| Hotline: 0983.970.780

Cơ hội cho nông sản, thực phẩm Việt Nam tại Hội chợ Gulfood Dubai 2020

Thứ Tư 15/01/2020 , 15:14 (GMT+7)

Từ ngày 16 - 20/2, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Agritrade, Bộ NN-PTNT) sẽ tổ chức Khu Gian hàng Việt Nam tại Hội chợ Gulfood Dubai 2020 tại UAE, theo Chương trình Xúc tiến thương mại Quốc gia. Đây là hội chợ hàng đầu về ngành nông sản, thực phẩm thế giới.

Với lợi thế là trung tâm kết nối giao dịch kinh doanh giữa 3 châu lục Á, Âu, Phi, hội chợ Gulfood Dubai hàng năm được coi là cơ hội đặc biệt để quảng bá, giao dịch và khai thác thị trường tiêu thụ nông sản, thực phẩm và đồ uống toàn cầu. Đây cũng là sự kiện xúc tiến thương mại trong ngành nông sản, thực phẩm và đồ uống lớn nhất, quan trọng nhất diễn ra tại khu vực Trung Đông.

Khu Gian hàng Việt Nam tại Hội chợ Gulfood 2019.

Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại Quốc gia do Bộ Công thương chủ trì, được sự chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp & PTNT và sự phối hợp của Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại UAE, sự chỉ định chính thức của Ban tổ chức Hội chợ Gulfood Dubai 2020, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp sẽ thực hiện tổ chức Khu Gian hàng Việt Nam tại Gulfood Dubai 2020.

Là hội chợ đặc biệt quan trọng trong ngành nông sản, thực phẩm của thế giới, nhất là ở thị trường giàu tiềm năng Trung Đông, Hội chợ Gulfood Dubai 2020 sẽ là cơ hội lớn nhằm giúp các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm khách hàng, ký kết các hợp đồng xuất khẩu sản phẩm, phát triển kênh phân phối, mở rộng thị phần tại khu vực Trung Đông, Châu Phi và Tây Nam Á.

Tham gia sự kiện này, các doanh nghiệp Việt Nam cũng sẽ có cơ hội tìm kiếm đối tác hợp tác, đầu tư trong sản xuất nông nghiệp, chế biến thực phẩm và đồ uống...

Đồng thời, đây cũng là dịp để tiếp tục duy trì và mở rộng quảng bá một cách chuyên nghiệp hình ảnh nông sản, thực phẩm và đồ uống của Việt Nam, hình ảnh quốc gia, hình ảnh doanh nghiệp và thương hiệu Việt với khách hàng và người tiêu dùng quốc tế.

Theo Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, Khu Gian hàng Việt Nam theo kế hoạch dự kiến sẽ có sự tham gia của khoảng 20-22 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông lâm thủy sản chế biến, thực phẩm, chế biến và xuất khẩu hàng rau quả, đồ uống, gia vị và thành phần thực phẩm…

Hội chợ Gulfood 2020 là cơ hội lớn để tìm kiếm bạn hàng cho nông sản Việt Nam.

Các doanh nghiệp được ưu tiên tham gia hội chợ là những đơn vị có các tiêu chí như: Có tiềm năng, năng lực xuất khẩu (doanh nghiệp có thương hiệu quốc gia, có uy tín trong xuất khẩu...); có kinh nghiệm, doanh thu xuất khẩu lớn vào thị trường Trung Đông và khu vực; có đầu tư nhà máy chế biến, ứng dụng công nghệ mới, tạo giá trị gia tăng cao; có kết quả tốt cũng như kinh nghiệm tham gia tại các hội chợ quốc tế; đáp ứng tiêu chuẩn của thị trường (có Chứng chỉ Halal cho khu vực Trung Đông và các chứng chỉ quốc tế khác...

Tại Hội chợ Gulfood 2019 (đã diễn ra từ 17-21/2/2019), Khu Gian hàng Việt Nam do Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp thực hiện tại hội chợ đã mang đến dấu ấn đậm nét, thu hút đông đảo khách hàng và các đối tác thăm quan, kết nối giao thương. Khu Gian hàng Việt Nam được thiết kế đặc biệt, mang đậm dấu ấn văn hóa Việt, thể hiện rõ màu sắc Quốc gia Việt Nam.

Một số mặt hàng được khách hàng đặc biệt quan tâm tại hội chơ như: Hồ tiêu, rau quả tươi và chế biến, đồ hộp, gạo, hạt điều và các sản phẩm gia vị khác… Đặc biệt, tham tán thương mại Việt Nam tại UAE đã hỗ trợ cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia tại hội chợ có cơ hội kết nối trực tiếp và khảo sát các doanh nghiệp UAE có giao dịch tiềm năng.

Thông qua Gulfood 2019, ước tính sơ bộ kết quả giao dịch của các doanh nghiệp thông qua các hợp đồng, biên bản ghi nhớ đã được ký tại gian hàng có trị giá trên 20 triệu USD.

Hội chợ Gulfood 2020 sẽ diễn ra tại Trung tâm Triển lãm DWTC (Thành phố Dubai, UAE) từ ngày 16 đến 20/2/2020.

Con tôm, cá tra ta ở Hoa Kỳ: [Bài 1] Cá tra

Con tôm, cá tra ta ở Hoa Kỳ: [Bài 1] Cá tra

Thị trường 27/11/2020 - 16:38

Ông Hồ Quốc Lực, Chủ tịch HĐQT CTCP Thực phẩm Sao Ta, nguyên Chủ tịch VASEP có chia sẻ tâm huyết về vai trò gắn kết của doanh nghiệp trong chuỗi giá trị thủy sản.

Tuần lễ quýt Mường Khương và các sản phẩm nông nghiệp Lào Cai

Tuần lễ quýt Mường Khương và các sản phẩm nông nghiệp Lào Cai

Thị trường 21/11/2020 - 12:49

Lần đầu tiên 'Tuần lễ quýt Mường Khương và các sản phẩm nông nghiệp tỉnh Lào Cai' được tổ chức tại Trung tâm Thương mại Big C Thăng Long Hà Nội.

Giá heo hơi hôm nay 21/11: Tăng nhẹ ở miền Bắc

Giá heo hơi hôm nay 21/11: Tăng nhẹ ở miền Bắc

Thị trường 21/11/2020 - 08:05

Giá heo hơi hôm nay 21/11/2020 đang chững giá ở nhiều nơi trong cả nước. Riêng giá heo hơi tại Phú Thọ và Thái Bình tăng nhẹ 1.000 đồng.

Thiên tai gây mất mùa, đẩy giá sắn đầu vụ tăng cao

Thiên tai gây mất mùa, đẩy giá sắn đầu vụ tăng cao

Thị trường 19/11/2020 - 18:29

Hiện nông dân một số địa phương ở Campuchia đã bắt đầu bước vào vụ thu hoạch sắn và giá sắn tốt hơn nhiều do năng suất năm nay thấp hơn vì thiên tai.

Nông sản Điện Biên thu hút người dân đất Cảng

Nông sản Điện Biên thu hút người dân đất Cảng

Thị trường 15/11/2020 - 19:58

Những sản phẩm truyền thống, sản phẩm nông nghiệp và những món ẩm thực từ tỉnh Điện Biên mang xuống TP Hải Phòng đã được đông đảo người dân thích thú.

Đấu giá quyền sử dụng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu 103.000 tấn đường năm 2020

Đấu giá quyền sử dụng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu 103.000 tấn đường năm 2020

Thị trường 13/11/2020 - 15:08

Hội đồng đấu giá thí điểm hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường năm 2020 thông báo tổ chức đấu giá quyền sử dụng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu 103.000 tấn đường.

Phát triển thị trường cà phê nội địa

Phát triển thị trường cà phê nội địa

Thị trường 12/11/2020 - 15:49

Sáng 12/11 tại TP.HCM, Hiệp hội Cà phê - Ca cao Việt Nam và Cục Xúc tiến thương mại tổ chức lớp tập huấn cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh cà phê.

Nâng cao nhận diện đặc sản vùng miền tại siêu thị

Nâng cao nhận diện đặc sản vùng miền tại siêu thị

Thị trường 11/11/2020 - 17:15

Nhiều sản phẩm có thương hiệu, thậm chí được chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý như cam Vinh, cam Hà Giang... hiện vẫn bị lẫn trong nhiều gian hàng tại siêu thị.

Nguy cơ từ thị trường xuất khẩu rau quả

Nguy cơ từ thị trường xuất khẩu rau quả1

Thị trường 09/11/2020 - 07:10

Cục Bảo vệ Thực vật cảnh báo: 'Nguy cơ mất thị trường nếu không tuân thủ quy định của các nước nhập khẩu' từ phân tích thị trường lớn nhất là Trung Quốc.

Xuất khẩu sắn tăng rất mạnh trong năm nay

Xuất khẩu sắn tăng rất mạnh trong năm nay

Thị trường 03/11/2020 - 09:11

Xuất khẩu sắn tăng rất mạnh trong năm nay, bất chấp ảnh hưởng của Covid-19. Qua đó, góp phần quan trọng làm tăng trưởng xuất khẩu sắn và sản phẩm từ sắn.

Nhiều sản phẩm nổi bật của TP.HCM được ưa chuộng tại hội chợ nông sản

Nhiều sản phẩm nổi bật của TP.HCM được ưa chuộng tại hội chợ nông sản

Thị trường 30/10/2020 - 14:53

Sáng 30/10, 'Hội chợ triển lãm Công nghệ nuôi trồng, chế biến nông, lâm, thủy sản TP.HCM lần III – năm 2020' do Sở NN-PTNT TP.HCM tổ chức đã chính thức khai mạc.

Campuchia nỗ lực xuất khẩu gạo sang Trung Quốc

Campuchia nỗ lực xuất khẩu gạo sang Trung Quốc

Thị trường 29/10/2020 - 15:45

Campuchia nỗ lực đẩy mạnh xuất khẩu gạo sang Trung Quốc, bất chấp mặt hàng này không nằm trong danh mục của Hiệp định thương mại tự do song phương vừa được ký kết.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Phân bón Cà Mau tiếp tục được vinh danh Thương hiệu Quốc gia 2020

Phân bón Cà Mau tiếp tục được vinh danh Thương hiệu Quốc gia 2020

Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC - thương hiệu Phân bón Cà Mau) vừa được vinh danh Thương hiệu quốc gia 2020.

Ấn tượng chương trình trải nghiệm 'Bừng sáng NovaWorld Ho Tram'

Ấn tượng chương trình trải nghiệm 'Bừng sáng NovaWorld Ho Tram'

Hàng ngàn lượt khách từ TP.HCM và nhiều nơi khác đến tham dự sự kiện “Bừng sáng NovaWorld Ho Tram” cuối tuần qua đã ngỡ ngàng trước diện mạo mới của đại dự án.

Những vùng chè nổi bật ở Tuyên Quang

Những vùng chè nổi bật ở Tuyên Quang

Những năm gần đây, cây chè ở Tuyên Quang đang dần vực dậy. Nhờ vậy đã xuất hiện nhiều vùng chè cho sản phẩm thơm ngon và chinh phục các thị trường.