Thứ sáu, 22/06/2018 11:52 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Gã trai tệ hại và những cô gái "thiêu thân"

08/12/2014, 11:12 (GMT+7)

Dù có biện minh hay lý giải theo khoa học tâm lý đi nữa thì gã trai ấy rất đáng vứt đi. Người như vậy thiếu tư cách, thiếu đạo đức, thiếu văn hóa, thiếu mọi thứ.

Cô kính mến!

Một lần nữa con lại gửi mail cho cô. 

Cô ơi. Tụi con tính sang năm cưới, nhưng mới đây có cô gái kia kể cho con nghe câu chuyện. 

Nay con xin kể lại cho cô nghe. Mong cô cho con lời khuyên. 

Cô gái yêu anh, hai người đang hạnh phúc thì người yêu cũ của anh có liên lạc lại để hỏi thăm vì dù sao cả hai cũng là bạn học cũ. Rồi cũng từ đó cô gái và anh phát sinh mâu thuẫn. 

Ngày kia cô gái mang thai, anh cho cô đi phá thai. Mọi chi phí tự cô lo. Anh hứa hẹn thay đổi, nhưng cuối cùng anh vẫn coi thường cô gái và vẫn liên lạc với người yêu cũ.

Khoảng tháng sau cô gái tiếp tục mang thai, hai người cãi nhau, cô gái ra về và bị té xe. Cô gọi cho anh, anh không nghe máy. Lát sau anh gọi lại và hỏi làm gì mà điện thoại cho anh hoài vậy, không để cho anh làm việc sao?

Cô nói cô té xe, trong lúc hoảng qúa cô gọi cho anh. Anh không hỏi thăm gì rồi cúp máy! Một mình cô tự lo liệu. Rồi hôm sau cô thấy ra máu nên đã nhắn tin cho anh rằng sáng mai chở em đi khám thai, hôm qua em té nay thấy ra máu. Anh trả lời là nhắn tin nhầm số! 

Cô gái lại tự mình lo liệu. 

Sau đó anh nhắn tin xin lỗi.

Một ngày, trong khi cô đang có tháng nên không cho anh quan hệ, anh đã chửi cô,  rằng cô tưởng cô còn trong trắng khi đến với tôi sao? Rồi dùng những từ sỉ nhục cô thậm tệ. Cô gái ra về.

Đến một ngày cô phát hiện mình không còn khả năng làm mẹ, cô đã rời xa anh và đi lấy chồng nước ngoài. 

Khi anh và cô người yêu cũ chuẩn bị đám cưới thì cô gái đã kể cho cô người yêu cũ nghe. Cô người yêu cũ buồn vì không biết mình đã vô tình làm cô gái ấy đau nên nói với anh. Anh đã dùng những lời không hay để nhắn tin cho cô gái! 

Vậy theo cô, cô người yêu cũ có nên tiếp tục với anh để đi đến hôn nhân không?

----------------------

Cháu thân mến!

Thư lưu cho cô thông tin cháu 27 tuổi, từng thất bại với người yêu đầu, sau có người đến, cháu định lấp chỗ trống nhưng sau rốt, dừng lại đã hơn 2 năm nay. Giờ người mới này ở xa, cách trở, cháu sợ hôn nhân, bạn của cháu gọi là “hội chứng sợ lấy chồng”.

Thư này nói cháu chuẩn bị sang năm cưới.

Thư cũng kể một câu chuyện mà đọc kỹ thì không thấy liên quan đến người yêu của cháu và cháu?

Nhưng theo yêu cầu xin tư vấn, cô cũng tư vấn xoay quanh chuyện cô gái và người yêu cũ của bạn trai cô ta.

Có hai phần cần phân tích trong câu chuyện theo cô là khủng khiếp kia.

Thứ nhất:

Cô gái có thai (lần đầu, theo thư). Gã ấy bảo cho cô gái đi phá thai, cô gái cũng cắn răng đi viện một mình. Tưởng như vậy là phải tởm chứ, tởm con người đó, tởm mối quan hệ không được tôn trọng này, tởm cả tình dục chứ.

Nào ngờ tháng sau lại có thai, tức là cô gái vẫn “mang” đến cho gã ta dùng! Eo ơi, cái trớn của tình dục, cái trớn của tình yêu một phía và cái trớn của thói ăn sẵn (ở gã ấy).

Chuyện không bi đát chừng ấy. Cô gái bị té xe, trong hoảng loạn, đã nhắn tin xin giúp đỡ thì bị phũ phàng, như thư cháu mô tả.

Động thai, đương nhiên, thai ra máu và cô gái lại đi viện một mình. Hai lần trục thai liên tục trong 2 tháng nên dạ con của người nữ bị tổn thương trầm trọng.

Cô gái vẫn không thôi, vẫn quay lại để đến nỗi, ngay ngày kinh mà cậu ta vẫn đòi quan hệ. Chao ơi, sao lại có phụ nữ không tiếc gì tấm thân mẹ đã sinh cha đã dưỡng vậy?

Cô đọc và cô nhăn cả mặt, xé cả lòng, quặn cả tâm can. Cô có con gái và cô hình dung, gã nào mà “dùng” con cô như vậy, cô sẽ xé xác nó ra.

Dù gã ta có nhắn tin xin lỗi thì sau những lời nhục mạ về sự trong trắng hay lấm lem, cô gái mới dừng lại. Không, có lẽ dừng lại khi biết mình không thể sinh nở được nữa.

Thứ hai, phần của gã trai:

Rõ ràng gã ta là một con đực đặc biệt tệ hại. Có không một người yêu người cũ, rất yêu và dùng người hiện tại như nô lệ?

Có chứ, tùy vào đối tượng mà họ hành xử. Có thể với người yêu cũ thì gã trân trọng, với cô gái hiện tại thì gã đạp đổ. Một phần vì cái gì đã mất đều gợi lên tiếc nuối, thiêng liêng, một phần nữa, do cô gái thiếu tự trọng quá, gã ta nhờn và xem thường quen thói.

Dù có biện minh hay lý giải theo khoa học tâm lý đi nữa thì gã trai ấy rất đáng vứt đi. Người như vậy thiếu tư cách, thiếu đạo đức, thiếu văn hóa, thiếu mọi thứ.

Cô người yêu cũ nếu sáng ra, phải cảm ơn cô gái kia đã cho mình biết một sự thật, một góc khuất, một bộ mặt. Làm sao có thể gọi là hạnh phúc khi người yêu cũ của cậu ta chưa nối lại? Làm sao có thể bình tâm sống với người như vậy khi biết có một quãng ghê gớm trong đời anh ta?

Phụ nữ cùng phận ở chỗ dễ bị tổn thương, dễ bị dùng và dễ bị đá như một quả bóng. Nên khuyên cô người yêu cũ bình tâm, cẩn trọng và cảnh giác, nhá.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận