Thạc sĩ Lê Hùng Vương, Phó trưởng khoa hồi sức cấp cứu - chống độc Bệnh viện đa khoa Trung ương Thái Nguyên cho biết, chiều 28/6, bệnh nhân Nguyễn Văn D, 53 tuổi, trú tại xã Sơn Cẩm, huyện Phú Lương (Thái Nguyên) đã tử vong do trúng độc quá nặng sau khi ăn nội tạng cóc.
Theo gia đình ông D, thời gian gần đây, ông D thấy sức khỏe kém, lại nghe thông tin ăn gan, mật, da cóc có thể chữa được bệnh nên vào trưa 28/6, sau khi làm thịt cóc cho cháu xong, ông lấy gan, da và trứng cóc xào ăn.
Sau khi ăn, ông D thấy chóng mặt và buồn nôn. Gia đình đưa ông đến Bệnh viện đa khoa Trung ương Thái Nguyên trong tình trạng tụt huyết áp, loạn nhịp tim, nôn nhiều, vã mồ hôi, chân tay lạnh...
Khi chuyển đến khoa hồi sức cấp cứu - chống độc, ông D bắt đầu hôn mê, tiết nhiều dịch tiêu hóa, không mạch, không huyết áp.
Tuy các bác sĩ đã áp dụng các biện pháp cấp cứu kịp thời nhưng do nhiễm độc quá nặng, ông D đã không qua khỏi.
Qua vụ việc này, Bệnh viện đa khoa Trung ương Thái Nguyên một lần nữa khuyến cáo người dân phải cẩn trọng trong chế biến thịt cóc, tuyệt đối không được tự ý ăn gan, mật, da, trứng cóc khi chưa có kết luận khoa học chính thức của các cơ quan chức năng.
(Theo TTXVN)