn đề là, chồng mình đẹp trai, chồng hay đi công tác, chồng sẽ tiếp xúc và tiếp xúc… nên bị thích cũng là lẽ thường. Vấn đề là chồng mình đối lại với việc bị thích ra sao? Vấn đề ở đây là chồng có rung động, có ỡm ờ và có bắt tay để cô nàng kia bắt đầu vào giờ gần nửa đêm, đó là “giờ vàng” của sự riêng tư vợ chồng. Cô nàng này có vẻ liều, làm quá.

Phải chặn đứng ngay khi còn có thể. Đàn ông lòng vả cũng như lòng sung, muốn thêm chứ không muốn bớt. Nhưng chặn đứng bằng cách nào? Bằng cách ủng hộ chồng cắt đứt trong danh dự. Dù sao cậu ấy cũng chưa dấn sâu, mới chỉ chờn vờn. Mình chỉ “làm việc” với phía mình thôi, còn phía kia, kệ chứ. Ai bảo dám lấy chồng cao 1m78 nên nhiều cô 1m6 trở lên đã thích rồi.

Hãy văn minh, thấu hiểu và giữ thể diện cho chồng. Làm được vậy, chồng dù đẹp cũng yêu chết sống luôn. Nhớ, hãy giữ thể diện cho chồng, đóng cửa bảo nhau nhắc khéo, nhưng dặn là “chơi đâu không bằng chơi nhà, quà gì không bằng quà cơm”. Còn phải giữ chồng vài mươi năm nữa, vì anh ấy quá thẳng và quá sáng, quá đẹp. Giữ bằng ngọn lửa gia đình, bếp vui, bữa ngon, giường thơm nệm ấm, đối xử với nhà chồng cho hay, nhớ nha cháu.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận