Thứ bảy, 24/08/2019 04:49 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Chọn nội tướng không đơn giản

21/01/2018, 15:05 (GMT+7)

Dân và Trung làm cùng công ty. Hai người lấy vợ cách nhau không lâu nhưng lại là đề tài bàn tán một thời gian. Lý do là vì tiêu chí chọn vợ của họ không giống nhau.

Với Dân, vợ của anh là phải đẹp. Còn những điều khác chỉ thứ yếu. Còn Trung thì ngược lại.

Ảnh minh họa

Ngọc, vợ Dân đúng là một cô gái đẹp, dáng chuẩn như người mẫu. Dân phải rất kiên trì đeo bám mới rước được nàng về dinh. Chính vì thế, Dân nâng nàng như nâng trứng, cung phụng đủ thứ quần áo đẹp, mỹ phẩm đắt tiền, túi xách hàng hiệu… Dân cũng cố chạy chọt xin cho Ngọc một công việc văn phòng. Tuy lương ít nhưng nhàn nhã, khỏi vất vả, ảnh hưởng đến sắc đẹp.

Lúc ở nhà, Ngọc không phải động chân động tay vào bất cứ việc gì nên những việc nhỏ nhặt nhất Dân cũng phải làm cho vợ, không dám sai bảo nàng một lời. Ngọc chỉ việc trang điểm, diện quần áo đẹp cho chồng ngắm và tự hào. Mỗi tuần, Ngọc dành 3 buổi đến thẩm mỹ viện chăm sóc sắc đẹp. Còn lại 3 buổi khác nàng đến trung tâm thể hình tập thể dục thẩm mỹ. Một buổi còn lại, Ngọc giao nhiệm vụ cho chồng chở đi mua sắm. Tất nhiên mọi chi phi do Dân tài trợ.

Ngược lại với Dân, Trung yêu và lấy Yên, cô bạn thanh mai trúc mã, quen nhau từ thời để chỏm. Yên không đẹp, dáng thấp đậm, da ngăm ngăm. Trước đó, biết Trung yêu Yên, nhiều người can ngăn: Đẹp trai, khá giả như cậu thì quơ tay trái đâu chả được vợ. Sao lại định lấy một cô gái kém sắc như thế? Trung chỉ cười, không nói gì. Với bạn bè thân thiết, Trung giải thích đơn giản: “Mình quen và yêu Yên từ lâu rồi nên sẽ không lấy ai khác, thế thôi!”.

Cũng khác với Dân thích khoe vợ, chẳng bao giờ mọi người trong công ty nghe Trung nói về Yên. Những lúc rảnh rỗi trà nước, nghe Dân và cánh đàn ông khác khoe vợ, Trung chỉ ngồi im. Không ít lần, Dân chọc: “Vợ cậu xấu thế, phải tìm cách giấu là phải thôi!”. Dân cười lảng, không cãi. Trong công ty, chuyện vợ xấu vợ đẹp rồi cũng qua. Mọi người sẽ không nhắc lại, nếu không xảy ra 2 chuyện.

Đã thành lệ, hôm nào sinh nhật ai thì sẽ tổ chức ăn uống ở nhà người đó. Hôm ấy là sinh nhật Dân. Mọi người vui vẻ kéo tới nhà anh. Dân nói trước là Ngọc không biết nấu nướng nên sẽ gọi nhà hàng mang tới. OK thôi! Mọi người nhất trí.

Mâm bát dọn lên, Ngọc xúng xính váy áo ra tiếp khách. Món ăn rất ngon nên ai cũng ăn nhiệt tình, uống thoải mái. Đang lúc cao trào, bạn bè thay nhau chúc tụng và tiếp bia cho Dân. Ngọc bỗng đứng dậy, trừng mắt nhìn chồng: “Anh Dân! Em đã dặn rồi! Uống ít thôi! Tí anh còn phải lo dọn dẹp và rửa bát đĩa nữa chứ”. Mọi người trố mắt nhìn nhau và nhìn Dân. Có chút men nên Dân ngà ngà say.

Lại đang hào hứng, muốn giữ thể diện nên Dân cũng quắc mắt đáp lại: “Này! Rửa bát là chuyện đàn bà, nhé!”, rồi uống tiếp. Ngọc ngạc nhiên thực sự. Trước đó, Dân có bao giờ dám cãi vợ đâu mà hôm nay dám lớn tiếng? Sẵn bực mình, Ngọc giật phắt cái ly trên tay Dân, quẳng mạnh ra sân, vỡ tan tành. Chưa hết, một tay Ngọc chống nạnh, tay kia chỉ vào mặt chồng: “Tôi đã dặn anh thế nào? Béo bở gì mà uống cho lắm! Anh tưởng lấy được người như tôi mà dễ à? Nên phải sống cho tử tế, nhá!”. Dân tiu nghỉu, xấu hổ cúi mặt. Bị vợ mắng xa xả như thế thì còn gì là đàn ông?. Mọi người thấy vậy, bấm nhau lục tục ra về. Sau đó, hết nghe Dân khoe vợ mà còn có tin đồn gia đình họ đang lục đục.

Khi chuyện này còn đang được bàn tán sôi nổi thì đến sinh nhật Trung. Lúc bắt đầu cầm đũa, Trung vui vẻ giới thiệu: “Hôm nay mời các bác thưởng thức tài nấu ăn của vợ em nhé”. Mọi người vừa nhao nhao vừa gật gù: “Cô Yên tự nấu à? Giỏi thế? Ngon! Ngon lắm!”. Ai đó gọi to: “Đầu bếp đâu, ra trình diện đi chứ!”. Yên từ dưới bếp đi lên, cười rất tươi chào mọi người. Trông Yên lúc đó không xấu mà còn đẹp nữa: mắt long lanh, má đỏ hồng và hàm răng trắng đều tăm tắp. Cứ thấy cách Trung nhìn Yên là đủ biết anh yêu vợ lắm.

Đến lúc này, mọi người đều thống nhất với nhau, hóa ra, Trung mới là người biết chọn vợ. Một người vợ tuy không đẹp như Yên nhưng biết chăm lo cho gia đình sẽ mang đến hạnh phúc cho cả nhà.

TRẦN THỊ GIAO THỦY (Kiến thức gia đình số 3)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận