Thứ tư, 19/06/2019 11:57 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

5 dấu hiệu cảnh báo trong cuộc hẹn đầu tiên

25/03/2018, 14:50 (GMT+7)

Tình yêu đem đến niềm vui, hạnh phúc nhưng nó cũng có thể đem đến nỗi khổ vô biên. Vì thế khi bạn bắt đầu một cuộc hẹn hò, bạn nên biết những dấu hiệu báo trước mối quan hệ có triển vọng hay không?

Dưới đây là 5 dấu hiệu cảnh báo một một quan hệ đáng lo ngại.

Ảnh mang tính minh họa

Dạng đàn ông bóng bẩy

Có những đàn ông rất chăm chút ngoại hình vì tin rằng mình rất hấp dẫn phụ nữ. Họ bỏ ra khá nhiều thời gian đứng trước gương, quay trước quay sau và tỏ vẻ hài lòng với vẻ ngoài của mình. Ngay cả lúc đang ở bên bạn, anh ta cũng ngắm nghía chính mình chứ không ngắm bạn đâu. Có lẽ vì sợ đàn ông dùng gương lược người ta cười, chứ anh này muốn soi gương liên tục đấy! 90% câu chuyện là anh ta nói về mình chứ không hỏi han gì về bạn, thậm chí chẳng nhìn bạn nữa. Nếu bạn nhận thấy anh chàng của bạn đúng như vậy thì đó là tín hiệu xấu. Người như thế có thể có vẻ ngoài rất ưa nhìn, ăn mặc khá hợp mốt nhưng bề sâu tâm hồn chẳng có gì ngoại việc chăm lo “rỉa lông rỉa cánh” và tất nhiên còn đâu thời gian dành cho bạn?

Đàn ông hối thúc kết hôn

Ngay trong lần gặp đầu tiên, anh chàng đã lao vào bạn như yêu nhau từ lâu rồi. Trong khi nói chuyện anh ta không ngồi thẳng mà hay nghiêng ngả về phía bạn và biết nói tất cả những điều mà bạn thích nghe. Anh ta nhìn sâu vào mắt bạn, thú nhận đây chính là "nửa kia" của đời mình. Nhưng nếu trong cuộc hẹn đầu tiên bạn thấy cái gì ở anh ta cũng tuyệt vời và cảm động đến run lên khi anh ta ngỏ lời muốn kết hôn thì cảm nhận ban đầu của bạn về đối tác có thể sai. Anh ta đang có vấn đề về tình cảm, tâm lý hoặc gặp rắc rối về kinh tế mà không chắc bạn có muốn sẵn sàng chia sẻ không? Có lẽ đối tác đang tìm kiếm một người nào anh ta cần trong lúc này. Hãy thận trọng nếu anh ta quá nôn nóng muốn công khai và hợp pháp hoá mối quan hệ.

Người đàn ông ba phải

Một người đàn ông không quyết định một điều gì có thể là có vấn đề. Lẽ ra anh ta phải nghĩ đến bạn và nhu cầu của bạn đầu tiên và đưa ra quyết định đúng lúc, nhưng anh ta cứ ậm ừ, "để xem" đã. Ngay cả khi bạn hỏi anh ta muốn ăn gì, muốn uống gì, anh ta cũng trả lời “tuỳ em” thì bạn sẽ có một con đường dài mệt mỏi nếu cả đời phải sống với anh chàng này. Lúc nào anh ta cũng lùi về sau và đẩy bạn lên phía trước, không bao giờ đưa ra quyết định của riêng mình

Một con nghiện chính cống

Mặc dầu nhiều tấm gương tày liếp nhưng nhiều phụ nữ vẫn mắc vào sai lầm này. Hãy tránh xa người đàn ông nghiện ma túy, rượu, cờ bạc, sex… Nếu anh ấy nghiện một thứ gì đó, sẽ không có chỗ cho bạn trong cuộc sống của anh ta. Đừng nghĩ rằng bạn có thể thay đổi anh ta và đừng tin anh ta có thể tự thay đổi chính mình. Những người nghiện thường nói đến "chuột trong lỗ cũng phải bò ra" đấy bạn ạ!

Luôn uốn nắn bạn

Nếu mỗi ngày bạn đều phải cố gắng để thay đổi bản thân cho đúng với ý muốn của đối tác thì đó là cuộc sống vô cùng khổ sở. Bạn cần phải được là vợ một người đàn ông biết yêu thương, chấp nhận và đánh giá cao bạn. Chứ không phải là một người luôn cố gắng uốn nắn bạn theo ý anh ta muốn. Nếu anh ấy có vẻ thích kiểm soát hoặc có những đòi hỏi bạn ngay ngày đầu tiên, bạn có thể tưởng tượng một cuộc sống lâu dài với anh ta sẽ như thế nào? Nếu trong ngày đầu tiên bạn đã thấy mình bị ép buộc thì hãy nhận ra và lịch sự gọi dó là "ngày cuối cùng". Những anh chàng này sẽ là nguyên nhân của tất cả các loại vấn đề rắc rối cho đời bạn. Tốt nhất là chia tay không luyến tiếc và hãy dành cơ hội cho người đàn ông khác xứng đáng hơn.

CHUYÊN GIA TÂM LÝ TRỊNH TRUNG HÒA (Kiến thức gia đình số 12)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận