| Hotline: 0983.970.780

FMC Việt Nam hợp tác chuyển giao giải pháp hữu hiệu bảo vệ cây trồng

Chủ Nhật 02/08/2020 , 17:45 (GMT+7)

Giữa FMC và PVFC sẽ tiếp tục có những hợp tác chuyên sâu hơn để kịp thời đưa ra những giải pháp bảo vệ cây trồng giúp bà con sản xuất hiệu quả hơn.

Nhiều nông dân đến tham quan mô hình trồng dâu tây và cà chua có sử dụng 2 sản phẩm Benevia® đang đem lại hiệu quả. Ảnh: LHV.

Nhiều nông dân đến tham quan mô hình trồng dâu tây và cà chua có sử dụng 2 sản phẩm Benevia® đang đem lại hiệu quả. Ảnh: LHV.

Trong chương trình hợp tác chuyển giao khoa học kỹ thuật đến bà con nông dân vùng Lâm Đồng, vừa qua Công ty FMC Việt Nam đã phối hợp với Trung Tâm Nghiên Cứu Khoai Tây Rau Hoa Đà Lạt (PVFC) thực hiện các điểm trình diễn, thử nghiệm và hội thảo khoa học cho 2 sản phẩm Benevia®  trên một số cây trồng phổ biến như: Hoa cúc, dâu tây và đặc biệt là giải pháp phòng trừ bọ phấn trắng trên cây cà chua.

Đánh giá kết quả các điểm trình diễn tại PVFC, ông Nguyễn Văn Nhuận – Giám đốc PVFC, đơn vị hợp tác với FMC Việt Nam cho biết: Vừa qua chúng tôi đã hợp tác với FMC thực hiện trình diễn bộ thuốc Benevia® 200SC và Benevia® 100OD. Đứng về mặt khoa học, theo tôi bộ sản phẩm Benevia® là một tiến bộ mới trong việc phòng trừ côn trùng chích hút, vì nó định vị kiểm soát bọ phấn trắng, bọ trĩ ngay từ vừa mới khi trồng. Đây là thời điểm cây trồng mẫn cảm với các loaị côn trùng chích hút và bệnh Virus. Khi thoát được côn trùng chích hút và bệnh virus ngay từ đầu thì tỷ lệ số cây phát triển bình thường trên ruộng. Tuy nhiên khả năng đạt được năng suất cao về sau là điều chắc chắn.

Một số nhà vườn đến tham gia buổi hội thảo cũng đã từng sử dụng qua 2 sản phẩm Benevia® 200SC và Benevia®100OD.

Anh Lê Thanh Nhàn ở xã Đơn Dương, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết: Hiện tại gia đình trồng 1.000m2 cà chua, khi cây khoảng 10 ngày tuổi, có sử dụng thuốc Benevia® 200SC và Benevia® 100OD thì bung rễ mạnh và phát triển mạnh, có thể chống lại sâu bệnh, mật độ bọ phấn trắng ít đi.

Theo ông Nguyễn Văn Nhuận – Giám đốc PVFC, trong thời gian sắp tới, giữa FMC và PVFC sẽ tiếp tục có những hợp tác chuyên sâu hơn để kịp thời đưa ra những giải pháp bảo vệ cây trồng với bộ thuốc của FMC nhằm giúp bà con sản xuất hiệu quả hơn. 

Ngoài ra, trong tháng 7 vừa qua, Công ty FMC Việt Nam cũng đã bắt đầu hợp tác với Công ty Agridrone Việt Nam, đơn vị chuyên cung cấp thiết bị máy bay không người lái (drone) ứng dụng trong nông nghiệp, đã có những hoạt động huấn luyện và trình diễn phun thuốc bảo vệ thực vật.
Đặc biệt, trong thời gian tới, FMC Việt Nam và Agridrone Việt Nam sẽ có nhiều hoạt động phối hợp thiết thực đến nông dân, nhằm hỗ trợ bà con nâng cao hiệu quả xử lý thuốc bảo vệ thực vật trên cơ sở phát triển nông nghiệp công nghệ cao bền vững và an toàn.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Tiêm phòng diện rộng vacxin viêm da nổi cục

Tiêm phòng diện rộng vacxin viêm da nổi cục

Từ hôm nay (2/3), các địa phương tại tỉnh Hà Tĩnh bắt đầu triển khai tiêm phòng diện rộng vacxin viêm da nổi cục cho hơn 46.000 con trâu, bò.

Những 'hiệp sỹ' tìm diệt bọ cánh cứng hại dừa

Những "hiệp sỹ" tìm diệt bọ cánh cứng hại dừa

Nhờ sử dụng biện pháp sinh học, nhất là sử dụng ong ký sinh và bọ đuôi kìm làm thiên địch, tình hình gây hại của bọ cánh cứng hại dừa đã giảm mạnh.