Chủ nhật, 16/06/2019 05:33 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Công an TP Bạc Liêu khẳng định không bao che vụ án

21/01/2019, 06:50 (GMT+7)

Liên quan đến việc anh Nguyễn Việt Hiền 26 tuổi, ngụ xã Vĩnh Hưng A, huyện Vĩnh Lợi (Bạc Liêu) đặt nghi vấn Công an phường 7, Công an TP. Bạc Liêu bao che vụ án, PV Báo NNVN đã có cuộc trao đổi với đại diện Công an TP. Bạc Liêu.

 Anh Hiền đã khai nhận với Cơ quan CSĐT – Công an TP. Bạc Liêu có nhận 4 triệu đồng từ đại diện nhà xe Mỹ Ngọc

Theo đại diện Công an TP. Bạc Liêu, khi ông Hiền bị đánh, ông đã có đơn gửi cho Công an phường 7 (TP. Bạc Liêu), tiếp nhận đơn ông Hiền, Công an phương 7 đã mời các bên lên làm việc.

“Do trước đó, ông Hiền có làm việc cho nhà xe Mỹ Ngọc khoảng 1 tuần, nên phía công an có cho hai bên tự hòa giải. Ông Hiền đã nhận 4 triệu đồng từ đại diện nhà xe Mỹ Ngọc”, đại diện Công an TP. Bạc Liêu thông tin.

Công an TP. Bạc Liêu còn cho biết, khi đã nhận tiền từ nhà xe Mỹ Ngọc, ông Hiền nghe thông tin, hai đối tượng đánh ông Hiền có dùng kim tiêm và lo sợ bị lây nhiễm HIV, nên ông Hiền không chấp nhận hòa giải mà yêu cầu xử lý hình sự đối tượng. Trước sự việc trên, ngày 30/12/2018, Công an phường 7 đã có báo cáo và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc về Công an TP. Bạc Liêu để điều tra, xử lý.

Tiếp nhận báo cáo Công an TP. Bạc Liêu đã ra quyết định phân công Phó thủ trưởng cơ quan CSĐT và cán bộ điều tra, giải quyết nguồn tin tố giác theo đúng pháp luật. Đồng thời, ra quyết định trưng cầu giám định thương tích đối với ông Hiền vào ngày 4/1 vừa qua.

“Trong quá trình giải quyết đơn tố giác tội phạm, chúng tôi đã phân công cán bộ trực tiếp phụ trách, việc ông Hiền cho rằng, cán bộ mời ông lên rồi chỉ qua người này, người kia là chưa đúng. Ai phụ trách thì mới có trách nhiệm làm việc với ông Hiền”, đại diện Công an TP. Bạc Liêu khẳng định, vụ việc đang trong quá trình điều tra, xử lý đúng pháp luật.

Một lần nữa, Công an TP. Bạc Liêu khẳng định, đơn vị đã làm đúng thẩm quyền, không bao che, để lọt tội phạm. “Vụ việc phải có trình tự, chúng tôi đang trong quá trình điều tra, xử lý. Chúng tôi kiên quyết xử lý đúng người, đúng tội, quyết không bao che, làm ảnh hưởng đến uy tín ngành Công an”.

Trước đó, ngày 9/1 Báo NNVN đăng bài: “Dân tố Công an TP Bạc Liêu bao che tội phạm?” theo đơn phản ánh của anh Nguyễn Việt Hiền, 26 tuổi, ngụ xã Vĩnh Hưng A, huyện Vĩnh Lợi (Bạc Liêu) cho rằng, mình bị đánh và đã trình báo công an nhưng chưa được giải quyết thỏa đáng.

TRẦN DUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận