Thứ hai, 20/08/2018 09:45 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Duyên muộn vẫn đậm đà phu thê

28/04/2018, 14:05 (GMT+7)

Tốt nghiệp trung học phổ thông xong, Duyên theo học lớp trung cấp du lịch khách sạn. Ra trường cô đi làm nhân viên tiếp tân tại một khách sạn, công việc này tạo điều kiện cho Duyên quen biết nhiều.

tinh-yeu145421622
Ảnh minh họa

Trong số đó có những chàng trai đã cảm mến chất duyên dáng trong phong cách nói năng, tính tình dễ chịu và phóng khoáng của Duyên, họ đã tìm đến với cô. Nhưng không hiểu tại sao, nếu chỉ là bạn bè, mọi người đều ưa thích được gần gũi Duyên, nhưng khi đã là tình nhân, Duyên lại không giữ chân được người tình được lâu. Cuộc sống hôn nhân cũng như thế.

Những mối tình của Duyên diễn ra cũng nhiều và chia tay cũng không ít. Ở bên cô một thời gian, những chàng trai đều ngán ngẩm thừa nhận rằng cô thiếu tế nhị và tính nết chỉ hời hợt bề ngoài. Những câu chuyện vô tư, hồn nhiên của Duyên dễ thương bao nhiêu khi còn là bạn bè hoặc tình nhân thì đến lúc đã trở thành vợ chồng, kiểu mẫu tính nết đó đã khiến cho những người chồng của cô bị thất vọng.

Kết cục Duyên đã bị gẫy hết hai lần đò, chưa kể bảy, tám các cuộc tình. Điều dễ thấy là sau những đổ vỡ liên tiếp xảy ra như vậy, cuộc sống của Duyên bắt đầu bước vào một khoảng lặng. Cô có một con trai với người chồng thứ nhất. Tuy bề ngoài trong quan hệ đối vối mọi người, Duyên vẫn giữ thói quen ăn nói ồn ào, phóng túng, nhưng thật ra trong thâm tâm, tâm hồn của cô đã bình lặng lại nhiều. Những tính khí sốc nổi, suy nghĩ nông cạn và vô tư ngày nào nay đã không còn nữa. Có thể nói rằng sau những thất bại về mặt tình cảm, Duyên đã có dịp để tự nhìn lại và cảnh tỉnh bản thân. Bên cạnh đó, Duyên tự nhủ rằng nếu mai sau còn có ai thương yêu cô, cô sẽ đến với người đó bằng một con người hoàn toàn khác hẳn so với trước kia. Đồng thời cô cũng cảm thấy quá mệt mỏi, những thất bại trong quá khứ đã khiến cô chán ngán chuyện tình cảm.

Nhưng khi Duyên bước vào tuổi ngoại tứ tuần, cô những tưởng đã quên đi chuyện yêu đương, thì cũng là lúc duyên phận lại đến gõ cửa tâm hồn cô. Ở vào tuổi của Duyên, giả sử lúc này cô có quen ai, hẳn người đàn ông đó cũng là người đã từng có gia đình. Trên đời này có mấy người đàn ông nào từ bốn mươi lăm tuổi trở lên mà vẫn còn độc thân đâu?

Thế nhưng điều oái oăn ở chỗ lần này chàng trai đến với Duyên lại kém cô tới một con giáp. Khi Duyên được tổ chức điều về làm tiếp tân ở khách sạn mới, ở đó cô đã gặp Tân. Ban đầu quan hệ giữa hai người thuần túy chỉ là mối quan hệ chị em và đồng nghiệp. Nhưng qua thời gian, mối quan hệ đã dần dần thay đổi khi Tân bỗng cảm thấy trái tim mình rung động khác thường trước Duyên.

Sở dĩ như vậy vì trong mắt Tân, tình cảnh của Duyên khá đáng thương. Ngoài việc nuôi con, cô còn phải chăm sóc thêm cha mẹ của cô nữa. Các bà chị ông anh của Duyên vốn kiếm sống khó khăn, vì vậy cô đã cáng đáng thêm việc phụng dưỡng cha mẹ già.

Anh biết cuộc sống của mẹ con Duyên không dư dả về mặt tài chính, nếu không nói là còn chật vật. Gia tư của Tân khá giả. Trong quan hệ bạn bè đồng nghiệp, Tân rất quý mến ưa thích Duyên, và cũng như bao chàng trai khác từng chịu ảnh hưởng từ nét duyên ngấm ngầm của cô, anh đã thầm yêu cô. Nếu trước kia nét duyên đó chỉ thuần túy là cá tính đơn giản mộc mạc đầy hồn nhiên, thì ngày nay trong nhân cách của Duyên còn ẩn tàng thêm vẻ đẹp của sự từng trải cộng thêm chất dịu dàng sâu lắng mà trước kia cô chưa từng có. Và con tim của Tân đã rung động vì vẻ đẹp đó.

Duyên đâu phải không hay biết những tình cảm sâu đậm của Tân dành cho mình. Nhưng sau những cuộc chia tay, tâm lý của cô bỗng xuất hiện tâm trạng “sợ yêu”. Mặc dù trong thâm tâm, Duyên phải tự thừa nhận với chính mình rằng thật ra cô cũng có nhiều tình cảm đối với Tân.

Giữa lúc đó lại có thêm một ứng viên tình cảm nữa tìm đến với cô, đó là Trung. Trung cũng trạc tuổi Duyên, anh đã từng có vợ nhưng vợ anh đã mất từ 5 năm trước. Vợ chồng anh chưa kịp có mụn con nào. Trung không làm cùng cơ quan với Duyên, anh với cô chỉ là bèo nước gặp nhau, họ quen nhau qua một người bạn chung. Trung không giàu có như Tân, trong con mắt nhìn của Duyên, cô hiểu được cả hai người đàn ông này đều nặng tình đối với mình. Cả hai đều khả ái đáng yêu, ban đầu trái tim của cô không ngả hẳn về người nào trong hai người này. Nhưng sau khi cân nhắc nhiều lần, cô quyết định chọn Trung.

Hơn ai hết, Duyên thừa hiểu nếu lấy Tân, cô sẽ có một chỗ dựa tài chính vững chắc. Nhưng đơn giản chỉ vì Tân quá ít tuổi hơn so với cô. Duyên nghĩ, chỉ cần mươi năm nữa, khi cô bước sang tuổi ngoài 50 tuổi, đó là lúc nhan sắc, ngoại hình của cô sẽ tàn phai nhanh chóng. Lại càng lộ ra rõ sự chênh lệch tuổi tác giữa cô và Tân, biết đâu lúc đó anh sẽ chán cô và theo đuổi những cô gái trẻ tuổi hơn. Vả lại, Duyên nghĩ thầm, nếu cô yêu thương Tân thì cô không nên trói buộc anh với cô. Tân cần được trả tự do vì tương lai chuyện tình duyên của anh vẫn còn dài. Duyên nghĩ, nếu muốn có hạnh phúc, tình yêu của cô không thể thiếu được lý trí.

TRỊNH HOÀNG SƠN (Kiến thức gia đình số 17)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận