Thứ tư, 29/01/2020 03:58 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bế tắc

08/05/2012, 10:26 (GMT+7)

Thật sự giờ cháu chỉ muốn bỏ chồng thôi nhưng còn vì đứa con, cháu sợ khi gia đình như thế con cháu sẽ tủi và thiệt thòi cô ạ. Cháu phải làm gì bây giờ hả cô?

Ảnh minh họa
Cô Dạ Hương kính mến!

Như cháu đã tâm sự với cô ở số báo ngày 20/3/2012 về gia đình, chồng con và công việc của cháu.

Cách đây một tháng chồng cháu về nghỉ phép. Những ngày nghỉ cháu đợi anh rủ cháu về nội nhưng không thấy anh đả động gì đến. Hôm nào anh cũng đi uống rượu, đến lúc say lại về nhà ngoại ngủ cả ngày tỉnh dậy lại đi. Cháu bảo ở nhà trông con cho bà ngoại nghỉ ngơi nhưng anh không nghe, cháu vừa ức chế vừa thấy ngại với bố mẹ và anh chị cháu. Con cháu ốm mà anh ngủ ở ngay cạnh nhưng không dậy xem như thế nào, đã thế tỉnh rượu lại đi.

Cháu mệt mỏi và đã không kiềm chế được, cháu tới chỗ anh uống rượu nói anh rồi khi anh về cháu đã viết đơn và bảo anh ký (cả gia đình nhà cháu đều đồng ý) nhưng anh đã không ký. Hôm sau anh đi lên đơn vị, không có tiền đi đường lại xin cháu.

Hai hôm sau nữa cháu phải đưa con đi viện nằm hơn một tuần. Gia đình nhà nội không những không thăm hỏi mà còn đặt điều nói cháu đưa con đi không phải vì con ốm mà vì cháu vừa cãi nhau với anh, hơn nữa còn chửi cháu thậm tệ. Từ hôm đấy tới giờ cháu cũng không thấy có một ai gọi điện hỏi thăm, ông nội đi chơi với đồng nghiệp qua nhà cháu cũng không ghé vào thăm (trong khi cháu vừa đưa con đi viện về)

Bố mẹ cháu có cho cháu mảnh đất ở bên ngoại, với số tiền tích cóp từ thời con gáI (cháu cho bố cháu cầm hộ) và có thể vay mượn thêm, cháu định dựng một căn nhà nhỏ đủ để hai mẹ con cháu trú ngụ (ngày trước cháu đã định làm nhưng ông nội không cho làm ở nhà ngoại trong khi nhà chồng không có đất mà cháu thì không đủ tiền mua đất, ông bảo đã đi lấy chồng thì phảI ở nhà chồng).

Như cháu đã nói với cô, chồng cháu chẳng hề gửi tiền về cho hai mẹ con. Lần này cháu cũng đã nói với anh là nếu muốn duy trì cuộc hôn nhân thì phảI thay đổi cách sống và phải có trách nhiệm với gia đình, vợ con. Cháu đã nói hết những gì cháu thấy anh không phảI và cho anh thời gian suy nghĩ. Cô ơi, cháu thấy buồn cho cháu quá. Thật sự giờ cháu chỉ muốn bỏ chồng thôi nhưng còn vì đứa con, cháu sợ khi gia đình như thế con cháu sẽ tủi và thiệt thòi cô ạ. Cháu phải làm gì bây giờ hả cô?

Cô giấu e-mail hộ cháu với cô nhé.

Cháu thân mến!

Thư trước cho biết một cô gái 24 tuổi làm ở xã vùng cao, chồng sĩ quan quân đội đóng quân cách xa tới 500 cây số, yêu nhau 5 năm, cưới nhau cháu về sống ở nhà chồng có cụ nội, bố chồng góa và vợ chồng em chồng cũng ở chung. Chồng biền biệt, tiền bạc không đưa, cháu ở với những mâu thuẩn của nhà chồng và cháu đã ôm con về nhà mình tạm trú.

Thư này cho thấy rõ thêm chân dung người chồng của cháu. Sự nhậu của cậu ta là để trốn tránh thực tế, cậu ta đang suy tính nhưng chẳng lẽ con nhỏ, vợ trẻ mà lại dễ dàng chịu bỏ nhau. Cô không nghĩ cậu ta nghiện rượu đến mức về phép cũng không rời được ma men. Cậu ta rúc đầu vào rượu để cho qua những ngày phép đó thôi. Nhưng tiền vẫn không đưa, lương sĩ quan không tệ, sao lại tính toán với vợ thế? Quả là có vấn đề nhân cách ở gã sĩ quan này. Thời buổi gì mà sĩ quan quân đội lại vô tâm vô trách nhiệm như vậy chứ?

Xem ra cháu đã không thể quay lại với nhà chồng. Chồng như vậy mà không có chồng ở nhà nữa thì cháu sống vì lẽ gì ở chỗ ấy? Trong khi đó, bố mẹ cháu, anh chị của cháu cứ muốn cháu ly dị để yên ổn tinh thần với đứa con nhỏ của cháu. Không dễ gì cậu ấy ký lá đơn trong kỳ phép này đâu. Yêu nhau 5 năm trời, thì cũng không ngắn hơn để chán và nguôi nhau. Cháu phải suy nghĩ thêm, bình tĩnh và hiểu quy luật của thời gian. Chồng không đóng góp nuôi con, cháu coi như mình không có chồng, cậu ta đã quyết như vậy thì mình lấy tiền từ túi cậu ta bằng cách nào? Không có cách nào cả. Nếu là cô, cô cũng tự ái và chào từ biệt luôn.

Cứ làm nhà nếu cháu có lực. Một căn chòi cũng xong, miễn mình tự do. Rồi con cháu sẽ lớn, một cô búp bê cho người mẹ. Nhưng cũng cần cảnh giác loại chồng ỳ ra, gì cũng không góp, khi vợ có chỗ riêng thì lại về qua, tặng cho một cái bầu, hết đường ly hôn. Đàn ông nhiều gã tệ và mưu sâu lắm, cháu nên cẩn trọng. Cháu có bố mẹ ở gần, lương ít nhưng nhà mình cạnh bên, rồi đâu sẽ vào đấy cháu ạ.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận