Thứ sáu, 21/09/2018 06:47 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đa nghi

04/10/2012, 10:17 (GMT+7)

Nếu chồng bạn chỉ vì “đa nghi” mà đẩy cô gái được cả người lẫn nết vào bất hạnh thì giờ đây không khéo chính bạn lại đi vào vết xe đổ của chồng bạn đó.

Ảnh minh họa
Thành - chồng tôi có thể nói không chê vào đâu được. Anh tận tụy, hết mình với vợ con, luôn chiều chuộng tôi đến mức nhiều khi tôi cảm thấy như không phải với anh do chưa làm được gì tương xứng để đền đáp lại.

Tôi chỉ biết hết lòng với anh và sống đúng với phận sự của một người vợ để anh ưng ý. Nhưng tôi vẫn nhận ra là hình như anh không được thực sự hạnh phúc khi ở với tôi. Điều này chỉ những khi vợ chồng tôi vào cuộc..., tôi mới cảm nhận rõ.

Không lần nào anh lảng tránh, lại còn nhiều lần chủ động và tỏ ra rất nâng niu, có văn hóa trong chuyện giường chiếu khiến tôi thỏa mãn, hạnh phúc. Nhưng vẫn chưa toàn vẹn vì tôi thấy chồng như là có sự cố gắng. Điều này thì phụ nữ chúng tôi nhạy cảm, dễ nhận ra. Nhiều lần, sau khi xong “việc”, tôi hỏi Thành:

- Hình như anh không mĩ mãn?

- Anh hạnh phúc đấy chứ! Rất tuyệt vời em ạ.

Nghe anh nói mà lòng tôi nhói lên nỗi buồn, ít nhiều thấy chua xót. Rõ ràng là anh đã dối lòng. Nhưng lời nói dối này có lẽ là cần thiết vì đã trấn an được tôi. Anh nói dối để tôi yên lòng, để giữ hạnh phúc vợ chồng.

Thành vẫn luôn tỏ ra là một người chồng mẫu mực. Anh không nề hà bất cứ việc gì thuộc phận sự của người vợ trong gia đình như đi chợ, làm bữa, giặt dũ, dọn nhà cửa... Anh luôn giành việc kèm con học và đi họp phụ huynh cho con mà các ông bố khác thường hay đùn đẩy cho vợ.

 Đám bạn của tôi đều rất khen anh. Họ so sánh luôn với chồng họ và cho rằng anh hơn hẳn. Những lúc như thế, tôi đã nói với họ: “Thôi đi các bà, đừng có mà văn mình, chồng người”. Nói vậy nhưng phải công nhận Thành của tôi ít nhất hơn các ông xã kia ở cái khoản không bao giờ nhậu nhẹt, bia bọt và gái gú- những thứ phụ nữ chúng tôi chúa ghét ở đàn ông.

Nhưng rồi tất cả những lần trên giường như thế cứ lặp đi lặp lại từ tháng này sang năm khác đến mức cứ mỗi lần chuẩn bị vào cuộc là tôi lại có mặc cảm chồng mình phải cố gắng cảm thấy khoái lạc, chứ thực ra là không.

Vì vậy, tôi dần lãnh cảm, khiến sinh hoạt trở nên khó khăn. Thành hỏi lý do vì sao bỗng nhiên tôi như vậy. Lúc đầu, tôi nói có lẽ do mệt mỏi, nhiều áp lực của công việc ở cơ quan, nhưng về sau đành nói thật:

- Bởi vì do em thấy anh đã phải cố gắng sung sướng chứ thực sự rất ít khoái cảm. Điều đó khiến em mang suy nghĩ rất nặng nề mỗi khi vào cuộc và cũng hạn chế rất nhiều hứng thú.

Thành nói với tôi là do tôi quá đa cảm với suy nghĩ lung tung chứ thực sự về phía anh chẳng có vấn đề gì. Vì chúng tôi đều còn trẻ (tôi 32, Thành 36 tuổi), mới có 1 con, phía trước còn rất dài nên tôi không thể để tình trạng này kéo dài, bèn quyết định bằng mọi giá phải khám phá cho ra sự thật, vì chắc chắn phải có lý do mới khiến Thành như vậy.

Hay là anh có “bồ” nhưng rất kín đáo, khôn khéo mà tôi không thể biết?

