Chủ nhật, 21/10/2018 08:53 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Biết chọn ai?

30/09/2010, 11:08 (GMT+7)

Chia tay được với người làm cùng cơ quan, mẹ cháu giới thiệu T và N cho cháu. Đến giờ thì cháu thực sự băn khoăn.

Con thực sự không biết sẽ chọn ai (Ảnh minh họa)

Cô Dạ Hương kính mến!

Con 22 tuổi và đi làm đã được 1 năm. Mọi chuyện bắt đầu từ lúc con đi làm được 1 tháng. Trong một chuyến tham quan cùng các đồng nghiệp trong cơ quan, có một anh đã ngỏ lời thương con. Lúc đầu con không tin và cũng không muốn tin vì anh là người hay đùa lắm, đặc biệt là anh đã có gia đình nên con không dám nghĩ gì cả. Nhưng anh cứ theo, có những lời nói và hành động làm con không từ chối được. Cuối cùng con đã yêu anh dù biết chắc anh đã có vợ con.

Nếu mọi chuyện dừng lại ở đây thì đã không có lấn cấn, trong một lần không tự chủ, con và anh đã đến với nhau. Lúc ấy con nghĩ thôi thì cũng bình thường nhưng thực ra không phải mọi chuyện lúc nào cũng như mình muốn. Con hối hận, thực sự con hối hận, con ước gì chuyện đó không hề xảy ra thì con không phải khó xử như hôm nay. Sau nửa năm yêu anh, con đã chủ động chia tay vì con không muốn mọi người trong cơ quan biết chuyện này. Anh không đồng ý vì anh còn yêu con nhưng cuối cùng con đã làm được - chia tay anh.

Có mấy người bạn thân của mẹ làm mối cho con hai người T và N. Cả hai đều là bộ đội sĩ quan, đều là người miền Bắc và đều lớn hơn con 7 tuổi. Con quen N trước. Làm quen 2 tháng con mới xiêu xiêu và trong một lần đi chơi con đã thú thật chuyện với cái anh có vợ trước đó. N an ủi và trong lần đó, con đã "quan hệ" với N. Sau lần ấy N rất muốn tiếp tục chuyện đó, anh nói nếu có con sẽ cưới liền và nghe đến cưới con đã đồng ý. N vui vẻ, thẳng thắn, điều gì cũng tốt trừ cái tính nóng. Cô ơi, con sợ khi cưới rồi thì anh không quên được chuyện quá khứ của con. Con nghĩ không ai muốn lấy một người như con nên con đồng ý quan hệ và hứa sẽ làm vợ của N.

Nhưng mọi chuyện không như mình mong muốn. Sau khi được người giới thiệu để làm quen, T đến nhà con và ngay lần đầu mẹ con quý T ngay. T nói năng điềm đạm, chững chạc hơn N nhiều. Tự dưng con lại có cảm tình với T. Con và T chỉ nói chuyện vài lần nhưng chỉ qua điện thoại vì công việc của anh rất ít  khi ra khỏi đơn vị chứ không như N. Qua nói chuyện con thấy T rất tốt, hiền và cảm tình của con dành cho T ngày mỗi nhiều lên.

Cô ơi, con sợ khi con nói ra sự thật thì T lại xem thường và rút lui. Con hư quá phải không cô? Con biết T sẽ là chỗ dựa vững chắc cho con sau này, hơn N nhưng con đã lỡ với N rồi. Hiện nay N không biết chuyện con được làm mối cho T và việc mẹ con thích T. Nếu nói thật hoặc chuyện lộ ra thì N có thể nghĩ con bắt cá hai tay. Nếu cả hai đều biết sự thật như nhau thì họ sẽ không bao giờ tha thứ cho con. Nhưng con không muốn giấu vì cả hai đều là người tốt.

Con đang rất phân vân và hoang mang. Con khó xử quá. Cô cho con lời khuyên đi cô.

Con xin giấu tên và địa chỉ

Cháu thân mến!

Cháu 22 tuổi, đi làm lúc 21 tuổi và đang là lính mới toe thì đã ngã vào với một anh chung cơ quan đã có gia đình. Cô không biết nên nghĩ là cháu hư hay cháu dại. Nông nổi nhiều hơn. Và cũng non nớt nữa. Cháu mới 21, mới đi làm, cháu chưa biết rằng môi trường công sở ngay nay nó chòng chành, mụ mị và nhiều xác thịt lắm. Thời đại bùng nổ tình dục, ai cũng ham sống gấp mà xã hội thì lại đảo điên. Cháu đã say sưa với không khí du lịch và vui đùa, biết đâu cơ quan cũng có những đôi "ngoài vợ ngoài chồng" nên việc cháu "quan hệ" ngay với người đó trong chuyến đi đó cũng thường tình thôi. Cô đã nói nhiều, hãy cẩn trọng với môi trường tha hóa của công sở hôm nay.

Chuyện không nghiêm trọng nếu cháu gá luôn với người có vợ đó hay gặp một người đổ vỡ gia đình. Cháu thấy chưa, rất khó xử sau này. Cô từng biết một cô bạn trẻ sóng đôi một cách đau khổ với một người có vợ, cô ấy không bao giờ có bình yên trên nét mặt. May là gặp một nhạc công và lấy làm chồng, hạnh phúc, vì giới nghệ sĩ họ phóng khoáng nên họ dễ thể tất. Đáng lẽ với N cháu phải có thời gian thích hợp, chưa chi mà đã "quan hệ" rồi.

Tin gì những lời leo lẻo có con đi sẽ cưới, dù là anh bộ đội thì chuyện sa đà hư hốt nó cũng đâu có chừa ai. Cả xã hội nó loạn lên kia mà. Khi đã muốn thì gã nào mà chẳng hứa. Trong một bộ phim khoa học về loài sư tử, cô đã mỉm cười liên tưởng khi thấy con sư tử đực cứ đi sau con cái, đi mải đi miết khi nào con cái đồng ý thì thôi. Bản năng giống đực là vậy và họ cũng "cả thèm chóng chán" như sư tử vậy.

Thế nhưng, chỉ qua mấy lần điện thoại với anh T mà đã xiêu lòng, đánh giá người ta hết cỡ. Đã chọn và "quan hệ", đã hứa làm vợ N mà còn luôn so sánh với T sao? Đó là bệnh đứng núi này trông núi nọ. Đành rằng cháu sa vào N hơi vội nhưng đã sâu sắc như thế, còn rút lui sao được? Lẽ nào lại "quan hệ" với người thứ ba nữa mà chưa chắc người ta có cưới không? Sẽ có nhiều anh còn hơn T nữa, lúc đó, lúc cháu phát hiện được những nhược điểm của T thì cháu sẽ lao theo người kia nữa à?

Có người lấy phải chồng kém, có người lấy được chồng hay, đó là số, là duyên, là phúc phận. Hãy dừng lại son sắt với N, thuyết phục mẹ mình để đi đến hôn nhân đi. Thử sức như vậy là nhiều rồi đó cháu ơi.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận