Thứ hai, 16/07/2018 09:29 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cháu hãy tiếp tục giữ gìn

27/09/2013, 10:51 (GMT+7)

Cháu vẫn phải giữ gìn dù có bị mất cái gì đi nữa. Giữ để cho lành cảm giác sợ, giữ để học hành mấy năm nữa, giữ cho ngày cưới và giữ cho cha mẹ đang kỳ vọng mình.

Cô Dạ Hương kính mến!

Phải mất nhiều ngày tự trấn an mình cháu mới dám viết thư này cho cô. Chuyện của cháu không to tát gì trong thời hiện đại này nhưng cháu vẫn còn bị sốc cô ơi.

Cháu là sinh viên năm thứ hai, trường đại học của cháu không nằm ở TP mà ở tỉnh gần SG. Cuộc sống tự lập, năm đầu cháu có khủng hoảng nhưng năm nay đã vững vàng lên nhiều. Bố mẹ cháu dân miền Trung vào chưa lâu, còn đi làm thuê, mãi mới đưa nổi cả nhà vào. Cháu biết thế nên cháu rất cố gắng, không học đòi như nhiều bạn cùng lớp.

S không là sinh viên, chỉ có bằng trung cấp nhưng không theo nghề mà làm (cháu xin không nói rõ công việc của S) cho một công ty tư nhân ở gần nơi cháu trọ học. Quê anh rất xa, ăn ở tại trụ sở của công ty thuê và cháu đi học thường qua chỗ đó. Lớn hơn cháu 7 tuổi, ấn tượng ban đầu ở S là vui tính, đậm người, ăn to nói lớn. Anh nói anh tia cháu từ mái tóc, sau đó thì dáng đi, nét mặt, cho biết cháu là con nhà nghèo nhưng thanh sạch, dễ thương.

Bạn bè nói S có khí chất đàn ông quá mạnh, cháu như con thỏ. Chúng còn chỉ cho cháu thấy S ria đậm, lông tay dài, có đứa còn cả quyết anh có cả lông ngực xoăn xoăn nữa. Chúng nó hù cháu hay sao ấy, lúc đó cháu nghĩ vậy thôi. Nhưng cháu đúng là một con thỏ, anh săn đón quá cháu cũng không từ chối được. Đến bây giờ cháu cũng không biết là do tình yêu, hay do cháu bị hấp dẫn. Anh đi làm có lương, anh cũng có giúp đỡ cháu nhưng số ấy không nhiều, không quan trọng. Những lần cùng anh “kề vai sát cánh”, chữ của đám bạn cháu, không hiểu sao cháu cứ băn khoăn những nhận định của đám bạn và rất chú ý đến mày rậm, những sợi lông tay và cả cái mùi rất đậm của anh khi hai đứa hôn nhau.

Chuyện gì đến đã đến cô ạ. Trong một lần đi chơi, cháu đã đi theo anh vào nhà nghỉ, như là bị thôi miên. Anh nói chúng mình đi quán và ngồi công viên mãi rồi, anh muốn một chỗ sáng sủa chỉ có hai người. Cháu biết anh sẽ không dừng lại ở việc hôn nhau nhưng cháu chưa sẵn sàng cho anh cái quý nhất mà mẹ cháu đã nhắc nhở cháu chuyện giữ gìn. Anh gần như ép cháu. Có phải như thế là cưỡng bức không cô? Cháu sợ đến muốn ngất và sau việc đó, cháu bỏ về, không đợi anh đem về. Cháu quá ngây thơ, hay anh quá thô bạo hở cô?

Cháu thất vọng về anh hoàn toàn. Từ hôm đó anh nhắn tin, anh điện thoại gì cháu cũng không hồi âm. Anh đón ở chỗ cháu trọ, cháu cũng không tiếp. Cháu có bất thường không cô? Đám bạn cháu nhân dịp xúm vào bình luận đủ thứ nhưng đây đâu phải chuyện cái áo, chiếc túi xách hay đôi giày mà nghe ý kiến tập thể được, đúng không cô? Cháu đang để việc ấy lắng xuống và tự lắng nghe mình nhưng cháu bất lực. Cháu mong cô sớm giúp.

Cháu xin được giữ kín email

Cháu thân mến!

Cô đã đề cập nhiều ở những thư khác cho các cô gái quan hệ tình dục trong tình yêu trước khi cưới. Chuyện ấy giờ nên xem là bình thường, ta không bàn về góc độ đạo đức hay kém đạo đức nữa.

Nhưng không phải không có nguyên do mà các bạn gái của cháu xúm vào phân tích gã trai cháu đang quan hệ. Không nói về bằng cấp chênh hay không chênh, không nói về tuổi, dù cậu ấy hơn cháu chừng ấy tuổi là vừa. Ta chỉ quan tâm về ngoại hình, tâm tính, trình độ, giới tính và cả năng lực đều toát ra ở mặt mày, vóc dạc, dáng đi, cung cách của con người. Đúng, người sớm có ria, lông tay dài và nếu có cả lông ngực xù xì nữa thì không thể hoài nghi về cái sự nam tính của họ. Thường những người này ăn to nói lớn, xốc vác, khá siêng năng và có thể gia trưởng. Dĩ nhiên trong việc ấy, họ cũng sẽ không dịu dàng, ngọt dịu như những anh chàng phong nhã được.

Việc cháu vào nhà nghỉ cùng cậu ấy là do yêu, một phần do bị hấp dẫn và sâu xa, cũng do tò mò. Nếu cậu ấy dịu dàng và “cao tay” thì việc kia sẽ diễn ra tốt đẹp, thậm chí cháu sẽ “tự mời”. Nhưng đây là một gã nôn nóng đốt cháy giai đoạn. Nên xem gã có là người hùng hục, vai u thịt bắp quá không? Thiếu tâm lý thì sẽ mãi mãi không biết tâm lý là gì, đừng chờ những người như vậy giỏi về tâm lý. Nhưng cứ lao vào “cày sâu cuốc bẩm” trong khi con gái nhà người ta nai thỏ ngơ ngác như vậy thật là đáng trách, quá đáng. Cháu sốc là phải, cháu sợ cũng phải nốt. Nhưng đề quyết rằng gã cưỡng bức cháu là không chính xác.

Rất cần lắng nghe tình cảm của mình. Nếu cháu yêu thì nên xem đây là sự bù trừ, cháu yếu ớt thanh lành thì có thể chồng cháu sẽ bặm trợn, tháo vát. Nếu cháu yêu thì nên nói thẳng hoặc viết thư bày tỏ tâm trạng mình trong việc vừa diễn ra ấy. Cô tin cậu ta thực lòng, chỉ thô thiển và như là thô bạo thế thôi. Rồi đau đớn thể xác của cô gái sẽ qua, nên nhắc cậu ấy cẩn trọng, cháu vẫn phải giữ gìn dù có bị mất cái gì đi nữa. Giữ để cho lành cảm giác sợ, giữ để học hành mấy năm nữa, giữ cho ngày cưới và giữ cho cha mẹ đang kỳ vọng mình.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận