Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Dân Cần Thơ vội vã ăn sáng trong triều cường

Thứ Ba 01/10/2019 , 10:46 (GMT+7)

Thủy triều dâng làm đảo lộn cuộc sống người dân TP. Cần Thơ, ăn sáng trong cảnh lội nước bì bõm để kịp giờ đến công sở làm việc.

Sáng ngày 1/10, triều cường tiếp tục dâng cao vượt mức báo động 3, làm ngập các tuyến đường và khu dân cư trong trung tâm TP. Cần Thơ, khiến cuộc sống người dân đảo lộn.
Đặc biệt, nước triều dâng cao vào buổi sáng, đúng vào giờ đi làm nên tình trạng kẹt xe và ùn ứ giao thông trên các tuyến đường rất nghiêm trọng.
Để tranh thủ thời gian đi làm đúng giờ, người dân Cần Thơ vội vã vừa ăn sáng vừa lội bì bõm trong nước, giống như đi “chạy lũ”.
Chị Lê Thị Mỹ Dung, ở phường An Khánh, quận Ninh Kiều cho biết: Nhiều ngày qua nước thủy triều lên làm ngập nhà cửa, chị phải thức sớm dọn dẹp. Để tranh thủ đến công sở đúng giờ, tôi phải vừa đi vừa ăn trong nước ngập như thế này.
Các công nhân lội trong nước đến nhà may Tây Đô nằm trên đường Mậu Thân, nơi ngập nặng nhất lên tới cả mét. Họ cũng tranh thủ mang theo đồ ăn sáng.
Ngâm chân trong nước, để vội vã ăn sáng và uống ly cà phê trước giờ vào làm việc.
Bà Trần Thị Tâm (bán khoai lang và chuối nấu) nói: 3 ngày nay do nước thủy triều dâng cao nên bán không hết hàng hóa phải mang về bỏ. Tính ra mỗi ngày lỗ hơn 150.000 đồng.
Người dân lội trong nước để bán bánh mì.
 
Thủy triều dâng cao, các quán cà phê phải kê bàn lên cao nhằm phục vụ khách.
 
 
Các quán ăn phải đóng cửa do thủy triều lên quá cao.
Theo người dân Cần Thơ cho biết, triều cường 1 ngày xuất hiện 2 lần thường vào buổi sáng và chiều tối đã làm nhiều người đóng cửa sớm mất nguồn thu trong việc kinh doanh, buôn bán…
 
Buôn bán ế ẩm.
Trầm mình trong nước để bán đồ ăn sáng.
Bà Trương Thị Quý, bán đồ ăn sáng ở đường Nguyễn Trãi cho biết: Mấy chục năm ngồi đây bán đồ ăn sáng cho người dân đi làm, chưa thấy năm nào như năm nay nước triều lên cao như thế. Theo bà Quý, đợt thủy triều lên mất 3-4 giờ nước mới rút, lúc đó tôi mới bán được hàng.

Về quê của lan đột biến: Từ 'tầm gửi' trên cây đa thành ra bạc tỉ

Về quê của lan đột biến: Từ 'tầm gửi' trên cây đa thành ra bạc tỉ

Phóng sự 07/08/2020 - 08:35

Năm 1972, đoàn xiếc sơ tán về Cổ Tiết, trèo lên cây đa mắc dây tập đu, thấy loài “tầm gửi” hoa đẹp liền hái xuống cho vài người. Đó chính là lan đột biến.

Về quê đi quay… rớ giàn

Về quê đi quay… rớ giàn

Phóng sự 06/08/2020 - 08:26

Hôm cuối tuần, thằng Tây, cháu tôi gọi như rối lên: “Ông về nhé. Cháu bố trí cho ông đi quay rớ”. Nghe vậy là tôi đã háo hức, chỉ muốn về ngay trong đêm…

Người sưu tầm báo xưa

Người sưu tầm báo xưa

Phóng sự 05/08/2020 - 09:10

Sau hơn 3 năm sưu tầm, đến nay ông đã có trong tay hàng nghìn tờ báo. Trong đó, có những tờ báo cực kì quý hiếm và giá trị.

Tú 'thỏ' và câu chuyện về trang trại 2.000 thỏ giống New Zealand

Tú "thỏ" và câu chuyện về trang trại 2.000 thỏ giống New Zealand

Phóng sự 31/07/2020 - 10:08

Dịch bệnh trên lợn khiến nhiều hộ trong đó có Tú lao đao. Quay ngoắt sang nuôi thỏ NewZealand, lập HTX quy tụ ai cùng chí hướng, Tú "thỏ" đã tạo cú hích ngoạn mục...

Bà Niêm người Tày: 'Kiện tướng' nuôi nhím, cheo, kỳ đà

Bà Niêm người Tày: 'Kiện tướng' nuôi nhím, cheo, kỳ đà

Phóng sự 30/07/2020 - 12:14

Nhận thấy động vật hoang dã như cheo, kỳ đà, nhím… ít công chăm sóc, kháng bệnh cao, thị trường tiềm năng, một phụ nữ dân tộc Tày “liều” nuôi và thành công bất ngờ.

Lạc vào giới chơi lan

Lạc vào giới chơi lan

Phóng sự 30/07/2020 - 09:01

Các cụ xưa có câu: Vua chơi lan, quan chơi trà. Điều đó đủ thấy giới chơi lan thuộc đẳng cấp không phải ai cũng mon men tới được…

Tặng quà cho… các gia đình lâm tặc để làm kế giữ rừng

Tặng quà cho… các gia đình lâm tặc để làm kế giữ rừng

Phóng sự 29/07/2020 - 11:30

Khi 8 lâm tặc phải vào tù vì chặt hạ cây nghiến khổng lồ, gia đình họ gặp nhiều khó khăn nhưng không ngờ tết đến lại được chính quyền tặng quà, giúp đỡ.

Có một ngọn thác biết gây cười

Có một ngọn thác biết gây cười

Phóng sự 28/07/2020 - 08:35

Vừa đặt chân xuống nước đoàn người bỗng nhiên cười phá lên. Tôi tò mò, nhảy xuống rồi bật cười rũ rượi bởi không chịu nổi cảm giác buồn buồn, nhột nhột...

Đội K72 và hành trình tìm mộ liệt sĩ trên đất Campuchia

Đội K72 và hành trình tìm mộ liệt sĩ trên đất Campuchia

Phóng sự 26/07/2020 - 16:52

Công tác đào tìm như thời chiến, các chiến sĩ hối hả đào sâu vào lòng đất như những “con chuột chũi”. Khi thấy hài cốt các anh, mọi nỗi mệt nhọc đều tan biến...

Hàng trăm chuyến đi rừng sâu, núi thẳm tìm đồng đội!

Hàng trăm chuyến đi rừng sâu, núi thẳm tìm đồng đội!

Phóng sự 22/07/2020 - 09:35

Cũng như bao người lính khác, nhiều cựu chiến binh phải lăn lộn, lo toan cuộc sống đời thường. Thế nhưng, rất nhiều người trong số họ vẫn miệt mài đi tìm mộ đồng đội…

Người đánh bạc với cây chuối trên vùng đất gió

Người đánh bạc với cây chuối trên vùng đất gió

Phóng sự 22/07/2020 - 09:01

Anh Đặng Văn Hồng, một nông dân thuần chất dám mang cả cơ nghiệp đổ vào cánh đồng chuối gần 20 ha trên vùng đất gió và sương muối. “Canh bạc” rất nhiều may rủi…

Bài 2: Dân tộc Thủy - nhiều bí ẩn cần giải mã

Bài 2: Dân tộc Thủy - nhiều bí ẩn cần giải mã3

Phóng sự 21/07/2020 - 08:35

Dân tộc Thủy đã được Viện Dân tộc học kết hợp với Ủy ban Dân tộc và Đại học Tổng hợp tổ chức hội nghị chính thức xác nhận vào năm 1973.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Ông Vũ Quốc Hùng: Nếu tôi là ông Nguyễn Nhân Chiến...

Ông Vũ Quốc Hùng: Nếu tôi là ông Nguyễn Nhân Chiến...2

Theo ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương, sự việc ở Bắc Ninh là bài học và sự cảnh báo về công tác cán bộ.

Giá thịt heo cao, sao không chọn cá tra vừa ngon, bổ, rẻ vừa dễ ăn?

Giá thịt heo cao, sao không chọn cá tra vừa ngon, bổ, rẻ vừa dễ ăn?

Trong thời điểm khó khăn hiện nay việc liên kết, tiêu thụ cá tra trong nước và xuất khẩu là vấn đề được quan tâm ở nhiều doanh nghiệp chế biến và người nuôi.

Quảng Trị dừng các tuyến vận tải hành khách đến Huế, Quảng Nam

Quảng Trị dừng các tuyến vận tải hành khách đến Huế, Quảng Nam

Các tuyến vận tải hành khách từ tỉnh Quảng Trị đi Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam sẽ phải tạm dừng hoạt động trong bối cảnh địa phương này vừa có 2 ca mắc Covid-19.