Thứ sáu, 26/04/2019 07:01 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Ba mẹ khó tính

12/03/2010, 10:38 (GMT+7)

Vì ba mẹ khó tính mà đường tình duyên của em lận đận, ai ba mẹ em cũng chê. Em không dám dẫn người yêu bây giờ về ra mắt.

Ảnh minh họa

Chị Dạ Hương kính mến!

Em đang ở vào tuổi đứng, cũng cảm thấy ngày xuống dốc rồi. Giờ tính lại cuộc đời mình thấy chẳng ra làm sao hết, chị ơi.

Hồi đó, người em yêu bị ba em phản đối kịch liệt lắm. Anh là lính dưới quyền ông, bị ông nói là bọn không ăn cánh xúi anh bẫy em dính bầu để "chơi" ông. Sao công sở lại phức tạp đến như vậy, hở chị? Dưới mắt em anh ấy có bặm trợn nhưng thực bụng, hào hiệp, chung tình. Vậy mà ba em một mực không tin và phá cho bằng được. Hậu quả là em phải đi phá thai, anh ấy bị đuổi việc và em không yêu ai được nữa từ đó.

Cũng có nhiều người ngấp nghé chứ không phải em “chay tịnh” dễ dàng như mình muốn. Người thì bị người yêu bỏ, nói chuyện một hồi thế nào anh ta cũng vòng về với người con gái đó. Người thì mẹ em chê lùn một mẩu, mày không nghe người ta dặn “đừng chơi với thằng lé đừng ghé nhà thằng lùn” sao? Người thì ở Mỹ về nhưng cả nhà không tin anh ta đã ly dị vợ bên đó và không biết có muốn bảo lãnh em đi hay đây chỉ là địa chỉ phụ mỗi khi về lại Việt Nam? Có một người thợ may suýt được làm rể ba mẹ em nhưng gần ngày cưới, anh ta lại trở chứng nói hai nhà không môn đăng hộ đối, ba em thì quan chức mà nhà anh thì dân thường một cục đất cắm dùi cũng không. Vậy là tan.

Em có cái sai lầm là chán học lấy bằng cấp, sợ cảnh đi làm lương thấp mà dễ lâm cảnh “trâu bò húc nhau ruồi muỗi chết”. Em đi học nghề hình, học nghề tóc, phụ thuộc ba mẹ một thời gian dài. Rồi chán cả ba mẹ mình, em đi làm ăn ở thị xã khác, dặn lòng là không lấy ai nữa, một thân một mình nhẹ nợ, bao giờ ba mẹ già hãy tính. Nghề tóc của em không sợ thất nghiệp, em không phải sống dựa vào ba mẹ nữa và em thấy như mình có một cuộc đời khác.

Mấy năm nay em gặp một người rất yêu em, đã ly dị vợ, gốc Bắc, có một công việc tầm thường nhưng ổn định. Ban đầu em thấy giữa hai người có nhiều điểm khó tương đồng nhưng anh ấy như một con đỉa vậy. Anh bảo anh tiên cảm mình sẽ gặp một người và người đó đúng là em. Vậy rồi chúng em “góp gạo thổi cơm chung”, càng sống càng thấy em đã gặp may. Anh không yêu cầu có con, anh không đòi hỏi kết hôn mà lại chăm sóc em như chồng với vợ, tận tụy, trung thành. Cũng không hết những bất đồng như ngôn ngữ, khẩu vị, chi xài nhưng nói chung như vậy cũng đã tốt đẹp lắm rồi.

Điều làm em băn khoăn là làm sao công khai với ba mẹ và gia tộc của mình đây? Rồi hai đứa con của anh ở ngoài Bắc, em phải có bao nhiêu phần trăm trách nhiệm nếu như cứ già nhân ngãi non vợ chồng như vậy? Quả thực em không cần gì nhưng cuộc sống có cho mình lựa chọn đơn giản như hiện nay không? Em mong những lời khuyên của chị.

Em gái xin giấu tên và địa chỉ

Em thân mến!

Không hiểu sao chuyện mấy ông tranh giành quyền lực với nhau lại dễ biến thành bi kịch cho con cái như vậy. Phải chi ba em mềm mại hơn, thấu đáo hơn thì đời em đã khác. Chị biết một người đã cắn răng làm sui với một kẻ ném đá giấu tay trong chính cơ quan mình, đôi Romeo – Juyliette cuối cùng đã có cưới xin nhưng trời cao có mắt, tay kia lăn đùng ra sống thực vật một thời gian rồi cũng qua đời. Ai chơi xấu mình đã có trời nhìn thấy, những đứa trẻ yêu nhau thì có tội tình gì? Rõ ràng, mình không khoan hòa thì con mình lãnh đủ, nhất là con gái nữa thì thiệt hết một đời.

Có những trái tim dễ tổn thương như trái tim em. Có những cuộc đời không sao lành lại được từ cú rách đó. Em bất hạnh xiết bao. Hết ba cấm cản rồi tới mẹ già kén chẹn hom, không sao chiều ý cả hai được. Em bứt ra là phải, không ai sống mãi với cha mẹ mà có độc lập tự do. May là em có khiếu về tóc, xem ra, dù không đỗ đạt bằng cấp cao nhưng nếu mình có tự trọng là sẽ có danh dự và đồng tiền. Chị mừng cho em. Em không khai tuổi nhưng tôi đoán chắc em cũng chỉ bốn mươi, chưa xế chưa dốc như em bi quan đâu.

Không có gì là muộn với một người đi qua sa mạc và bỗng dưng bắt gặp một bóng cây, một giếng nước. Em đã gặp may thật rồi. Hoàn cảnh em thì phải gặp một người dở dang, có con riêng và có vợ cũ. Ba và mẹ em còn muốn gì nữa nào? Phần mình, em hãy tìm hiểu thêm cậu ấy có thủ tục ly hôn chưa hay là bỏ lửng chạy dài? Rất cần một sự chính danh kẻo vợ người ta ghen, người ta phá và người ta biến mình thành vợ bé của chồng người ta để chịu cảnh lép vế, tranh tối tranh sáng suốt đời.

Sau đó, tìm hiểu thêm con của chồng có ngoan không, có đối thoại được không và hãy xem nó như ruột thịt để đối xử. Mọi thứ sẽ được thời gian phân định và đồng hành, lúc đó các em sẽ biết mình nên ra mắt chính thức ba mẹ vào lúc nào. Không ai từ chối gia tộc được, chắc chắn như vậy, không ai thanh thản khi đặt ba mẹ bên lề cuộc sống của mình.

Chúc em giỏi tay nghề, may mắn và hạnh phúc.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận