Thứ bảy, 20/07/2019 03:30 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

4 lính Pakistan thiệt mạng khi giao tranh với Ấn Độ

15/01/2018, 18:44 (GMT+7)

Đụng độ giữa binh sĩ hai nước làm 4 lính Pakistan và 3 lính Ấn Độ thiệt mạng ở biên giới Kashmir. 

Binh lính Ấn Độ ở Kashmir. Ảnh: Alalam News Network.
 
"Các binh sĩ đã cố duy trì liên lạc khi họ bị tấn công bằng đạn và súng cối hạng nặng", Reuters dẫn lời quân đội Pakistan cho biết. 
 
Giao tranh xảy ra hôm nay khi các lực lượng vũ trang Ấn Độ tấn công khu biên giới tranh chấp Kashmir, vụ xung đột mới nhất giữa hai quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân.
 
Pakistan đáp trả khiến ba lính Ấn Độ thiệt mạng và một số người bị thương. Trong khi đó, Ấn Độ cáo buộc Pakistan nổ súng trước song không gây thương vong. 
 
Tại một khu vực thuộc đường Kiểm soát Thực tế (LoC) chia cách hai nước, Ấn Độ tuyên bố đã bắn hạ 5 tay súng thuộc lực lượng ủng hộ Pakistan. Một nguồn tin quân sự Pakistan, yêu cầu giấu tên, bác bỏ thông tin có các binh lính nước này tìm cách vượt qua biên giới và thiệt mạng trên phần đất do Ấn Độ kiểm soát. 
 
Tranh chấp giữa Ấn Độ và Pakistan về cao nguyên Kashmir trên dãy Himalaya đã kéo dài hàng thập kỷ qua, cả hai nước đều tuyên bố chủ quyền với toàn bộ khu vực. Hai quốc gia này đã ba lần có chiến tranh từ khi giành độc lập từ tay người Anh, hai trong số đó xảy ra liên quan đến Kashmir. 
VĂN VIỆT Theo Reuters

Đang được quan tâm

Gửi bình luận