Dày công tìm hiểu qua nhiều nguồn bạn bè quen biết, sau mấy tháng, tôi đã biết sự thật về Thành: Trước khi lấy tôi, anh có mối tình rất sâu sắc với một cô gái trẻ đẹp hơn tôi nhiều. Vì hiểu lầm cô ta không đứng đắn do bắt gặp nhiều lần đi với người đàn ông khác mà Thành quyết định cắt đứt. Nhưng sự thực người đàn ông kia chỉ coi cô như em gái, giúp đỡ tận tình theo đề nghị của vợ. Cô vợ anh ta cũng rất đẹp, rất thương và tin, quý cô gái mà yêu cầu chồng giúp cô có công việc tốt.

Bị Thành đoạn tuyệt, cô gái thanh minh thế nào cũng không thắng được lòng tự ái của Thành khiến cô cực kì đau khổ, đành ôm nỗi đau để đường ai nấy đi. Sau đó Thành đã đến với tôi và chúng tôi nhanh chóng nên vợ chồng. Cô gái đó nay đã gần 30 tuổi, vẫn chưa lấy chồng, chính xác là sau mối tình đổ vỡ, cô không thể yêu ai khác do quá sâu sắc với Thành.

Một đêm, khi chúng tôi vừa yêu nhau xong, tôi thấy Thành có vẻ mãn nguyện hơn mọi lần, rất thoải mái, tôi nói chuyện với Thành, cho anh biết là tôi đã rõ quá khứ của anh- một mối tình đẹp như mơ mà chỉ vì sự hiểu lầm tệ hại, anh đã chia tay một cô gái rất đáng yêu.

Tôi nói chuyện nghiêm túc, lại khẳng định ngay là biết rõ cô gái ấy hiện tại ra sao nên Thành đã không giấu tôi, thú nhận tất cả. Anh còn nói cô gái tên Thảo, vẫn còn rất yêu anh. Điều này anh biết được qua bạn bè.

- Anh có ân hận khi chỉ vì nghi ngờ và hiểu lầm mà đẩy một cô gái đến bất hạnh, để bây giờ gần 30 tuổi vẫn bơ vơ?

- Đương nhiên là anh rất ân hận và tự trách mình!

- Cô ấy đang còn rất yêu anh? Còn anh thế nào, có bao giờ nghĩ rằng sẽ quay trở lại với cô ấy?

- Sao em lại hỏi vậy? Không lẽ em không thấy anh sống với em như thế nào ư? Em đánh giá anh ra sao mà nỡ hỏi anh như vậy?

- Anh là một người chồng hoàn hảo. Nhưng vì vướng mắc mối tình cũ quá sâu nặng mà...

Tôi không thể nói tiếp.

Thưa các anh chị. Dù rất tin ở đạo đức của chồng nhưng tôi vẫn cảm thấy bất an. Khi cô gái anh yêu ngày xưa hoàn toàn “vô tội”, đã yêu chồng tôi đến mức tới nay không thể yêu ai mặc dù rất xinh đẹp, nết na. Chồng tôi lại thấy hối hận và chắc là rất thương cô.

Còn tình yêu thì tôi cho rằng anh không thể yêu tôi bằng yêu cô gái ấy. Tôi nên thế nào để giữ gìn hạnh phúc của mình? Liệu chồng tôi có bỏ tôi để trở lại với cô gái ấy?

(Hoàng Thu Yến- TP Vinh, Nghệ An)

Trao đổi của chuyên gia tâm lý Nguyễn Đình San:

 

Nếu chồng bạn chỉ vì “đa nghi” mà đẩy cô gái được cả người lẫn nết vào bất hạnh thì giờ đây không khéo chính bạn lại đi vào vết xe đổ của chồng bạn đó. Có thể anh ấy còn yêu, rất thương cô Thảo kia nhưng đó là một người đàn ông có nhận thức, có tư cách đạo đức, trách nhiệm nên bạn hãy yên tâm là anh ấy không thể dễ dàng lìa bỏ vợ con để trở lại với cô ấy.

Và Thảo cũng không phải là cô gái dễ dàng nhắm mắt cướp hạnh phúc của bạn. Chắc chắn những tháng ngày hiện tại sẽ không kéo dài, nhất là khi Thảo tìm được một người chồng.

Đấy là tư vấn của chuyên gia tâm lý, bạn co thể chia sẻ với chị Yến qua địa chỉ nonghiep.vn 

Đang được quan tâm

Gửi bình luận