| Hotline: 0983.970.780

262 hộ nghèo được hỗ trợ 10.000 cây giống sâm Ngọc Linh

Thứ Ba 18/10/2022 , 11:30 (GMT+7)

Kon Tum Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng 'Tháng hành động vì người nghèo', mục đích nhằm tạo sinh kế cho hộ nghèo vươn lên ổn định cuộc sống, từng bước thoát nghèo.

Trao cây giống sâm Ngọc Linh cho người nghèo ở xã Măng Ri.

Trao cây giống sâm Ngọc Linh cho người nghèo ở xã Măng Ri.

Sáng 18/10, tại xã Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) phối hợp với Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum tổ chức trao 10.000 cây sâm Ngọc Linh cho các hộ nghèo trên địa bàn. Toàn bộ cây sâm giống do Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum hỗ trợ với tổng trị giá khoảng hơn 3 tỷ đồng.

Trong dịp này, tổng số hộ nghèo được nhận hỗ trợ cây giống sâm Ngọc Linh là 262 hộ của 8 xã thuộc huyện Tu Mơ Rông gồm: Đăk Sao, Văn Xuôi, Tê Xăng, Ngọc Lây, Măng Ri, Ngọc Yêu, Đăk Hà, Tu Mơ Rông. Trong đó, hộ nghèo có sâm bị thiệt hại có vay vốn là 82 hộ, hộ nghèo bị thiệt hại không vay vốn là 87 hộ và hộ nghèo chưa trồng sâm là 93 hộ.

Những hộ nghèo có sâm bị thiệt hại có vay vốn được hỗ trợ 56 cây/hộ, hộ nghèo bị thiệt hại không có vay vốn được hỗ trợ 35 cây/hộ tại 5 xã Đăk Sao, Văn Xuôi, Tê Xăng, Ngọc Lây, Măng Ri. Với các hộ nghèo chưa trồng sâm Ngọc Linh được hỗ trợ 25 cây/hộ ở 4 xã Văn Xuôi, Ngọc Yêu, Đăk Hà, Tu Mơ Rông.

Được biết sau khi được hỗ trợ, những hộ này sẽ trồng tập trung tại cùng một khu vực và các xã thành lập các tổ, nhóm hộ để cùng nhau quản lý, bảo vệ, chăm sóc và phát triển diện tích sâm Ngọc Linh.

Xem thêm
Vì đâu cơ sở giết mổ lớn phải 'đắp chiếu', hoạt động cầm hơi?

Cũng phần lớn là giết mổ nhỏ lẻ nhưng nay ở Trung Quốc giết mổ không đăng ký là phạm pháp. TS Nguyễn Xuân Dương - Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam thông tin.

Phát hiện ổ dịch lở mồm long móng tại Thanh Hóa

Cơ quan chức năng đã tiến hành tiêu hủy 30 con lợn, tổng khối lượng hơn 600kg để ngăn chặn tình trạng lây lan dịch từ lợn bệnh sang lợn khỏe.

Rau màu ùn ứ, giá rẻ như cho

NGHỆ AN Nông dân vùng rau xã Quỳnh Liên (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) buồn bã khi giá rau ràu tụt dốc không phanh.

Làm nông nghiệp kiểu Quảng Tây: 'Nói chuyện' với cây trồng

QUẢNG NINH Với công nghệ thông minh, nông dân tại Quảng Tây (Trung Quốc) hoàn toàn có thể 'nói chuyện' với cây trồng để bắt bệnh.

Bình luận mới nhất