Thứ sáu, 25/05/2018 11:50 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đừng quá ghen với facebook mà bỏ mất một người tình giỏi giang

29/04/2014, 10:12 (GMT+7)

Đừng quá ghen với facebook mà bỏ mất một người tình giỏi giang, chung thủy như Q. 25 tuổi, cưới là vừa, gia đình hai bên đã thông suốt, đừng cân nhắc nữa, nhá.

Cô Dạ Hương kính mến!

Cháu là kết quả của mối tình không nhận được sự đồng ý của nhà ngoại. Từ đó cuộc sống nghèo khó bắt đầu. Không tấc đất cắm dùi, đầu tắt mặt tối ngoài ruộng đồng, nhưng cha mẹ không một lời than trách. Hai người cơ cực vất vả nuôi 4 chị em cháu. Hiện giờ cháu đã tốt nghiệp đại học và đi làm, 3 đứa em còn đi học cũng rất chăm vì chúng thương ba mẹ lắm.

Cô biết rồi đó, đồng lương viên chức hạn hẹp, cháu lo cho cháu còn chưa xong, lấy gì giúp cha mẹ đây. Chẳng những thế, cháu còn nợ ngân hàng một khoản lớn (vay theo chương trình học của sinh viên đó cô).

Càng nghĩ càng thương cha mẹ. Trong xóm cháu, có mấy đứa bạn cùng trang lứa, chỉ sau một thời gian đi làm ở Sài Gòn về có tiền tỉ để xây nhà lầu, sắm xe hơi cho cha mẹ. Cháu biết cháu không thể so bì với họ. Con đường cháu đi chỉ mong sao cha mẹ được nở mặt, nở mày. Nhưng đôi lúc cháu thấy cuộc đời bất công quá.

Việc làm lương thiện thì bị xem thường, người làm gì không rõ ràng nhưng có tiền thì được trọng vọng. Lúc đó nhìn mẹ cháu tội nghiệp lắm. Cuộc đời mẹ là một chuỗi đắng cay. Đôi lúc cháu nản chí lắm, cũng muốn à thì mình hy sinh để gia đình đở vất vả hơn.

Về chuyện tình cảm, năm nay cháu 25 tuổi. Nói thật với cô, năm 18 tuổi cháu và Q đã quen nhau. Là rung động đầu đời của cháu đó cô. Nhưng rồi cháu vào đại học, Q ở nhà. Anh vẫn thường hỏi thăm, quan tâm và yêu thương cháu. Thế nhưng khi bước vào đầu năm thứ hai, cháu đã quên Q.

L là bạn ở cùng khu nhà trọ. Nhận lời yêu L. vì anh ấy rất sành sỏi, cháu như con nai không biết gì. Cháu cảm thấy thật sự ấm áp giữa xứ lạ quê người. Sau này cháu mới biết, lúc đầu L đến với cháu chỉ vì thấy cháu dễ thương và dễ gạt. Hi hi, cháu phải nói thế, vì trong lúc đang quen cháu anh vẫn hay thường tán tỉnh những cô gái khác. Lúc đó cháu không hề hay biết, anh nói gì cháu cũng tin.

Cháu vẫn ngoan ngoãn yêu anh và tình cảm ấy từ từ cảm hóa L. Nhưng đến lúc đó thì cháu lại phát hiện ra L và nhỏ bạn rất thân của cháu đã cắm sừng cháu (lúc đó cháu chuẩn bị tốt nghiệp). Cô ơi, cảm giác lúc đó thật đáng sợ. Lúc đó L van xin, nài nỉ cháu rất nhiều nhưng cháu không chấp nhận. L có nhờ cả gia đình L can thiệp vào nhưng cháu vẫn dứt áo ra đi. Cháu thật sự rất đau khổ.

Q biết điều đó. Nhưng anh không giận, chỉ nói "Anh vẫn đợi". Rồi anh vào quân ngũ. Vẫn thường xuyên hỏi thăm, tặng quà sinh nhật rồi lên nhà thăm cha mẹ cháu nữa. Q không ngọt ngào và chu đáo như L, nhưng Q nhẹ nhàng và bình yên hơn.

Trong ngần ấy thời gian cháu quen L, Q cũng không yêu ai. Cả Q và gia đình anh ấy điều dành tình cảm tốt đẹp cho cháu. Sau khi chia tay L, cháu về quê xin việc. Q đã làm cháu cảm động và cách đây 1 năm cháu đã nhận lời yêu anh. Cô ơi, lúc đó cháu thấy anh rất hạnh phúc. Anh không chấp nhất chuyện quá khứ. Và anh chưa bao giờ nhắc hay hỏi gì về L.

Nhà Q cũng nghèo. Anh đi nghĩa vụ rồi về đi học trung cấp. Anh chăm chỉ làm thêm để tự lo phần nào cuộc sống cá nhân. Anh xin vào chợ cá, bốc vác thuê hay chạy xe ôm, chạy bàn. Việc gì anh cũng làm không hề ngại. Hiện giờ anh chuẩn bị ra trường và cha mẹ hai bên cũng đã tính chuyện lâu dài cho hai đứa. Nhưng mâu thuẫn dần xuất hiện cô ơi.

Q cũng theo trào lưu của giới trẻ, nghiện facebook. Anh kết rất nhiều bạn trên đó và thường xuyên chat, thậm chí gọi di động cho những cô gái anh mới quen. Cháu có ý kiến, thì anh bảo đừng xâm phạm vào quyền riêng tư của anh. Rồi anh đổi mật khẩu facebook.

Nhưng khi cháu hỏi thì cũng cho, chỉ dặn cháu đừng ghen tuông bậy bạ. Sao mà không ghen được chứ. Nếu như anh cứ thế thì làm sao chúng cháu có thể chung sống thuận hòa được. Bây giờ cháu phải làm sao đây cô?

Lên báo, đừng in e-mail của cháu cô nhé 

--------------------

Cháu thân mến!

Thương ba mẹ cháu quá khổ, không chỉ vì không tấc đất cắm dùi mà còn vì thời buổi làm ăn bấp bênh nó vậy đó. Nhưng cháu ơi, họ mới ngoài năm mươi tuổi, còn sức mà tuổi đó còn cày cục, còn hăng hái được.

Vì cháu còn tới ba đứa em đi học nên đừng nhìn vào ai mà hãy nhìn vào mình. Nói đi làm lương thấp, mình lo mình chưa xong, không phải vậy. Lương thấp vẫn là mấy triệu một tháng, tiết kiệm nữa đi để giúp mẹ. Đứa con cho không cần nhiều, vài ba trăm ngàn là mẹ đã mừng rơi nước mắt rồi đó. Phải có hạn định để xong nợ, bao giờ hết nợ ngân hàng thì lo cho mẹ nuôi em, khi có chồng đừng quên điều ấy nhé.

Với L, coi như thoát, may mà cháu đã nhận ra gã với cô bạn thân, dù gã có bị cảm hóa, dù gã có chân tình với cháu. Những người sành sỏi, mồm mép, lấy họ sớm muộn gì cũng khổ, không đứng núi này trông núi nọ mới lạ. May cho cháu đó.

Với Q, người như vậy thời nay quá hiếm. Nhất là khi biết mười mươi cháu với L mà Q vẫn không chấp, vẫn mong chờ. Tư cách đàn ông của Q còn thể hiện ở hiện ở chỗ không nề hà việc khó, việc nhọc, để mưu sinh. Lấy người như vậy không sợ đói. Nhưng vẫn nên xem lại chỗ cháu có bằng đại học mà cậu ấy không được học lên. Coi chừng nữa rồi chê người ta không hiểu biết đấy nhá.

Việc Q mê facebook là xu hướng thời thượng thôi. Trên ấy mọi thứ đều ảo, người ta nghiện cái không thực ấy để quên chốc lát cuộc sống quá nhọc nhằn của mình. Cô nghĩ, nếu cháu theo, cháu cũng nghiện. Nhưng rồi cưới xin, có con, dập mặt ra vì cuộc sống, Q sẽ giảm bớt. Khi ấy cháu sẽ lập nghiêm, không muộn.

Đừng quá ghen với facebook mà bỏ mất một người tình giỏi giang, chung thủy như Q. 25 tuổi, cưới là vừa, gia đình hai bên đã thông suốt, đừng cân nhắc nữa, nhá.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận