Thứ ba, 25/09/2018 06:28 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bức xúc vì chồng quá trẻ con

30/07/2014, 15:01 (GMT+7)

Con đi làm gần nhà nên trưa về lo cơm nước cho gia đình, anh ấy chẳng phụ giúp con được một việc gì, hễ con nhờ là quát tháo, chửi mắng với lời lẽ thô tục.

Cô kính mến!

Con năm nay 27 tuổi, lập gia đình được 4 năm, con của con đã được 4 tuổi. Chồng con 26 tuổi, lúc trước gia đình bên con không thích anh vì anh nhỏ tuổi hơn con, với lại tính tình còn trẻ con nữa. Nhưng cô ơi, lúc đó con yêu đến mù quáng nên con đã chấp nhận anh.

Anh ấy rất ham chơi. Lúc trước chúng con có mở một cửa hàng để buôn bán. Anh ở nhà buôn bán còn con làm cho một công ty Nhà nước, nói chung thu nhập cũng ổn định. Nhưng chỉ được một thời gian thôi, sau này anh ấy đợi con đi làm là đóng cửa đi suốt không buôn bán gì cả.

Khi con biết được mọi chuyện thì là muộn quá rồi. Anh vay nóng người ta với lãi suất 15 phần trăm mỗi tháng. Con đi làm gần nhà nên trưa về lo cơm nước cho gia đình, anh ấy chẳng phụ giúp con được một việc gì, hễ con nhờ là quát tháo, chửi mắng với lời lẽ thô tục. Nếu con nói ra thì gia đình chồng con lại bênh anh ấy.

Sau khi mắc nợ, chồng con có năn nỉ là kiếm tiền trả nợ giúp anh với lời hứa là không chơi bời gì nữa, sẽ lo làm ăn, nên con đã nhẹ dạ mà tin lời anh. Bây giờ nợ trả xong rồi anh lại tiếp tục chơi nữa. Có phải là con dại quá không cô? Nếu con có nói thì cũng không được.

Bây giờ con không biết làm sao nữa. Con chán quá, nhiều lúc muốn li dị cho xong. Nhưng nghĩ lại còn con nhỏ nữa. Với lại con lo cha mẹ con sẽ buồn nên giờ con rất bế tắc.

Mong cô cho con một lời khuyên.

Cô giữ kín email cho con.

--------------------

Cháu thân mến!

Vợ chồng chênh nhau 1 tuổi hay đôi ba tuổi, không vấn đề gì. Vợ già chồng trẻ bây giờ lại là thời thượng nữa cháu ơi.

Nhưng điều bên nhà cháu lo lắng là vì cậu ấy tính tình trẻ con. Nói trẻ con là cách nói, chứ có người hồn nhiên như con trẻ mà thanh tân, thánh thiện lắm. Xem ra chồng cháu là người ham vui, mải chơi và nông nổi, cô định nghĩa cậu ta vậy, đúng chưa?

Việc vay nợ nóng, cho thấy chồng có mánh khóe với cả cháu. Ở nhà đóng cửa hàng lại để đi chơi, đúng là lười và thấp trách nhiệm với cuộc sống gia đình của chính mình.

Lặng lẽ đi hỏi nợ để chơi, tức là sâu xa máu chơi đã thâm căn cố đế. Vay cao lãi suất như thế, thì người đi vay quá gan và người cho vay cũng quá ác. Chắc là số vay không quá nhiều nên thời gian ngắn, cháu đã trả được nợ.

Cháu không dại nhưng tình thế phải vậy thì đành vậy. Chồng trẻ, con thơ, cha mẹ mình định kiến, cháu xông ra gánh lấy việc đó là đúng. Không làm thì chủ nợ đến xiết đồ, xiết nhà, làm thì ức, ai cũng vậy mà. Cho đến khi không chịu được nữa, thế thôi.

Việc các ông chồng lơ là giúp vợ, cháu ơi, đó là câu chuyện nằm bàn của các bà vợ, là chuyện dài kỳ không có hồi kết của các cặp vợ chồng người Việt với người Việt. Gì nữa? Còn là chuyện chồng ỷ trẻ nên lấn cô vợ luôn tự thấy mình già.

Gì nữa? Vẫn là chuyện phụ nữ Á Đông, đàn bà chịu đựng, bên chồng sẵn sàng chằm chằm bênh con trai mình mà mình không thể về khóc với ba má ruột vì sợ làm cho hai đấng sinh thành khổ lây.

Hãy tìm cách tỉ tê cho chồng hồi tâm, siêng năng buôn bán kiếm tiền nuôi con. Đó là quá trình để hàn gắn vợ chồng, hoặc sau đó, nếu chồng vẫn chứng nào tật nấy, hãy tính sau.

 Không ai đùng đùng ly dị khi chuyện chưa rữa nát cả. Con nhỏ đã đành, rồi sẽ có đứa nữa, rồi sẽ làm lành bằng tuổi trẻ của hai người, rồi sẽ và rồi sẽ. Chán cỡ mười lần hơn nỗi chán của cháu có khi còn chưa bỏ nhau được nữa là.

Người như cháu, lấy chồng trẻ, không có học vấn và bằng cấp, rất khó thoát cảnh chồng chỉ vui chơi, vợ thì làm cật lực, vì vợ có học nên trọng danh dự, chồng thấp hơn nên xù lên, tự kiêu rồi tự ái…đủ cả.

Đã mang lấy nghiệp vào thân, thì đừng trách lẫn trời gần trời xa, Nguyễn Du trong Truyện Kiều đấy, cháu biết không?

Thành tâm, kiên nhẫn và cố yêu thương nhau thời gian nữa, cháu nhá.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận