Thứ sáu, 22/06/2018 02:51 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cô khẳng định, rất nhiều tiền mới biến một người như con của cháu thành con trai

25/08/2017, 06:39 (GMT+7)

Cháu nghỉ phép, đưa riêng con đi du lịch để tâm sự với nó. Nó khóc ròng thú nhận là giới tính nó có vấn đề chớ không phải bắt chước hay giả bộ...

Cô Dạ Hương kính mến!

Vợ chồng cháu có hai đứa con gái rồi quyết định không đẻ nữa. Như rất nhiều đàn ông nói chung, hoặc là bạn bè cháu nói riêng, cháu ráng đi làm, để vợ ở nhà chăm sóc dạy dỗ con cái. Chuyện đưa đón hai đứa con học hành cũng đủ mệt rồi cô.

Con gái đầu lòng của cháu từ nhỏ bộc lộ thiên tư xã hội, làm văn luôn dẫn đầu lớp, khuynh hướng thích nghề báo chứ không theo kinh tế. Không biết có phải do cháu lơ là và mê làm ăn không mà qua lớp 9 thì con nó thay đổi không còn nhận ra nữa. Vợ cháu thật tệ, mẹ con mà không gần gũi, nói con dậy thì tâm tính khác thường vậy thôi. Ngay chuyện phụ nữ với nhau cô ta cũng không biết con nó có điều độ hay không nữa.

Lên cấp ba nó học hành sa sút hẳn. Trên chiếc xe đạp đi học của nó khi thì cô bạn gái này hoặc cô gái kia, tình cờ cháu nhìn thấy chớ vợ cháu có để ý đâu. Khi cháu tự tìm hiểu mới biết mấy cô bạn đó chung trường chớ không chung lớp với con, có đứa dưới lớp. Càng hoài nghi hơn khi nó đi thiến mái tóc dài, hớt tóc con trai rồi ngày không đi học thì mặc quần jeans xé rách gối, sau này thì có cả thứ quần xé rách dưới mông nữa.

Bạn bè cháu nói thôi rồi mầy ơi. Chữ thôi rồi của tụi nó đầy ẩn ý đó cô. Cháu với vợ cãi nhau mấy trận, đứa nầy đổ cho đứa khác, lúc đó thì cô ta chỉ biết khóc mà thôi. Cháu nghỉ phép, đưa riêng con đi du lịch để tâm sự với nó. Nó khóc ròng thú nhận là giới tính nó có vấn đề chớ không phải bắt chước hay giả bộ. Trời đất sụp đổ hết. Khi biết chuyện, vợ cháu bệnh một trận phải đi bệnh viện. Rồi cũng phải “chung sống với lũ”, cháu đặt ra phương châm ấy cho cả gia đình, còn cảnh cáo vợ là Nếu đứa con gái út có làm sao thì cô chết với tôi!

Đọc mấy kỳ báo về chuyện có người đi Thái Lan giải phẫu và thành công, cháu nung nấu ý định tích lũy tiền cho con đi làm như người ta. Cháu muốn nghe ý kiến cô. Tốn tiền lắm mà cũng đau đớn lắm phải không cô? Sao chuyện đó rơi vào nhà cháu, đó là ngẫu nhiên hay do nghiệp, do phúc đức gì? Tự cháu đi coi thầy bà kia nọ nhưng coi mà không tin, ông bà cha mẹ hai bên đều hiền từ, tử tế mà. Vợ cháu kém cỏi chứ cũng đâu có làm chuyện gì thất đức. Cháu hoang mang mà không dám để lộ, sợ vợ con mất tinh thần. Cô cho cháu mấy lời đi cô.

-------------------------

Cháu thương mến!

Cô biết, chuyện đó nó giống như một trận bão chứ không phải bình thường. Bão nào chẳng tàn phá, tốc mái nhà, cây đổ, con người thấy mình chẳng là gì so với thiên nhiên giận dữ.

Nhưng thật ra, dấu hiệu của việc ấy nó xuất hiện sớm mà mình không biết đó thôi. Có người sinh con một bề, “thèm” con trai quá cho con gái giả trai từ bé, lớn lên nó con trai hoàn toàn thì tưởng là tại vì mình tập cho nó. Không phải đâu, giới tính có vấn đề thì khi lớn lên, người ta sẽ bộc lộ, không che đậy được.

Cũng có lập luận, việc đồng tính ấy giờ sao giờ đông quá vậy. Họ áp đảo nơi công cộng, họ ăn mừng khi VN mình thừa nhận họ bằng luật pháp. Không, tỷ lệ ấy không nhiều nhưng lâu nay họ bị sống trong kỳ thị và bóng tối, họ bật ra, họ tràn ra, họ ồn ào để “trả thù” đời, họ gây chú ý nên ta thấy như là họ rất đông đó thôi.

Việc của con gái đã vậy, có lục lại phúc đức tổ tiên ông bà thì cũng mất công. Làm gì có chuyện quả báo ở đây. Vấn đề là cháu nó đã tâm sự thẳng với cha và cầu cứu những cư xử đúng mực cho nó. Cháu không nói từ bấy đến nay bao lâu, nó học xong PTTH chưa, nó có tốt nghiệp và vào đại học hay cao đẳng gì không. Nên nhớ, là người hai hệ hai ba hệ (nói theo ngôn ngữ thông dụng đường phố) thì họ cũng phải kiếm sống và có đời sống riêng độc lập với ba mẹ. Vẫn phải chăm lo cái bằng cấp, bởi vì mình không sống mãi để lo buồn, bao biện cho nó.

Rất nhiều tiền mới biến một người như con của cháu thành con trai. Cô khẳng điịnh, rất nhiều tiền. Và rất đau đớn, công phu, nếu người đó không chấp nhận thì cháu không “lùa” nó đi được đâu. Giàu như người Mỹ, thì người ta cũng không chọn giải phẩu. Dù vậy không có nghĩa là họ không có bạn đời được. Tỷ phú nữa, họ cũng để mặc cho giới tính mình như vậy và sống giữa mọi người như vậy, không sao cả. Xã hội ngày mỗi văn minh lên, đừng quá lo nghĩ.

Vấn đề là cháu phải vững để vợ con xoay quanh mình. Tự tin, mình không có lỗi, con của mình không có tội, không có gì phải mặc cảm. Và chú ý đến đứa con gái út, cô không tin đứa con này đi theo vết xe của chị, hy vọng sẽ bình thường, các cháu sẽ có cháu ngoại của mình. Vấn đề là con gái lớn học hành tử tế, có việc và con gái nhỏ cũng vậy, lớn lên bình thường và trưởng thành. Vợ chồng nhân thiệt hại này càng nên keo sơn hơn, xây dựng lại, đừng để nó xộc xệch thì tuổi già của cả hai sẽ rất khổ.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận