Thứ hai, 10/12/2018 09:51 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bình tĩnh, sáng suốt và đừng sĩ diện

19/11/2013, 10:32 (GMT+7)

Đừng để ý hai người ấy có đến với nhau không, hãy bình tĩnh, sáng suốt và đừng sĩ diện gì cả. Một hay là hai đời chồng không đáng sợ bằng sống mà cứ gầm gừ nhau như thú, như kẻ thù.

Cô kính mến!

Cháu là cô gái đã viết thư cho cô cách đây hơn 3 năm. Hiện cháu đã lấy chồng lần nữa, con gái riêng của cháu ở cùng với vợ chồng cháu và cháu cũng đã sinh thêm bé gái với chồng cháu bây giờ.

Trước khi lấy cháu, chồng cháu có yêu một chị đã ly hôn. Nguyên nhân của chị ấy là có quan hệ với người khác nên hai vợ chồng bỏ nhau. Còn chồng cháu thì cũng đã có một đời vợ, ly hôn do vợ cũ không có con. Là rổ rá cạp lại nên khi về ở với nhau, cháu để cho chồng cầm tiền vàng hết, không giữ làm gì.

Nhưng anh ấy đem tiền đi tiêu pha gì đó cháu không được biết, hỏi thì anh nói là đi mua cái nọ cái kia (cháu biết là không phải như vậy). Thêm đó, cháu biết anh vẫn còn qua lại với người tình cũ, ngoài ra còn có một cô không chồng làm chủ quán cà phê có chứa gái.

Một dạo, vì không thể chịu nổi, cháu về ở ngôi nhà anh trai cháu mua cho khi chưa lấy anh này. Anh ta đến hứa hẹn, thế là cháu lại quay về cho đến nay. Nhưng cuốc sống của cháu không được bình yên vì cô bồ cũ của anh tuyên bố trả thù vì đã lấy mất người cô ta yêu. Cưới nhau là do cháu có bầu, (lúc đó cháu đã không liên lạc với anh ta nữa) nhưng vì sắp có con nên anh ta năn nỉ và thề thốt và cháu đã đồng ý cưới.

Cuộc sống của cháu hiện như địa ngục. Chồng cháu suốt ngày chửi bới, nói là không quan tâm đến con chung, chỉ chăm sóc con riêng của mình. Con gái riêng của cháu giờ đã vào lớp 1, bố nó ở ngoài Bắc nên cháu vừa phải làm bố vừa phải làm mẹ. Công việc Nhà nước, công việc kinh doanh, thời gian rất gắt gao, đi sớm về muộn không có thời gian quan tâm đến con.

Đứa gái nhỏ thì được bố chăm bẵm cưng chiều, con riêng của cháu suốt ngày bị quát nạt nên đầu óc của nó cũng bị ảnh hưởng. Con bé lúc nào cũng sợ sệt, nhút nhát. Biết vợ chồng cháu cãi nhau, bố mẹ chồng gọi vào nói thay đổi thì ở, không thì mỗi đứa một đường. Chủ yếu họ bênh vực con trai, đổ tội cho cháu là không khéo léo.

Bây giờ anh ta tuyên bố cháu không phải là vợ nữa, thích đi ngủ với ai tùy, anh ta không quan tâm. Từ ngày lấy cháu anh ta được thăng chức và mới đươc kết nạp Đảng. Ý nguyện của anh ta là chờ con lớn rồi ly hôn và giành quyền nuôi con, cuối cùng khiến cháu mất việc. Cháu có ý định sẽ ly hôn sớm để giành quyền nuôi con.

Cháu cũng đã ly thân lâu rồi, không ăn chung không ngủ cùng nhưng vẫn ở chung nhà. Bé nhỏ đã cai sữa, giờ cháu để ngủ cùng bố, đêm anh ta phải dậy cho con uống sữa. Cháu không muốn con cháu phải khổ vì bố mẹ ly hôn, bản thân mang tiếng hai đời chồng mà không xong.

Không hiểu anh ta còn muốn gì nữa, vợ con đã có, công danh cũng có, chẳng nhẽ anh ta thích đánh đổi một gia đình để đi theo cô kia (cô ta đã con trai con gái nhưng hai người này đã gắn bó từ lúc anh ta còn chưa ly hôn với vợ cũ).

Năm nay cháu cũng 33 tuổi, cháu không ly hôn mà tách ra ở riêng hay nên ly hôn để chăm con một mình?

Đừng in email của cháu nhé cô.

Cháu thân mến!

Đàn bà trẻ mà dở dang một đời chồng thì sẽ phải đi bước nữa. Đó là quy luật, là nhu cầu chính đáng tâm sinh lý, không ai chê trách. Đi bước nữa với ai? Phải với người từng có vợ và nếu người đó chưa có con thì nhẹ một chút gánh.

Nhưng chuyện hoàn toàn không đơn giản vậy. Một người chưa có con, đàn ông hay đàn bà đều dễ sinh lòng ích kỷ, khi có con thì chỉ chăm bẵm đứa con của mình. Vậy đó, sự phức tạp không ai muốn và những người đi trước thường khuyên nên suy nghĩ kỹ trước khi ly hôn.

Việc cháu có bầu rồi cắt đứt, chứng tỏ hai người không đến với nhau hoàn toàn bằng tình yêu. Cậu ta đang khát con nên nghe cháu có bầu, bấm bụng cưới ngay. Vấn đề của các cháu nằm ở đây. Đừng trách cô kia nhiều. Họ yêu nhau trước cháu, cho dù lúc đó cô ta còn sống với chồng, đó là chuyện của họ.

Cuối cùng cô ta cũng ly hôn và nuôi một đứa con. Đừng nghĩ khi đã lên chức và vào Đảng thì chồng cháu không mơ ước cô kia. Họ yêu nhau và chưa được sống cùng nên họ còn khao khát điều đó. Lý ra cháu đừng va vào cậu ấy sớm và tốt nhất đừng sinh con khi không chắc người ta yêu mình.

Cuộc sống không ngủ cùng không ăn chung (chỉ cháu và con gái riêng ăn với nhau) thì đó là nhà trọ chứ sao gọi là cuộc sống hôn nhân. Vậy thì cháu kéo lê cuộc sống ấy làm gì? Đứa con kia có thể để cậu ấy nuôi (cậu ta vẫn ngủ cùng và chăm được con), cháu và con gái nhỏ trở về nơi mình từng từ đó ra đi.

Mình nghĩ đơn giản thì chuyện sẽ dễ dàng, mình hận thù, đeo đuổi, trả miếng, nghiêm trọng thì chuyện nó dễ thành hình sự đấy nhá. Bây giờ con người nói chung ít kiên nhẫn mà lại hung ác, cháu phải coi chừng.

Có thể cháu đau vì đứa con nhỏ kia nhưng nên xét đến việc chồng mình chưa từng có con. Cô cũng thấy các cháu sống căng thẳng, địa ngục quá, không khéo rồi đứa con gái đang đi học của cháu sẽ bị bạo hành hành hoặc bị trầm cảm. Rổ rá cạp lại, khéo lắm thì chúng mới trùng khít nhau, hài hòa, hiệu quả.

Các cháu cọc cạch, con riêng của cháu không sung sướng, hạnh phúc, cháu nấn ná làm gì. Trong sự lựa chọn này, cháu nên tính cho mình, cho con riêng và phải nghĩ đến quyền lợi của người chồng lần đầu làm cha.

Đừng để ý hai người ấy có đến với nhau không, hãy bình tĩnh, sáng suốt và đừng sĩ diện gì cả. Một hay là hai đời chồng không đáng sợ bằng sống mà cứ gầm gừ nhau như thú, như kẻ thù.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận