Thứ ba, 18/06/2019 08:46 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Công việc chỉ là phụ

28/06/2013, 10:32 (GMT+7)

Hôn nhân là trọng, tình yêu là trọng, công việc là phụ nhưng chưa yêu đủ thì hãy thử thách nhau thêm thời gian nữa xem sao.

Cô Dạ Hương kính mến!

Cháu năm nay 24 tuổi, đang làm việc tại một cơ quan ở vùng quê. Còn anh ấy chỉ buôn bán nhỏ ở quê anh. Cháu và anh quen nhau tình cờ qua lời giới thiệu của bạn bè. Anh cùng tuổi cháu và khác tỉnh.

Chúng cháu quen nhau đã hơn 2 năm, gia đình anh đã vào nhà cháu chơi cho biết. Người lớn đã vào nhà nói chuyện với nhau thì có nghĩa là mọi chuyện đã không thể thay đổi đúng không cô?

Lúc trước cháu chấp nhận anh vội vàng, đơn giản, nghĩ chỉ cần người yêu mình thật lòng với mình thì mình tiến đến. Nhưng giờ cháu đã có suy nghĩ hoàn toàn khác. Tình yêu mà nghèo khổ thì không hạnh phúc đúng không cô?

Nếu quyết định đến với anh thì cháu khó tìm được công việc ổn định. Cô ơi, cháu có nên nói lời chia tay với anh để theo đuổi sự nghiệp và tìm một tình yêu mới không?

Nhiều lần cháu tự động nói lời chia tay anh, mong anh hiểu cho nhưng anh nhất định không chịu. Anh nói nếu cháu thật sự yêu anh thì anh sẽ không để cháu phải cực khổ. Nhưng ai biết trước được, tương lai mình do mình nắm lấy mà cô.

Từ khi quen nhau đến giờ anh luôn là người nhường nhịn, nhiều lúc cháu lên mặt với anh và mỗi khi bực bội trong người thì kiếm chuyện với anh. Nhưng anh không nói gì cả, có khi bực mình anh cũng làm căng với cháu rồi lại xin lỗi và làm lành trước, còn nhẹ nhàng dạy dỗ cháu phải thế này thế kia.

Nhiều lần anh đã nói với cả mẹ cháu là anh muốn tụi cháu làm đám cưới chứ để như thế này miết anh không tập trung vào làm ăn được. Nhưng cháu nhất định không chịu cưới vì thấy cả hai còn quá trẻ.

Anh lại đòi đi lễ trước rồi 1 năm sau cưới cũng được, cháu cũng không đồng ý. Nói chung anh ấy rất thật lòng với cháu.

Anh còn là người luôn nghĩ cho gia đình. Anh là con út trong gia đình, anh có kể với cháu về quá khứ trước đây của gia đình anh như thế nào và giờ thì như thế nào.

Cháu thấy anh có chí và nghị lực lắm. Mẹ cháu rất thích anh, mẹ động viên cháu đừng đối xử như vậy với anh nữa, dễ gì có một gã đàn ông mà chịu nổi cái tính tình nóng nảy của cháu.

Cô ơi, cháu có nên đến với anh mà từ bỏ công việc đang làm không cô? Liệu sau này cháu với anh có hạnh phúc được không?

Giấu e-mail giùm cháu với.

Cháu thân mến!

24 tuổi, hỏi và cưới thì vừa tầm chứ sớm gì nữa? Cháu không nói việc ở quê là ở xã, hay làm cho công ty nào, thu nhập tốt hay vừa, sự nghiệp tương lai là gì, là lên làm quan xã ư? Cô không rõ nên tư vấn sẽ bị chung chung, kém thiết thực.

Nhưng qua mẹ cháu và sự bộc lộ của cậu ấy, cô thấy người ta cùng tuổi nhưng không non, không khờ. Với lại, việc làm ăn thời kinh tế hội nhập này nó vô cùng phong phú, cứ gì bám Nhà nước thì mới sống, mới oai?

Buôn bán nhỏ lẻ cũng được, người Tàu họ mạnh hơn mình là vì trong máu họ luôn có chất thương gia. Người Việt mình ngại buôn bán, ưa bàn giấy mà phi thương thì bất phú đó nha.

Dĩ nhiên khi đang yêu thì đàn ông con trai luôn chiều chuộng, xuống nước. Khi đã là vợ chồng, cháu cũng khác, không đành hanh như lúc này nữa. Nói cách khác, lúc ấy cả hai đều phải thay đổi, ai vào vị trí người nấy, chồng ra chồng, vợ ra vợ.

Cháu có biết mình rất dở là lên mặt với người ta, tức sâu xa cháu coi thường cậu ấy không có công việc ổn định như mình. Ngựa chạy đường dài mới biết ngựa hay, cái việc cháu làm chắc cũng khiêm nhường thôi, vì vậy mà đừng có như vậy nữa sẽ không tốt cho cả sắc diện lẫn gia phong đấy nhá.

Yêu người khác tỉnh là phải đi xa nhà của mình, mẹ cháu đã ưng, chỉ có cháu là lưỡng lự. Cô thấy cháu chưa yêu nhiều nên cứ thế nọ thế kia. Hãy hình dung, hãy lắng nghe chính mình. Nhưng được một người yêu mình như mẹ cháu còn phải khen bây giờ quá hiếm đấy.

Miền Nam của cô khi đã chọn thì người ta có thể ăn hỏi cả năm rồi cưới cũng không sao. Cậu ấy vừa sợ mất cháu, vừa cũng tân tiến khi đề nghị một cái lễ hứa hôn, hợp lý đó chứ. Nhưng như đã nói, hôn nhân là trọng, tình yêu là trọng, công việc là phụ nhưng chưa yêu đủ thì hãy thử thách nhau thêm thời gian nữa xem sao.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận