Thứ bảy, 16/02/2019 05:56 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chiêu lừa tinh vi

19/10/2011, 09:47 (GMT+7)

Sau gần nửa năm đầu tư vốn liếng, bỏ công chăm sóc cho 3 hầm tôm công nghiệp, ông Đỗ Thành Được lại lâm vào cảnh nợ nần chồng chất vì bị bà Như lừa mất.

Ông Được đang lâm vào cảnh nợ nần chồng chất vì bị lừa

Sau gần nửa năm đầu tư vốn liếng, bỏ công chăm sóc cho 3 hầm tôm công nghiệp, với hy vọng sẽ trả được tiền nợ ngân hàng, nợ đại lý thức ăn… ở những vụ nuôi thất bại trước đó nhưng đến khi thu hoạch gia đình ông Đỗ Thành Được, ngụ tại ấp Tân Hóa A, xã Hòa Thành, TP Cà Mau (Cà Mau) lại lâm vào cảnh nợ nần chồng chất vì hơn 1.700 kg tôm của ông đã bị bà Dương Thùy Như, ngụ số 68A, ấp Bào Sơn, xã Lý Văn Lâm (TP Cà Mau) lừa để chiếm đoạt.

Theo lời ông Được, vụ tôm năm nay ông bắt đầu thả nuôi từ tháng 3 đến tháng 8 thì cho thu hoạch. Ngày 16/8, bà Như vào tận nhà hỏi mua với giá cao. Bà Như nói rằng Cty bà đang thiếu nguồn tôm nguyên liệu. Do bà Như mua với giá cao nên gia đình ông Được quyết định kéo hầm tôm lên bán theo hình thức bán bao nhiêu trả tiền bấy nhiêu. Tổng số tôm bà Như mua của ông Được trên 1.700 kg, tương đương 340 triệu đồng. “Khi cân tôm xong bà Như chỉ trả cho tôi 143 triệu, còn lại gần 200 triệu bà Như hứa qua ngày hôm sau trả nhưng đến nay vẫn không trả”, ông Được cho biết.

Bà Dương Thanh Thảo (vợ ông Được) tức tưởi: “Mấy ngày trước khi gia đình chuẩn bị thu hoạch tôm, tôi có quen với một người xưng là bà con gần với bà Như. Theo như lời người này nói thì bà Như rất giàu, là chủ Cty chế biến thủy sản, có nhà, có xe... Quá tin tưởng nên gia đình tui không tìm hiểu thực hư về nguồn gốc, lai lịch của bà Như. Đến khi mọi chuyện vỡ lẽ thì mới biết bà Như không phải là chủ DN gì cả, chỉ là người đi thu mua tôm bán lại cho các DN".

Cũng với chiêu lừa tinh vi trên, bà Như đã chiếm đoạt của gia đình anh Trần Văn Mui, ngụ cùng địa phương trên, với số tiền 400 triệu đồng. Ông Được và anh Mui đều khẳng định: “Khi vào mua tôm, bà Như đều xưng là chủ DN thu mua thủy sản Vạn Thành (xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau) để lừa chúng tôi. Mấy ngày sau không liên lạc được với bà Như, chúng tôi tìm đến DNTN Vạn Thành thì được lãnh đạo DN này cho biết không hề có làm ăn với bà Như".

Trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo Công an TP Cà Mau cho biết đã hoàn tất hồ sơ vụ án. Tuy nhiên, chưa đủ yếu tố để kết luận bà Như lừa đảo nên đã chuyển toàn bộ hồ sơ sang TAND TP Cà Mau để tiến hành hòa giải trong thời gian sớm nhất.

HOÀNG HẠNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận