Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

| Hà Nội 34°C /57%

Bỏ thì thương, vương thì tội

Thứ Năm 22/04/2010 , 11:51 (GMT+7)

Em không thể làm tan vỡ gia đình mình để đi đến với K, dù rằng cô ấy đã có một đứa con với em chị ạ...

Ảnh minh họa
Cô Dạ Hương kính mến!

Em là người được chị tư vấn ngày 17/5/2007. Em đã đọc thư chị rất nhiều lần, em đã cố làm theo nhưng không vứt bỏ được nỗi day dứt trong lòng. Hôm nay em lại tìm đến chị hy vọng lời khuyên của chị sẽ đến em và cả cô K để chúng em thoát khỏi tình trạng hiện nay chăng?

Chị à, sau khi nhận được lời khuyên của chị, em đã xuống nơi mà cô ấy sinh sống (tất nhiên cô không biết việc này). Em thấy K đã dần bình yên trở lại và đã đi làm trở lại, một công việc không đúng chuyên môn, lương cũng không cao nhưng như thế cũng khiến em vui mừng. Em hứa với lòng là không xuất hiện để khỏi ảnh hưởng đến cuộc sống của cô ấy.

Nhưng cách đây vài tháng chúng em đã tình cờ gặp nhau ở một đám cưới của người bạn. Em uống hơi nhiều và chủ động đi đến bên cô. Và rồi mọi việc lại diễn ra, chúng em quay cuồng với nhau, lại liên tục gọi điện và tìm đến nhau. Cô ấy đã cho em gặp đứa nhỏ, cô không nói có phải con em hay không mặc dù ánh mắt của K luôn nói lên điều đó. Cô luôn nói không cần gì ở em (điều kiện của K cũng ở mức tạm đủ). Em vẫn không dám nói với vợ em về chuyện này. Cô ấy cũng vì em mà không nghĩ đến ai khác dù có người muốn yêu thương cô. Thực lòng em rất hối hận vì em đã làm lỡ dở hạnh phúc gia đình mình và cuộc đời của cô ấy. Em khuyên cô ấy rất nhiều nhưng có lẽ không hiệu quả.

Chị ạ, mọi việc đều mâu thuẫn và không lý giải nổi. Khi xa thì đều khuyên là không nên nghĩ về nhau, hãy quên nhau đi và cùng mong cho nhau hạnh phúc, vậy mà cứ tạo điều kiện để có dịp gần nhau, sau đó lại thở than sao mọi chuyện không sáng sủa lên được. Cô ấy không xinh đẹp, hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ già, con nhỏ. Em thì mọi thứ tạm ổn, có thể nói gia đình đang hạnh phúc. Vậy mà…

Giờ đây em và cô ấy đều đi làm bình thường nhưng những dòng tin nhắn của cô ấy gửi đến thì ngày một dày hơn. Em thấy không phải với gia đình em và cả với mẹ con cô ấy. Em không thể làm tan vỡ gia đình mình để đi đến với cô ấy được. Một lần nữa em muốn lời khuyên của chị đến được với cô ấy để chúng em có con đường đi đúng đắn hơn.

Xin chị không đăng tên và địa chỉ chị nhé

Em thân mến!

Chị có nhớ em, một người lỡ ra với một cô gái và người ấy không yêu cầu em cưới xin. Hấp lực của đàn ông có vợ và một cô gái nó ghê gớm lắm, vì người đàn ông có chín thì mới tỏa mùi. Và khi đã thì chuyện bầu bí và sinh đẻ cũng lẽ thường, mấy ai tránh được. Chị biết có ít nhất ba phụ nữ nổi tiếng mà vẫn sinh con theo kiểu “già nhân ngãi non vợ chồng” này. Và cuối cùng, họ chọn giải pháp đơn thân vĩnh viễn. Rất nhiều bà mẹ đơn thân nuôi con, có người tình trong tâm tưởng hay trong bóng tối dư luận không rõ nhưng họ được thừa nhận là bà mẹ nuôi con một mình. Đó là cách chọn lựa không tồi của thời nay.

Em là người có tâm nên em không bỏ mặc cô ấy, ít nhất là cũng lén tìm đến để ngóng xem cô ấy nuôi con và sinh sống ra sao. Nhưng vì các em yêu nhau thật lòng nên quán tính nó mạnh lên, các em lại cuốn vào nhau khi tình cờ trực diện lại với nhau. Chứng tỏ cô ấy chỉ có em trong lòng chứ đâu có ai khác. Sự quay cuồng lần này mới mãnh liệt chứ, “gái một con” và em là “tình cũ không rủ cũng tới”.

Chị hiểu tâm trạng của em bây giờ sau ngần ấy ngày quay cuồng. Em đang sợ một sự vỡ lở, em muốn cô ấy yên bề, em muốn một khoảng cách. Không phải em phụ bạc hay là hai lòng mà vì em nhìn thấy hậu quả, nó sẽ rất khắc nghiệt, thậm chí đổ vỡ, tan tành. Lúc ấy không nhà nào còn nguyên vẹn cả. Ngay từ đầu em đã không đánh đổi thì lúc này càng không. Chị nói có quá lên không?

Nhất định em không được lộ với vợ khi chuyện còn bí mật được. Nhất định em phải dừng lại nếu em cho rằng em đang hạnh phúc và không muốn làm đau vợ nhà. Nhất định cô ấy phải biết kềm chế, đừng để con đường liên lạc bằng bưu chính viễn thông nó tố giác hai người. Dù sao hai em cũng có lỗi với những người thân của mình và có tội với luật hôn nhân gia đình. Không có gián đoạn liên lạc thì sẽ không cắt đứt được đâu. Ai là người dũng cảm trước? Hãy nói cho nhau hết mọi lẽ và em phải tìm cách ngăn ngừa chuyện dấn quá sâu. Và dĩ nhiên, K phải yên bề, hoặc nuôi con gan góc kiêu hãnh như mình đã xác định, hoặc có người khác để quên được em đi.

Thấy rõ em muốn K đọc được lá thư này. Kinh nghiệm cho biết, có chính danh thì mới an cư, lạc nghiệp, thành đạt và khỏe mạnh. Không ai thở nổi trong lùng nhùng, nói gì ăn ngủ, làm việc, mưu sinh và nuôi con. K hãy lựa chọn, một lần nữa, như trước đây đã âm thầm lựa chọn. Mong hai em mạnh mẽ, chín chắn và tìm thấy bến bờ riêng cho mình.

Bối rối vì sắp cưới thì vướng dịch

Bối rối vì sắp cưới thì vướng dịch

Tâm sự Dạ Hương 27/03/2020 - 19:20

Lễ hỏi đã diễn ra, lễ cưới đã ấn định. Nhưng dịch bệnh bùng phát, không ai ngờ cả.

Xích mích với bạn thân chỉ vì cách chăm con

Xích mích với bạn thân chỉ vì cách chăm con

Tâm sự Dạ Hương 25/03/2020 - 09:43

Cháu nản quá và cũng buồn quá. Có chuyện mới thấy thân với nhau không dễ, cô ạ.

Đủ thứ lo trong mùa dịch

Đủ thứ lo trong mùa dịch

Tâm sự Dạ Hương 23/03/2020 - 13:59

Mẹ tôi đổ bệnh suy sụp, bố tôi đã yếu mà mẹ như thế, bảo sao chúng tôi không lo sốt vó với đại dịch Covid này hở chị? Làm sao đây chị?

Đã già còn dại

Đã già còn dại4

Tâm sự Dạ Hương 18/03/2020 - 11:04

Ở tuổi lục tuần, tưởng đã yên, sắp xong một cuộc đời bất hạnh. Nhưng cái số tôi không có ngày viên mãn chị ơi. Lại còn mang tiếng dại dột bị đàn ông lừa.

Đừng sính của ngoại, không tốt tuyệt đối như mình nghĩ

Đừng sính của ngoại, không tốt tuyệt đối như mình nghĩ

Tâm sự Dạ Hương 15/03/2020 - 09:13

Có một lời khuyên của các nhà khoa học, rằng con người nên ăn những thứ chỉ trong tầm 50km so với chỗ ở của mình mà thôi.

Đứa con bất hạnh bao giờ cũng được thương hơn

Đứa con bất hạnh bao giờ cũng được thương hơn

Tâm sự Dạ Hương 11/03/2020 - 12:25

Đứa con bất hạnh bao giờ cũng được thương hơn cho dù nó kỳ cục, thậm chí khùng điên. Lòng cha lòng mẹ bao la và khó lý giải như vậy đó.

Rắc rối tài chính với vợ và con gái

Rắc rối tài chính với vợ và con gái1

Tâm sự Dạ Hương 09/03/2020 - 14:57

Tôi đến nay đã nhận sổ hưu được 5 năm, ở tuổi có cháu nội, cháu ngoại đề huề, chẳng nhẽ lại đi nói ra những chuyện vợ chồng tế nhị này.

Nói chung, đừng chỉ vun đắp cho mình

Nói chung, đừng chỉ vun đắp cho mình

Tâm sự Dạ Hương 05/03/2020 - 11:02

Theo cô, người già mà đã thốt ra lời, tức là đã không nén nổi nữa. Vậy nên cháu nên bàn với chồng, bắt đầu báo hiếu đi.

Chồng hơn cháu 5 tuổi mà đã như ông cụ

Chồng hơn cháu 5 tuổi mà đã như ông cụ

Tâm sự Dạ Hương 04/03/2020 - 14:37

Nói thật với cô, cháu đã nằm riêng ba năm nay, từ khi cháu đau cột sống. Giờ đã phơi phới nhưng sao cháu không có nhu cầu chung phòng với chồng nữa.

Vợ chồng như 'chồng bát đĩa xô'

Vợ chồng như 'chồng bát đĩa xô'

Tâm sự Dạ Hương 02/03/2020 - 13:54

Cháu lấy chồng tính đến nay đã gần 20 năm. Cháu may vá, buôn bán, còn chồng cháu là công nhân.

Bức xúc với bố mẹ chồng chuyện đất đai, nhà cửa

Bức xúc với bố mẹ chồng chuyện đất đai, nhà cửa

Tâm sự Dạ Hương 27/02/2020 - 10:14

Cô bảo cháu biết tính sao bây giờ, ông bà cái gì cũng muốn, trong khi điều kiện kinh tế của cháu không cho phép? Sống cùng thì bực bội vô cùng cô ạ.

Cẩn trọng, bảo toàn cho mình và cho con, cháu nhé

Cẩn trọng, bảo toàn cho mình và cho con, cháu nhé

Tâm sự Dạ Hương 26/02/2020 - 10:05

Cô chỉ muốn nhắc cháu, thời buổi này, đàn ông thất thế hay có những hành vi rất mất kiểm soát, đáng sợ.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Tươi mới sau cách ly

Tươi mới sau cách ly

Để đẹp hơn và tươi mới hơn sau thời gian cách ly, bạn hãy chăm sóc bản thân mình thật kỹ.

Gái có công...

Gái có công...

Nghe vị chủ tọa phiên tòa công bố quyết định đưa vụ ly hôn ra xét xử, nước mắt Mai trào ra.