Thứ năm, 15/11/2018 04:45 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cháu đừng để hiểu lầm trầm trọng hơn

21/12/2012, 13:56 (GMT+7)

Em vẫn là em, giận hờn rồi thì sẽ hết, hãy để vợ cháu và ba mẹ vợ tính toán với cô này, cháu đừng tham gia nữa, kẻo bị hiểu lầm trầm trọng hơn.

Chào cô!

Chuyện là thế này: Em vợ cháu năm nay 22 tuổi, có bằng trung cấp và gần 1 năm nay đã có việc. Từ nhỏ em ấy đã có tính không được hòa đồng, hay có xích mích với chính bạn thân của mình. Khi em vào làm việc, gia đình rất sợ em làm không được do tính tình bất thường, nhưng sự thật em ấy đã rất tốt và lương tháng khá cao.

Do tính khí vậy nên em ấy ít quen ai được lâu, tóm lại là sợ ế chồng. Vậy mà làm việc chưa được 2 tháng thì em đã quen với một công nhân và người này đã đề nghị là sẽ cưới nhau. Gia đình và hai vợ chồng cháu đã ý kiến để em ấy suy nghĩ kỹ. Người này làm việc đã hơn 5 năm, lương rất khá mà vẫn ở nhà trọ, còn bị tai tiếng là lăng nhăng. Cuối cùng em ấy cũng đã chia tay với người đó trong sự đau khổ nhẹ (không bao lâu người đó quen ngay cô gái khác, lại còn biểu hiện chọc tức em ấy nữa).  

Sau sự cố, đó gia đình đã khuyên em lo làm việc, cố gắng học liên thông lên cao đẳng, đại học kế toán để có thể có được vị trí ổn định hơn. Nhưng không lâu sau cô em lại bảo là quen với một anh công nhân, gia đình của cậu ấy cách cơ quan hai người khoảng 15km (nhà trong quê, đường đi khó khăn). Quen được 4 – 5 tháng thì người này cũng đòi cưới. Gia đình không cấm cản, chỉ khuyên hai đứa cần phải có chỗ ở ổn định đã.

Ban đầu gia đình cậu ấy hứa sẽ mua nhà ở gần công ty và hai bên đã gặp mặt. Khi người lớn bàn về việc đám cưới, em ấy mới hỏi chồng tương lai chuyện mua nhà thì cậu ấy nói “mẹ bảo cưới rồi hai đứa muốn ở đâu thì ở, chuyện mua nhà để tính sau". Vợ cháu nghe vậy liền bảo riêng rằng, cưng nên làm đám hỏi, chờ học xong có bằng liên thông rồi hãy tính tới chuyện đám cưới. (Do em ấy mới ký hợp đồng với công ty 1 năm, họ sẽ có hợp đồng mới, nếu cưới sớm và có em bé thì sẽ mất vị trí đó và không thể được bố trí vào nơi khác khi không có bằng kế toán). 

Hai vợ chồng cháu không hề có ác ý hay đố kỵ gì mà chỉ mong cho em ấy có được hạnh phúc đảm bảo sau khi có chồng. Nhưng bù lại là sự hờn giận từ phía cô em, em ấy cho rằng chị và anh cố ý chia rẽ không cho chúng làm đám cưới. Em ấy nói “hai đứa em lương tháng cũng gần 10 triệu, sống chung đây thời gian rồi sẽ mua được nhà, hoặc tui em ra nhà trọ ở vẫn được, sao anh chị chú trọng đến của cải hơn hạnh phúc của em vậy?".

Thật tình chúng cháu biết tính cách của em ấy không thể nào làm vợ thảo được, cưới nhau rồi thì lương của hai người trong thời gian tới sẽ không đảm bảo được ở mức đó nữa nên cần phải có được nhà cửa ổn định trước đã. Vợ chồng cháu không muốn em ấy trong tình trạng “một túp liều tranh hai quả tim vàng". 

Mong cô cho cháu lời khuyên sớm nhất vì muốn cho em ấy biết ý kiến của người ngoài trong việc này chứ gia đình không thành kiến gì cả.

Mong được giữ kín e-mail

Cháu thân mến!

Cô nghĩ gia đình có định kiến và đánh giá không tới về cô em này. Ví  như hồi học phổ thông, năm nào cô ấy cũng gây gổ và đánh mất bạn thân của mình thì  khi đi làm, sẽ khó cho cô ấy. Nhưng thực tế  đã cho điều ngược lại, cô ấy làm việc khá  tốt, thu nhập cao. Vậy rồi những tưởng cô ấy sẽ ế chồng, không ngờ liên tục được yêu và được hỏi cưới. Có thể cô ấy hơi nam tính, bạn nữ không hợp, những người như vậy luôn hậu đậu, chói gắt trong mắt người thân nhưng khi ra đường thì được đánh giá cao ra phết.

Riêng việc hôn nhân đang đến với cô  ấy, cô thấy vợ chồng cháu tư vấn cho như vậy là đúng chứ. Thứ nhất cô ấy cũng mới có 22, cưới liền thì sớm. Vả lại tìm hiểu nhau mới có 2 tháng (cậu trước đây cũng diễn ra trong vòng 2 tháng). Ăn hỏi cũng đã là vội. Sao không tìm hiểu kỹ, lo ký hợp đồng mới với công ty? Học lên hay không còn tùy, cậu công nhân ấy có cùng liên thông không, nếu vậy thì cô gái chỉ nên đi một bằng trung cấp kế toán nữa (hay phải liên thông mới được?). Coi chừng bộp chộp, sau đó thì nhà chồng nghèo, không hỗ trợ nhà cửa được rồi sinh hục hặc. Khoảng 2 năm nữa hãy cưới, lúc ấy mình có em bé thì công ty cũng biết người biết của rồi. Cô cũng thấy lấy bằng kế toán cho chắc ăn đi rồi hãy hôn nhân.

Cháu không nói nhưng hình như cháu cũng đang sống chung với nhà vợ và sự lên tiếng khuyên nhủ của vợ chồng cháu đã bị hiểu lầm. Cháu ở riêng thì nói mạnh miệng, nếu vẫn như ở rể thì em nó nghĩ mình sợ chia sớt, mất phần, nó ganh. Khổ vậy đó. Cho nên, vợ cháu nên tham mưu cho ba mẹ rồi ba mẹ nói lại với con gái dễ hơn. Nên đặt sâu vấn đề nhà cửa theo lời nhà trai hứa, bởi vì với thu nhập 10 triệu đồng/tháng thì bao năm nữa cô em và chồng mới ra riêng được? Nếu chỉ có cô em và chồng thì cái cảnh cưu mang rể cũng không dễ dàng như cưới dâu về đâu. Cô hiểu tấm lòng của vợ cháu, chị cô gái ấy, khi cô em ít nữ tính thì chuyện dành dụm sẽ lâu dài và rồi cả mấy gia đình có thể sẽ không yên ổn nếu chung đụng lâu. Cháu là anh chị, cháu đã yên, còn em mới toanh với mọi thứ, còn tính cách khác được là nên tính để mọi bề vẹn tròn.

Em vẫn là em, giận hờn rồi thì sẽ hết, hãy để vợ cháu và ba mẹ vợ tính toán với cô này, cháu đừng tham gia nữa, kẻo bị hiểu lầm trầm trọng hơn. Và nhắc vợ mình, cây ngay không sợ gió, chị lo lắng cho em như thế nào thì cứ nói ra, nó phiền kệ nó. Mình đi trước, mình có kinh nghiệm hơn, thương em là phải nói, kẻo nó vội nó khổ, sau mình cũng phải buồn lây. 

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận