Thứ sáu, 21/09/2018 05:13 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cháu đã ba mươi, cùng rồng với nhau, hợp cạ dễ chứ!

06/04/2018, 06:50 (GMT+7)

Anh là con trai út, bố mất sớm, mẹ đang sống ở nước ngoài với chị gái anh. Nếu dừng lại, cháu phải rời công ty. Cháu tiếc cho mình nhưng bước thêm cháu sợ anh, ngại cả con của anh nữa đó cô.

Cô kính mến!

Nhờ ba cháu gốc thầy giáo, mẹ cháu không chỉ nội trợ mà còn nội tướng giỏi nên các con vô đại học hết. Nhảy việc mấy công ty tư nhân, anh hai của cháu chán thành phố, đã về ôm vườn kiểng đỡ đần cho ba mẹ. Làm nông dân mà có bằng kỹ sư, quá tốt đúng không cô? Chị gái cháu xinh đẹp giỏi giang nên vừa được chỗ hay mà cũng tìm được một tấm chồng hết ý.

Chỉ có cháu út ít, ụt ịt cô ơi. Nhưng là so với chị ba thôi chứ đâu đến nỗi. Ban đầu cháu cũng xin được việc ở một sở của tỉnh nhà nhưng lương kém quá, cháu đầu quân cho một công ty tư nhân. Sếp trực tiếp của cháu là một người miền ngoài, trên anh còn một sếp bà mà cháu chưa biết mặt. Nếu chỉ vậy thì không có lá thư này cô ơi.

M tuổi Bính Thìn, hơn cháu 12 tuổi. Cháu ba mươi tuổi, mẹ cứ lo ế, giục hoài, không ngờ cháu lọt vào tầm ngắm của sếp. Lần đầu đến nhà anh cháu run đó cô. Tại vì anh lớn tuổi, nghiêm nghị quá. Anh và vợ chia tay từ khi cô con gái của anh mới 5 tuổi, chị ấy đã đi nước ngoài với chồng mới.

Anh gà trống nuôi con mười năm nay, giúp anh là một bà vú mà như cô dì ruột thịt. Cháu càng thêm ngưỡng mộ. Nhưng con gái M khó gần, khó tính, kiêu kiêu, ít nói, chắc do ba mẹ ly dị lúc nó còn nhỏ quá.

Khi M tỏ tình, nhân viên của anh không ai ngạc nhiên, vì biết khi anh cho cháu tới lui với con anh là anh đã ưng ý cháu. Vấn đề là ngưỡng mộ khác với yêu phải không cô?

 Lúc đó cháu không phân biệt được, thấy tự hào, cảm động, sung sướng thôi. Anh là giấc mơ của bao cô nàng trong và ngoài công ty mà. Cháu rất tự tin vì ba mẹ cháu hạnh phúc nổi tiếng, gia phong của cháu cũng nổi tiếng, nghề hoa kiểng làm cho con người tỉ mỉ, thanh cảnh mà cao quý nữa cô.

Nhưng càng ngày cháu càng thấy ngại. M quá kỹ tính. M quá gia trưởng. M quá yêu con gái của anh. Và M rất tri kỷ với bà sếp, cháu thấy mỗi khi anh ôm điện thoại phôn cho bà ấy thì cứ như là đàn bà tám với nhau.

Trong nhà anh có nhiều bức ảnh hoạt động của công ty mà anh luôn bên cạnh sếp bà thân thiết quá. Lần đến nhà anh đầu tiên đó, anh bảo cháu ghé vào chụp ảnh để anh “báo cáo”. Giờ thì gặp sếp bà ở nhà anh hoài, chị ấy hơn anh một giáp, cũng rồng, oai vệ, lóng lánh, uy quyền. Cháu sợ bà ấy như sợ mẹ chồng vậy cô.

Anh là con trai út, bố mất sớm, mẹ đang sống ở nước ngoài với chị gái anh. Nếu dừng lại, cháu phải rời công ty. Cháu tiếc cho mình nhưng bước thêm cháu sợ anh, ngại cả con của anh nữa đó cô. Bà sếp thì khỏi nói, rất đáng ngại.

---------------------

Cháu thân mến!

Một cô gái 30 tuổi, nếu không xác định ở ế luôn cho sướng thân thì sẽ gặp một người như M. Sớm muộn gì cũng gặp. Nghĩa là một người đứng tuổi, kinh tế ổn định nhưng sẽ có con riêng. Có người còn vài ba đứa con riêng mà còn bà vợ cũ không chịu lấy chồng hoặc không lấy chồng được cứ chàng ràng ra điều, khó khăn tứ bề.

Xem như cháu cần lập gia đình, đúng không? Theo mô tả, dung mạo và tài năng chỉ thua chị ba của cháu thôi, đúng không? Và không dưng mà cháu vào tầm ngắm của M, cậu ta rất khó nên rất kén đó thôi. Cô không nghe cháu kể phản ứng của ba mẹ và anh hai chị ba, họ có ngại không, hay là họ thấy ổn và vun vào?

Phàm đàn ông đã dở dang và gà trống nuôi con, họ sợ lấy vợ nữa, như chim bị mũi tên thấy cành cong là sợ. M đã chọn gia phong, nết ăn nết ở của cháu và gia đình cháu. Chọn nết rồi mới yêu, nghĩa là chọn mẹ cho con mình, rồi sẽ nể, sẽ phục và sẽ yêu, khi đã thì rất yêu.

Đừng lo khoản yêu nết trước, đàn ông từng trải thường hay vậy, họ chắc và bền chứ không bóc xóc vì dáng đi, mái tóc, làn da hay cách nũng nịu như sở thích của cánh trẻ.

M mất bố, mẹ ở xa, có thể cậu ấy xem sếp bà như chị gái. Tri kỷ không phân biệt tuổi, họ quá gắn bó và đó là yếu tố mà cháu phải chịu đựng. Rồi bà vú và cô con riêng của M, ai cũng xem cậu ấy là báu vật, khó sẻ chia.

 Nhưng chả lẽ M ở vậy suốt đời? Cháu đã ba mươi, cùng rồng với nhau, hợp cạ dễ chứ. Ai cũng phải có một gia tộc để cháu làm dâu làm vợ, ở đây làm dâu bà chị tri kỷ kia, làm vợ một người mà cháu ngưỡng mộ và làm mẹ một đứa bé bất hạnh.

Cứ dấn thân cho tình yêu rồi cháu sẽ được đền bù. Đừng nghĩ mình là gì, mình là vợ, là mẹ, là dâu. Xác định vững, hành động xả thân, gỗ đá cũng phải xiêu và khi đã có uy rồi thì có tất cả.

Tin cô đi, nếp nhà, nết ăn nết ở đã được người ta chấm, cứ thế về dinh với anh, đã lọt vào rồi, cứ thế mà vun vào, cây sẽ bén rễ, hoa sẽ đơm, tiếng khen sẽ đến và chồng sẽ thương yêu. Người miền ngoài họ gia trưởng nhưng biết điều. Cố lên cháu nhé, thời cơ vàng đấy.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận