Chủ nhật, 22/07/2018 12:17 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Xử phúc thẩm vụ án "huỷ hoại rừng"

31/07/2014, 08:14 (GMT+7)

Sáng 29/7, Tòa phúc thẩm, Tòa án nhân dân tỉnh Tuyên Quang đã xét xử phiên phúc thẩm vụ án "huỷ hoại rừng" đối với Vi Văn Hùng, thôn Bản Chợ, xã Yên Hoa, huyện Na Hang./ Liệu có oan sai trong vụ án "hủy hoại rừng"?

Xử phúc thẩm vụ án huỷ hoại rừng
Hùng đứng dưới tán cây sơn hơn 2 năm tuổi

Theo đó, Hùng đã được giảm nhẹ hình phạt: Từ án sơ thẩm là 4 năm 6 tháng tù xuống còn 3 năm tù cho hưởng án treo.

Trước đó ngày 11/7, Báo NNVN đăng bài: Liệu có oan sai trong vụ án "hủy hoại rừng"?, bài viết chỉ rõ nhiều chứng cứ của các cơ quan chức năng huyện Na Hang buộc tội đối với Vi Văn Hùng thiếu thuyết phục, được nhiều bạn đọc quan tâm...

Tuy đã được giảm nhẹ hình phạt, nhưng dư luận cho rằng, chẳng lẽ Vi Văn Hùng đã bỏ công sức để trồng rừng, phủ xanh đất trống đồi núi trọc nhằm mưu sinh lâu dài, lại vi phạm pháp luật? Nếu việc trồng rừng của Hùng là tự phát (vì chưa được chính quyền chấp thuận bằng văn bản), thì đó vẫn chỉ là "thiếu thủ tục hành chính", vì sao các cơ quan chức năng huyện Na Hang lại chuyển vụ việc hành chính đơn thuần, sang vụ án hình sự để buộc tội Hùng?... Nhiều câu hỏi nghi vấn của bạn đọc đang xoay quanh sự việc này, rất mong được các cơ quan chức năng tỉnh Tuyên Quang sớm làm rõ.

ÂU VƯỢNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận