Thứ hai, 18/06/2018 09:15 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Buổi lễ đặc biệt

11/06/2014, 08:15 (GMT+7)

Lễ Kết nạp Đảng của thiếu úy Nguyễn Đức Hùng, khẩu đội trưởng, tàu CSB - 2016 diễn ra trang nghiêm và đầy cảm xúc. Cho dù phía ngoài, tàu Trung Quốc liên tục quấy nhiễu, tấn công./ Xóa phép xung phong đi đuổi giàn khoan trái phép

Buổi lễ đặc biệt
Thiếu úy Nguyễn Đức Hùng nhận quyết định

TỰ HÀO, XÚC ĐỘNG

Sáng ngày 29/5, như thường lệ, tôi ăn sáng xong thì lên phòng câu lạc bộ thủy thủ để uống trà. Nhưng hôm nay, tôi thấy trên bàn, thay vì bộ ấm trà, là một tập giấy và kéo. Chính trị viên Nguyễn Quốc Huy, Bí thư Chi bộ tàu CSB - 2016, đang lúi cúi dùng kéo nắn nót cắt từng con chữ.

Dán tất cả số chữ vừa được cắt lên tấm bảng thành 3 dòng: “Chi bộ tàu CSB - 2016, Lễ Kết nạp đảng viên. Hoàng Sa, ngày 29 tháng 5 năm 2014”. Anh Huy cho biết: “Hôm nay, trong đất liền gửi ra quyết định kết nạp đảng viên cho những đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian qua. Trên tàu thiếu thốn nhiều thứ lắm, nhưng chúng tôi vẫn chuẩn bị một buổi lễ trang nghiêm, đầy đủ các thủ tục như ở đất liền”.

Theo quyết định, người được kết nạp Đảng lần này là thiếu úy  Nguyễn Đức Hùng, khẩu đội trưởng trên tàu CSB - 2016. Trong quá trình công tác, đồng chí Hùng là đoàn viên ưu tú, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà đơn vị giao phó.

Mọi công tác chuyển bị xong xuôi, Chính trị viên Nguyễn Quốc Huy thông báo, vào lúc 15 giờ, mời anh em nhà báo tham dự buổi lễ.

Đúng thời gian quy định, tại căn phòng câu lạc bộ thủy thủ rộng chừng 8 m2, cao chưa quá 2 m nhưng có đến 14 đảng viên Chi bộ tàu CSB - 2016 và 4 phóng viên tham dự Lễ Kết nạp Đảng. Căn phòng chật hẹp và  chao nghiêng theo từng đợt sóng, thế nhưng không làm mất đi sự trang nghiêm, long trọng của buổi lễ.

15-14-49_nh-1 Tân đảng viên Nguyễn Đức Hùng

Thuyền trưởng Quản Đình Dương dõng dạc: Các đồng chí, nghiêm! Toàn thể mọi người hướng mắt về Quốc kỳ, Đảng kỳ, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh để làm lễ chào cờ.

Sau đó, tất cả đồng thanh hát vang bài "Quốc ca". Cùng thời điểm này, tàu Trung Quốc hú còi vang cả vùng biển nhưng chẳng át được lời ca hùng tráng.

Sau phần chào cờ, Bí thư Chi bộ Nguyễn Quốc Huy đọc rõ ràng từng câu, từng chữ về quyết định kết nạp đảng viên từ đất liền gửi ra: Đồng chí Hùng thân mến! Sinh thời Bác Hồ kính yêu đã dạy, Đảng viên chúng ta vào Đảng không phải để làm quan, phát tài mà vào Đảng là để phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Từ giờ phút này, đồng chí đã được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam là niềm vinh dự to lớn của đồng chí và gia đình, song đó cũng là nhiệm vụ hết sức nặng nề của đảng viên như đồng chí đã hứa. Đồng thời đồng chí phải phát huy quyền hạn của đảng viên đã quy định trong Điều lệ Đảng...

15-14-49_nh-3 Đồng chí Hùng tuyên thệ dưới Quốc kỳ, Đảng kỳ, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh 

Từ phía dưới bước lên, nhận quyết định từ Bí thư Huy, đồng chí Hùng đứng trước Quốc kỳ, Đảng kỳ và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh tuyên thệ.

Giọng to, rõ ràng, đồng chí Hùng nói: Từ giờ phút này tôi trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, trước Đảng kỳ, Quốc kỳ, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và toàn thể các đồng chí, tôi xin thề: Tuyệt đối trung thành với mục tiêu lý tưởng của Đảng, chấp hành Cương lĩnh Chính trị điều lệ Đảng, nghị quyết chỉ thị của Đảng, pháp luật của nhà nước; tôi không ngừng chăm lo xây dựng mối đoàn kết trong Chi bộ; chấp hành tuyệt đối các điều đảng viên không được làm; hoàn thành nhiệm vụ được giao, phục tùng tuyệt đối sự phân công điều động của Đảng…

Buổi kết nạp diễn ra rất nhanh chóng, Bí thư Chi bộ tàu CSB - 2016 Nguyễn Quốc Huy chia sẻ: “Đồng chí Hùng được kết nạp đảng viên, đó chính là sự khích lệ các chiến sĩ trên tàu CSB - 2016 hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Lực lượng cảnh sát biển trên tàu CSB - 2016 xin hứa sẽ hoàn thành mọi nhiệm vụ cấp trên giáo phó”.

Bí thư Chi bộ tàu CSB - 2016 Nguyễn Quốc Huy cho biết: “Cũng trong chiều ngày 29/5, trên vùng biển Hoàng Sa, tàu CSB - 4032 tổ chức kết nạp Đảng cho thiếu úy Võ Đình Trung, thợ máy tàu CSB 4032. Và ở tàu CSB - 4033, thiếu úy Bùi Ngọc Long (SN 1991) được Chi bộ tàu CSB - 4033 tổ chức Lễ Kết nạp Đảng ngay trên tàu”.

Còn thượng úy Quản Đình Dương, thuyền trưởng tàu CSB - 2016, cho hay: “Kết nạp Đảng trên tàu là chuyện không mới, nhưng kết nạp Đảng trên tàu ngay tại vùng biển Hoàng Sa trong giai đoạn này là niềm tự hào không riêng của đồng chí Hùng mà là của cả tập thể tàu CSB - 2016”.

ĐỘNG LỰC BẢO VỆ CHỦ QUYỀN

Thiếu úy Nguyễn Đức Hùng (SN 1986, ở xã Tiên Tiến, Tiên Lãng, Hải Phòng). Năm 2012, Hùng được biên chế vào Vùng Cảnh sát biển 2. Ban đầu, Hùng công tác ở tàu CSB - 2032 và đến tháng 5/2013 được chuyển sang tàu CSB - 2016.

Nguyễn Đức Hùng có vợ và một người con hiện đang sống quê nhà. Với niềm mơ ước được đứng trong hàng ngũ lực lượng cảnh sát biển, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo nên Hùng đã cố gắng theo đuổi dù trong gia đình không ai theo nghề này. Và những cố gắng đó đã không phụ lòng quyết tâm của Hùng.

15-14-49_nh-5 Buổi lễ diễn ra trong sự trang nghiêm 

Sau buổi lễ, tân đảng viên Nguyễn Đức Hùng chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất vui, rất vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng. Đây cũng là trách nhiệm của mình phải cố gắng hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà cấp trên giao phó. Là một đảng viên, tôi nguyện phấn đấu, nỗ lực góp một phần nhỏ bé để cùng đơn vị tàu CSB - 2016 và các đơn vị khác gìn giữ từng tấc đất, chủ quyền biển đảo”.

Được chứng kiến buổi lễ kết nạp đảng viên ngay trên con tàu CSB - 2016 đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền trên vùng biển Hoàng Sa, tôi rất xúc động. Thời điểm này, Trung Quốc ngang ngược hạ đặt giàn khoan trái phép và liên tục tấn công tàu của lực lượng chấp pháp Việt Nam, tôi tin rằng những gì mà các cán bộ, chiến sĩ cảnh sát biển kiên trì đấu tranh, sẵn sàng hi sinh vì Tổ quốc thì chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ nhất định được giữ vững.

ĐẮC THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận